Ngày 6 Tháng 3, 2018 | 04:00 PM

Người chồng Hà Nội năm nào cũng kỷ niệm ngày cưới với di ảnh vợ

'Ăn món gì bố cũng gắp vào bát cho mẹ. Cứ gắp rồi nói: 'Mẹ nó ăn cua bấy nhé', 'Này tôm này em ăn đi", Phương chia sẻ.

Dòng chia sẻ của cô con gái, Lê Thu Phương, ở Hà Nội, về khoảnh khắc kỷ niệm 31 năm ngày cưới của bố mẹ được đăng tải trên một fanpage hút hàng chục nghìn lượt like. Tình yêu của người chồng dành cho vợ quá cố khiến nhiều người nghẹn ngào.

"Hôm nay là ngày kỷ niệm 31 năm gia đình tôi hình thành...

Mẹ tôi mất cách đây gần 3 năm. Nhưng năm nào đến ngày kỷ niệm ngày cưới của hai người, cụ cũng mua hoa, nấu cơm ngon, thắp hương, viết tâm thư post lên facebook mẹ. Năm nay còn mua hoa, xong in cái ảnh dán lên.

Năm nay cụ ốm, đau lưng không nấu nướng bày vẽ được nhiều, ba bố con rủ nhau đi ăn tiệm. Bàn thì rộng, chỉ có 3 người nên nhà hàng để có 3 bộ bát đĩa. Đang ngồi chờ thì bố bảo là "con bảo người ta để một bộ bát đĩa ở đây đi cho mẹ còn ăn với".

Thế là bàn vẫn đủ 4 suất như ngày nào.

Ba bố con chị Phương kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ với di ảnh mẹ quá cố.
Ba bố con chị Phương kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ với di ảnh mẹ quá cố.

Rồi bố lấy từ trong ví ra ảnh của mẹ. Bố bày mâm bát ra rồi đặt ảnh mẹ ở đấy. Ăn món gì cũng gắp vào bát cho mẹ một miếng. Cứ gắp rồi nói "Mẹ nó ăn cua bấy nhé", "Này tôm này em ăn đi", "Để cho mẹ bát chả cá nhé. Ngon lắm!"...

Bàn bên cạnh cứ quay ra nhìn không hiểu gì. Chị em tôi cũng cứ gắp cho mẹ nào gà nào cá... cảm giác vẫn có mẹ ở bên cạnh thật.

Bố yêu mẹ lắm. Hồi mẹ còn sống cũng chiều chuộng chăm sóc mẹ. Vợ chồng có lúc này lúc kia nhưng nhìn chung gia đình tôi hạnh phúc. Rồi mẹ đi đột ngột khiến 3 bố con bàng hoàng, đến giờ này vẫn chưa nguôi. Bố là người đau đớn nhất vì còn quá nhiều điều còn muốn chiều vợ, cho vợ mà không làm được nữa....

Chúc mọi người ai còn bố, còn mẹ ngày ngày đều biết ân hưởng ơn trời, trân trọng mọi khoảnh khắc đầy đủ gia đình ở bên....".

Chia sẻ với VnExpress, chị Thu Phương, 29 tuổi, cho biết bố mình tên Đình, năm nay 60 tuổi, hiện là Chánh văn phòng Viện nghiên cứu khoa học hàng không. Mẹ chị đã mất vì đột quỵ cách đây 3 năm khi vừa 51 tuổi.

Chị cho biết bố mình là một người khá khó tính, nghiêm khắc, người ngoài nhiều khi thấy xa cách nhưng đối với vợ lại vô cùng tình cảm. Hồi mẹ chị còn sống, bố chị ngày nào cũng đưa đón mẹ đi làm vì cơ quan hai người cách nhau vài dãy phố. Bố mẹ chị vẫn nhắn tin xưng "anh yêu", "em yêu" rất ngọt ngào. Các dịp đặc biệt, bố chị chưa bao giờ quên mua hoa và quà tặng vợ. Đi công tác, ông đều muốn đưa vợ đi cùng.

"Ngày mẹ ra đi không kịp dặn dò hay trăng trối gì. Tận đến giờ, thi thoảng tôi vẫn bắt gặp bố khóc trộm. Nhiều lần bố nói với chúng tôi rằng bố nhớ mẹ biết nhường nào", chị Phương kể. Đều đặn mỗi tháng, ông vẫn về quê tự tay chăm sóc hoa cỏ trên phần mộ vợ.

"Tôi chưa bao giờ thôi tự hào về mẹ, về bố, về gia đình nơi tôi được sinh ra. Bố cũng chỉ là một ông bố rất bình thường, nhưng bình thường một cách vĩ đại mà hai chị em tôi may mắn được làm con gái", chị Phương chia sẻ.

Theo Mộc Miên/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC