Ngày 13 Tháng 8, 2019 | 11:39 AM

Người như Vũ trong "Về nhà đi con" có xứng đáng được tha thứ?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bộ phim "Về Nhà Đi Con" đã kết thúc với cái kết viên mãn dành cho các thành viên. Nhưng không ít ý kiến cho rằng, ngoài đời thực, người như Vũ có xứng đáng được tha thứ để có được cái kết hạnh phúc viên mãn đến vậy?

Sở dĩ "Về Nhà Đi Con" trở thành "bộ phim quốc dân" là bởi cách khai thác các vấn đề rất gần gũi, đời sống và bám sát các vấn đề của gia đình, như nhịp thở hàng ngày của mỗi gia đình khiến ai cũng như thấy mình trong đó.

Vũ - Thư về với nhau trong cái kết lãng mạn và chân thành khiến người xem mãn nguyện. Nhưng một bộ phận cho rằng, sau tất cả, ngoài đời thực, người như Vũ không xứng đáng dễ dàng có được hạnh phúc trọn vẹn như vậy. Họ muốn rằng, để giống đời hơn, Thư cần phải dứt khoát hơn nữa, không cho Vũ cơ hội, từ bỏ Vũ để trở thành một mẹ đơn thân đầy mạnh mẽ.

Thực tế, trong cuộc sống không ít người lựa chọn như vậy khi rơi vào cảnh chồng ngoại tình, bị ruồng rẫy, bị thóa mạ, phải trở về nhà bố đẻ, sinh con trong sợ hãi, cô đơn không nơi bấu víu trong khi chồng thì đưa tình nhân vào viện... Từng ấy thứ dồn dập khiến không ít người mang nặng lòng hận thù, khó tha thứ cho kẻ phản bội dù họ đã có chung một đứa con.

Thế nhưng đó là khi cả hai đã thực sự hết tình cảm. Khi bạn còn yêu nhau, hãy cho nhau cơ hội, bởi có qua mất mát mới thấy giá trị. Có qua giông bão mới hiểu lòng nhau. Có vấp váp nhiều khi mới thực sự hiểu mình muốn gì.

Vũ yêu Thư từ bao giờ? Có lẽ từ khoảnh khắc cô ấy sinh cho Vũ một thiên thần. Anh đã dẹp bỏ hết cãi vã sang một bên để chạy đến bên Thư, xin lỗi hai mẹ con vì anh đã không ở bên trong thời khắc quan trọng nhất. Cũng từ giây phút đó, dù đi đâu, làm gì, Vũ vẫn đeo chiếc nhẫn cưới trên tay.

Vũ đã phân biệt được đâu là ‘cám’, đâu là ‘cơm’ khi người tình khí chất càng lúc càng bộc lộ rõ bộ mặt thật. Vũ chợt cảm thấy mất mát và vô vọng khi Thư trả nhẫn cưới, bế con về nhà ngoại.

Vào những thời khắc thảm hại nhất của cuộc đời, Vũ mới thấm thía ai là người bên mình, ai đã đạp mình xuống đáy vực. Những lúc ấy, chỉ có gia đình, vợ con mới trở thành lá bùa bình an của Vũ.

Người như Vũ trong Về nhà đi con có xứng đáng được tha thứ? - Ảnh 1.

Bùa bình an của Vũ.

Vũ lần đầu được nếm trải cảm giác ghen tuông, thua cuộc trước gã bạn thân kiêm ‘tình địch’ của mình dù trước đó đã mạnh miệng tuyên bố sau khi hợp đồng kết thúc, gã có thể đến với Thư.

Khi Thư nói cuộc hôn nhân này là sai lầm, Vũ đã buột miệng nói: ‘Còn tôi thấy chả sai gì cả?’ rồi lại bối rối lảng tránh khi Thư hỏi lại.

Vũ từng mừng hụt khi tưởng Thư về nhà, rồi lại thất vọng, hóa ra chỉ là mẹ đang dọn phòng. Vẻ mặt thất thần của Vũ khi bố Sơn (NSƯT Trung Anh) yêu cầu ly dị, ánh mắt quyến luyến nhìn Thư không muốn rời, tất cả đã ‘tố cáo’ Vũ đã ‘đổ’ Thư rồi, chỉ thiếu một lời khẳng định mà thôi.

Suốt nửa sau còn lại, Vũ tìm cách chinh phục lại Thư, bày tỏ tình yêu chân thành của mình.

Người như Vũ trong Về nhà đi con có xứng đáng được tha thứ? - Ảnh 2.

Vũ chính thức cầu hôn lại Thư theo cách tử tế nhất...


Người như Vũ trong Về nhà đi con có xứng đáng được tha thứ? - Ảnh 3.

Mẹ cu Bon, làm vợ anh nha!

Ngược lại về phần mình, Thư cũng yêu Vũ. Yêu từ ngày đầu tiên gặp mặt. Trong lòng chứa chất những hận thù vì hôn nhân sóng gió, nhưng Thư hiểu rằng bản chất Vũ không phải là người xấu. Khi Vũ ở giai đoạn khó khăn của sự nghiệp, Thư là người âm thầm giúp đỡ. Đâu đó người xem thấy hình ảnh người phụ nữ vị tha nói chung mà Thư là đại diện dù cô sắc sảo, dù cô thẳng thắn, nhưng sự vị tha không mất đi. 

Nhưng Thư đủ thông minh để hiểu lời "bố Sơn' dặn dò, rằng rượu quý phải dành cho người xứng đáng. Và Vũ, dù gì, cũng là người sau tất cả đã chứng minh được mình xứng đáng với Thư. Khi cả hai gạt qua cái tôi cá nhân, cả hai có cơ hội hiểu thấu lòng nhau hơn, hiểu thấu bản thân mình hơn. Đó là lúc họ nhận ra tình yêu thực sự là gì.

Và vì thế, hãy chậm lại một chút! Bạn chỉ không nên tha thứ khi không còn tình yêu. Khi trong lòng còn những rung động, đừng tước đi cơ hội của người kia và của chính mình! Vũ - Thư là minh chứng cho điều đó, những giá trị ta gặp đâu đó ngoài cuộc sống thực này.

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC