Ngày 14 Tháng 4, 2013 | 11:17 AM

Những bà vợ quyết tâm “dìm” chồng

Những bà vợ quyết tâm “dìm” chồng
  MỚI NHẤT

Ngồi trong quán cà phê với mấy cô bạn vàng, Oanh vừa hí hoáy cắn hạt hướng dương vừa thao thao bất tuyệt, hỉ hả kể về chiến tích “dìm hàng” chồng của mình: “Hôm qua, trước mặt họ hàng và thằng em rể, tao ‘bôi nhọ’ cho, lão tức điên lên mà không làm được gì. Hầm hầm bỏ đi đâu cả đêm không về…”.

“Dìm” chồng để mua vui

Ngồi trong quán cà phê với mấy cô bạn vàng, Oanh vừa hí hoáy cắn hạt hướng dương vừa thao thao bất tuyệt, hỉ hả kể về chiến tích “dìm hàng” chồng của mình: “Hôm qua, trước mặt họ hàng và thằng em rể, tao ‘bôi nhọ’ cho, lão tức điên lên mà không làm được gì. Hầm hầm bỏ đi đâu cả đêm không về…”.

Thi thoảng trong câu chuyện của mình, Oanh còn phá lên cười đắc thắng vì đã khiến chồng “không thể ngẩng mặt lên được với thiên hạ”.

Mấy cô bạn của Oanh nghe kể chuyện thì cứ mắt tròn, mắt dẹt lên nhìn. Lúc lúc, họ chỉ thốt lên được một câu: “Thế á?”. Thấy bạn kiểu nửa tin, nửa ngờ, Oanh còn thách thức: “Không tin thì chúng mày thử gọi điện gọi cho lão hỏi về tao đi. Có khi lão bảo tao… chết rồi ấy chứ… ha ha…”. Tràng cười của Oanh kéo dài mãi không dứt.

Oanh vốn là cô gái sinh ra trong một gia đình giàu có. Là mẫu phụ nữ xinh đẹp, có cá tính, lối ăn mặc lúc nào cũng thời thượng, lại có nhiều chàng theo đuổi nên: “Cái thói sỗ sàng của bà chị ấy nhiều phen khiến cho cánh mày râu tím mặt từ khi còn chưa lấy chồng ấy” - một người bạn của Oanh bật mí.

Cá tính, phong cách là thế nhưng khi lấy chồng, Oanh không chọn những anh chàng đẹp trai, dẻo mỏ, giàu có ngang tầm mà lại chọn một chàng công chức hiền lành, ngoại hình bình thường, tiền kiếm được cũng chỉ đủ chi tiêu.

Theo như lời than thở của Oanh với bạn bè, sở dĩ Oanh chọn chồng như vậy vì để bù trừ cho nhau. Với cô, một người ngang thì phải lấy người kia đù đù mới yên nhà được. Nhưng cưới chưa được một năm thì Oanh đã thấy chán. Chán vì chồng an phận thủ thường quá, không có chính kiến.

Nói là đồ hèn thì cũng không quá. Chưa bao giờ lão ấy biết bênh vợ hoặc tự bênh vực cho bản thân mình trước những lời xỉa xói của thiên hạ. Ai nói gì cũng cười trừ, cũng vâng dạ. Đấy, có lần một thằng oắt con lao xe máy vào tao, nó sai lè lè mà lão lại vội vàng khúm núm chạy lại dựng xe rồi phủi quần áo cho nó ‘Anh thay mặt vợ xin lỗi em’. Còn vợ ngã sóng soài trên đường thì mặc kệ. Thế ai mà chịu được” - Oanh tiếp tục kể lể.

Câu chuyện “dìm hàng” của Oanh cứ nối từ chuyện nọ, sang chuyện kia: “Người gì mà lù đù như chuột chù phải khói. Hôm qua, nhà nội có giỗ, anh em họ hàng đến cũng đông. Đường đường chính chính thì chỉ trỏ cho đám em út nó làm, đằng này lão cứ xông vào như cu li, để bọn em út nó sai rồi cợt nhả. Tao bực quá, lúc vừa dọn mâm lên, lão vừa ngồi vào bàn với các ông, tao nói kháy ‘xuống mâm kia ngồi với các chị mới đúng chứ’. Rồi tao lôi ra một lố những cái hợp để dúi lão khiến cả nhà cười khùng khục, còn lão thì đỏ lừ mặt. Ức không chịu nổi, đã lóp ngóp tao dìm luôn cho chết hắn”.

Qua những câu chuyện của Oanh, mấy cô bạn cứ thế sâu chuỗi lại rồi gật gù: “Ừ thế thì chán thật, bất mãn thật, đáng dìm thật” để xoa dịu tràng xả giận của Oanh. Kết thúc buổi gặp gỡ, buôn chuyện, Oanh còn phán một câu xanh rờn: “Giờ cái thú của tao là dìm lão ấy cho vui. Nhìn cái bộ dạng của lão ấy những lúc đó tao thấy thích thú kì lạ”.

Chồng “đù” quá thì phải “dìm” để dạy cho khôn

Đó là cách mà Hằng (28 tuổi, nhân viên kinh doanh) làm để “cải tạo, giáo dục lại chồng cho nên người”. Không biết cải tạo được bao nhiêu, chồng tiến bộ lên chừng nào nhưng suốt ngày hàng xóm chỉ oang oang nghe mỗi tiếng Hằng quát tháo, chỉ trích chồng trong nhà, còn nửa kia thì cứ im như thóc. Theo như lời Hằng thì Hưng – chồng cô “Đúng là thuộc hạng râu quặp. Không được cái sự gì. Đến vợ còn không dám cãi một câu thì làm nên trò trống gì nữa”.

Hằng ngồi tựa đầu vào ghế phân trần: “Em có muốn thế đâu. Nhưng thời buổi kinh tế thị trường mà chồng em suốt ngày chỉ điệp khúc ‘của cải là thứ ngoài thân, tiền bạc không quan trọng’, suốt ngày lão lang thang xách máy ảnh đi chụp vớ vẩn rồi mơ đến giải nọ giải kia. Chụp ảnh mà đến trẻ con nhìn vào nó còn cười như nắc nẻ thì giải gì. Điên nhất là nói lão cứ im như thóc. Vợ chỉ cho làm cách nọ, làm cách kia thì chỉ xoa đầu gãi tai”.

Những bà vợ quyết tâm “dìm” chồng 1
  Câu chuyện “dìm hàng” của Oanh cứ nối từ chuyện nọ, sang chuyện kia (Ảnh minh họa).

Muốn chồng khôn hơn, biết tính toán để giúp vợ, đỡ con, Hằng quyết chí “bêu” chồng không thương tiếc. Từ chuyện xấu nhỏ như cái kim đến chuyện nhỏ hơn nữa của chồng, Hằng đều phóng đại lên rồi kể từ đầu ngõ đến cuối phố. Cô cũng không ngại mang chồng đi so sánh với anh nọ, ông kia để chồng có thể “mở mắt”. Bởi vậy mới hiểu tại sao người ngoài mà từ chuyện Hưng mặc quần trong màu gì, chân thối đến cỡ nào, ăn nhai nhóp nhép ra sao… đều nắm rõ như sống cùng nhà.

“Hôm nào không gặp cô ấy thì thôi, chứ đã gặp rồi thì cô ấy lôi hàng đống lỗi của chồng ra tố, nào là chuyện ngoáy mũi, hai ngày không thèm rửa chân, có bệnh hôi nách rồi chuyện không kiếm nổi tiền lo ăn sáng cho bản thân, không thể là ông nọ, ông kia… Cả ngày cô ấy cứ ra rả chỉ trích chồng không cần để ý đến việc chồng có cảm giác thế nào. Đàn ông đôi khi cười trừ không phải bởi họ ngu ngốc mà chẳng qua họ nhường nhịn, không muốn nói, họ cũng có cái bí của họ. Cô ấy mà cứ thế rồi hôn nhân sẽ không ổn tí nào” – một người hàng xóm sống cạnh nhà Hằng nói.

Rùng mình vì lối sống của chồng nên… “dìm”

Khác với hai trường hợp “dìm hàng” chồng vì lý do chồng lù đù, hiền lành, không có chí tiến thủ ở trên, Giang (Phương Mai, Hà Nội) quyết tâm “vùi dập” chồng một cách không thương tiếc bởi chồng… quá mưu mô.

Vợ chồng Giang cũng thường xuyên xô xát nên hàng xóm trong khu tập thể nơi hai người sống hàng ngày vẫn truyền tai nhau những “bản tin bêu xấu” chồng của Giang.

Câu chuyện “vùi dập” chồng của Giang dần dần hé lộ khi cô cho biết: “Trước đây, khi yêu và mới lấy anh ấy, tôi vẫn tưởng chồng mình là anh chàng không chỉ có vẻ ngoài đẹp trai, khéo léo, là một chính nhân quân tử. Thế nhưng tôi dần vỡ mộng khi chứng kiến anh ấy dở trò xấu để đạt được thành công trong công việc. Anh ấy không ngại giấu mặt vu khống cho đồng nghiệp để giành được chức tước, khiến người ta mất việc, mất danh dự rồi còn vờ ra tay nghĩa hiệp cứu giúp. Ngay cả đến bạn bè rồi anh em ruột anh ấy cũng so đo, tìm cánh chiếm cái nọ, tước cái kia”.

Chị Giang còn kể thêm, chưa bao giờ chồng thấy áy náy về những việc mình làm mà ngược lại, anh cho đó là điều hiển nhiên. Cũng có phần ức chế vì anh thường xuyên bóng gió chuyện chị lấy tiền của anh, mang về cho nhà ngoại cho nên chị dần chuyển từ im lặng sang đối đầu với anh.

Chị sẵn sàng lên tiếng phủ nhận những lời khen ngợi, tung hô anh từ bạn bè, hàng xóm, người thân trong nhà. Chị thản nhiên vạch tội chồng là “ngụy quân tử”, giỏi đóng kịch khiến mọi người “mắt tròn, mắt dẹt” không tin vào tai mình.

Dẫu biết rằng vợ chồng thì nên đóng cửa bảo nhau nhưng đóng cửa và bảo mãi rồi anh ấy không hề tiếp thu mà còn ngoan cố. Trước đây ai cũng bảo tôi hạnh phúc, có chồng tốt, chồng biết kiếm tiền, tâm lý này nọ nhưng đó chỉ là cái vỏ bọc. Anh ấy không tốt như người ta tưởng, không bao giờ biết hối cải trước tội lỗi mà mình gây ra, sống ích kỉ, sẵn sàng trà đạp người khác, đánh vợ không nương tay…

Cãi nhau nhiều rồi, hàng xóm, bạn bè cũng chứng kiến nhiều rồi. Tôi thấy rùng mình, lo sợ khi đối diện với anh ấy nên tôi quyết làm tung mọi chuyện. Hôn nhân của chúng tôi đang trượt dốc” - chị Giang buồn rầu nói về cuộc hôn nhân và người chồng của mình.

Theo TTVN

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC