Ngày 4 Tháng 11, 2013 | 03:25 PM

"Ngực khủng" hay "màn hình phẳng"?

"Ngực khủng" hay "màn hình phẳng"?
  MỚI NHẤT

Em chỉ mong không chỉ chồng em mà tất cả mọi người đừng quá đề cao vẻ đẹp hình thể, đừng quá cổ suý cho lối sống ưa chuộng hình thức bởi chính thái độ đó, cách nghĩ đó đã gián tiếp hay trực tiếp đẩy các chị em đến những mong muốn đầy rủi ro, nguy hiểm.

Cách đây vài hôm, anh đưa em tờ báo, chỉ trang đầu tiên, nói ngắn gọn: "Em đọc đi!" Đọc xong bài báo về vụ giải phẫu thẩm mỹ gây chết người rồi vứt xác xuống sông, em hiểu anh muốn nói gì nhưng em không phản ứng.
 
Chồng ơi, không phải em không biết nghĩ đến những rủi ro khi phải mượn đến dao kéo để cải thiện nhan sắc của mình, nhưng em có lý do để nung nấu ý định tìm đến sự "phù phép" của một thẩm mỹ viện nào đó. Em không quá thiếu hiểu biết đến độ bất chấp rủi ro, cũng không kém nhận thức đến độ không nhận ra đâu là giá trị thật, đâu chỉ là hình thức phù phiếm; nhưng ý định ấy cứ thôi thúc em những khi không hiểu vô tình hay cố ý mà mặc cảm vì thân hình không hoàn hảo của em cứ bị chồng đem ra đùa cợt. Những khi xem phim hay đọc báo, chồng cứ khen các cô diễn viên, người mẫu, ca sĩ có thân hình nóng bỏng, nhất là vòng một của họ, dù chồng cũng đủ tinh ý để nhận ra đa số họ xài "đồ giả".

Những lúc ấy chồng có biết em tủi thân thế nào khi nhìn lại thân hình với biệt danh "màn hình phẳng" mà chồng vẫn thường gọi đùa? Rồi những khi cùng nhau đi trên đường hay dự tiệc đâu đó, em vẫn bắt gặp ánh mắt khó hiểu của chồng ngoái lại nhìn một phụ nữ nào đó mặc áo hở cổ. Trong những cuộc nhậu với bạn bè, em vẫn nghe từ miệng chồng mình những câu nhận xét đầy "phàm tục" về một cô gái nào đó có các số đo lý tưởng, dù em vẫn tự tin và không ngừng nỗ lực để bù đắp những điểm không hoàn hảo ở mình bằng thói ăn nết ở, bằng sự phong phú trong tâm hồn và sự duyên dáng trong cách cư xử.

Dẫu biết nhìn ngắm cái đẹp chuyện tự nhiên của con người, nhất là đàn ông, bởi đôi khi ngay cả em cũng không khỏi bần thần khi vô tình lướt ngang một bóng hồng xinh đẹp. Cũng biết sự vô tư của chồng chẳng xuất phát từ sự ác ý nào nhưng chồng có biết, với phụ nữ, sự chê bai về hình thức của họ (dù ngấm ngầm hay lộ liễu) là tàn nhẫn lắm không? Em chỉ mong không chỉ chồng em mà tất cả mọi người đừng quá đề cao vẻ đẹp hình thể, đừng quá cổ suý cho lối sống ưa chuộng hình thức bởi chính thái độ đó, cách nghĩ đó đã gián tiếp hay trực tiếp đẩy các chị em đến những mong muốn đầy rủi ro, nguy hiểm.

Các phương tiện thông tin hãy bớt ca tụng các cô "hot girl" hái ra tiền nhờ... ngực khủng, hay những cô não ngắn, chân dài như một biểu tượng của cái đẹp thời thượng, để người ta bớt xem ngoại hình như một thứ tài sản quý giá. Thay vào đó, các quý ông hãy làm cho những người phụ nữ thân yêu của mình vững tin rằng: ở thời đại nào cũng vậy, cái đẹp của người phụ nữ nằm bên trong tính cách, tâm hồn và thái độ sống của họ chứ không phải ở lớp "nước sơn" bóng bẩy, giả tạo bên ngoài. Đừng đẩy họ tìm đến thẩm mỹ viện để rồi chuốc lấy kết cục đau lòng như người phụ nữ xấu số kia!

Theo Phunuonline

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC