Ngày 21 Tháng 3, 2013 | 10:17 AM

Nhật ký của mẹ: Bo đi học tiếng Anh

Nhật ký của mẹ: Bo đi học tiếng Anh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 2 tháng nữa thôi cu Bo của mẹ sẽ tròn 3 tuổi. Mẹ suy nghĩ mãi và quyết định đã tới lúc cho Bo học tiếng Anh rồi.

Nhật ký của mẹ: Bo đi học tiếng Anh 1
Lúc đầu còn nhát, nhưng chỉ sau vài trò chơi của cô giáo con đã tíu tít không ngừng với các bạn mới

Ngày … tháng … năm…
 
2 tháng nữa thôi cu Bo của mẹ sẽ tròn 3 tuổi. Mẹ suy nghĩ mãi và quyết định đã tới lúc cho Bo học tiếng Anh rồi. Nghe cô Hoa bảo ILA có chương trình học tiếng Anh mới cho lứa tuổi mẫu giáo thế là mẹ đã đến trung tâm để tìm hiểu.
 
Mẹ được cô tư vấn giới thiệu chương trình ILA Jumpstart và được biết đây là một khóa học sinh động và vui nhộn bao gồm 11 cấp độ được thiết kế riêng dành cho độ tuổi từ 2,5 đến 6 tuổi. Giáo viên đứng lớp là những người bản ngữ có chuyên môn và sáng tạo trong việc truyền đạt Anh ngữ cho trẻ ở độ tuổi đặc biệt này. Tham gia chương trình ILA Jumpstart con sẽ được học nhiều mà vẫn có thể chơi thoả thích, không gò bó, không có áp lực học tập. Có vẻ đây là chương trình phù hợp nhất với con trai của mẹ rồi. Vừa may, các cô bảo với mẹ rằng ILA đang tổ chức các lớp học thử, vậy là mẹ đăng ký luôn cho Bo. Vừa bắt đầu đã được vào học thử tại trung tâm “xịn”, xem ra cu Bo có duyên học tiếng Anh rồi đây.
 
Ngày … tháng … năm…
 
Hôm nay là buổi học chính thức đầu tiên của Bo ở ILA. Hôm con tham gia lớp học thử xong mẹ đã quyết định ngay là sẽ cho con theo học chương trình Jumpstart với các thầy cô ở ILA.
 
Ban đầu mẹ cứ lo con sẽ sợ vì lớp toàn các bạn mà con không quen, lại có thêm một “bà Tây” chẳng chịu nói tiếng Việt với con. Hoá ra Bo giỏi hơn mẹ đã nghĩ rất nhiều. Lúc đầu còn nhát, nhưng chỉ sau vài trò chơi của cô giáo con đã tíu tít không ngừng với các bạn mới. Đã vậy ở lớp còn có các cô trợ giảng dịu dàng chẳng thua gì cô giáo ở nhà trẻ. Có bạn vừa nhõng nhẽo một tí đã bị cô dỗ dành bằng một trò chơi với lớp. Kết quả là đến cuối giờ học thì con và các bạn không chỉ quen nhau, quen với các cô trợ giảng mà còn yêu quý cả “bà Tây” vui tính mà con luôn miệng gọi là “cô Joanna” nữa. Mẹ rất vui khi về nhà con còn bi bô hỏi mẹ bao giờ con mới lại được đến ILA học tiếng Anh. 
 
Nhật ký của mẹ: Bo đi học tiếng Anh 2
Giáo viên bản ngữ sẽ hướng dẫn các “học viên nhí” học tiếng Anh thông qua các trò chơi bổ ích và đầy hứng thú
 
Ngày … tháng … năm…
 
Mới đó mà con đã hoàn thành 5 cấp độ của chương trình học. Hôm trước thấy con tíu tít trò chuyện với bác Peter ở công ty mẹ mà cả ba và mẹ đều ngạc nhiên. Bo của mẹ rất giỏi, nói chuyện lưu loát, phát âm rất chuẩn lại còn tự tin, hoạt bát nữa. Giờ thì trong nhà mình có thêm một “ông tây nhí” rồi, con nhỉ?
 
Nhớ lại khi mới bắt đầu cho con học tiếng Anh, ba mẹ vừa mừng vừa lo. Mừng vì thấy con thích thú với việc học ngoại ngữ, lại tiến bộ rất nhanh nhưng lại lo lắng không biết cho con học tiếng Anh sớm thế này có ảnh hưởng gì đến việc phát triển tiếng Việt của con không. Tuy tin tức, báo chí đều nói trẻ con ở độ tuổi có thể học tốt cùng lúc 4 thứ tiếng nhưng ba mẹ vẫn cứ lo. Đến giờ thì cả ba mẹ mới thật sự yên tâm. “Ông Tây nhí” nhà mình chẳng những giỏi tiếng Anh mà khi dùng tiếng Việt cũng đầy “lý sự”.
 
Ngày mai con sẽ bắt đầu buổi học đầu tiên ở cấp độ mới. Bây giờ thì Bo đã quen bạn, quen thầy cô và quen với những hoạt động múa hát và những trò chơi hoạt náo vui nhộn được lồng ghép trong các buổi học đầy bổ ích của con. Với sự tậm tâm của các thầy cô và kết quả học tập đầy thuyết phục của con trong thời gian qua, mẹ tin rằng quyết định cho con học tiếng Anh tại ILA đã giúp con có một nền tảng ngôn ngữ vững chắc cho tương lai. Con trai của mẹ cố lên nhé!
 
Để quý phụ huynh có cơ hội thấy được con em mình trải nghiệm môi trường học tiếng Anh với lứa tuổi này, ILA có tổ chức những buổi học thử tại một số Trung tâm Anh ngữ ILA. Tham khảo lịch học tại www.ilavietnam.com. Hotline: (08) 3521 8788
 
Đặc biệt, đối với các bé từ 2,5 – 4 tuổi đăng ký tham gia khoá học mới trước ngày 31/03/2013 sẽ được nhận 20% học phí cùng với quà tặng balô và áo thun xinh xắn.
 
Nhi Phan

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC