Ngày 22 Tháng 3, 2018 | 09:30 AM

Ngỡ cao tay khi rút lõi tiền trong ví chồng, nào ngờ cô vợ trẻ bị cư dân mạng ném đá tơi bời

  MỚI NHẤT

Trái ngược với sự hào hứng và vui vẻ của cô vợ trẻ, cư dân mạng ném đá tới tấp và than trời thay cho anh chồng của cô vợ này…

Tự cổ chí kim, gần như trong mỗi gia đình người Việt đều có mặc định rằng vợ là tay hòm chìa khóa, nên tiền chồng đi làm về không đưa cho vợ thì đưa cho ai. Cũng vì lẽ đó, khá nhiều anh chàng dù còn trẻ những đã ý thức và tự giác đưa tiền cho vợ để vợ quản lý chi tiêu trong nhà.

Âu cũng là đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Đã là vợ chồng thì cùng chung lưng đấu cật để xây dựng hạnh phúc gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên, bất cứ cái gì cũng có mức độ và giới hạn của nó. Điển hình có lẽ phải kể đến câu chuyện đang hot nhất MXH ngày hôm nay:


Câu chuyện khoe chồng tốt của cô vợ trẻ gây bão MXH.

Câu chuyện khoe chồng tốt của cô vợ trẻ gây bão MXH.

Trong câu chuyện này, cô vợ trẻ thuật lại rằng khi đi làm về anh chồng đã đưa cho cô một số tiền là 2 triệu đồng. Vì thấy số tiền ít hơn so với bình thường nên cô vợ tranh thủ lúc chồng đi tắm đã tìm tòi khắp nơi. Cuối cùng, số tiền còn lại cũng được phát hiện, và cô gái trẻ rút luôn 1 triệu đồng chẵn trong số 1 triệu 20 nghìn đồng, nghĩa là chỉ để lại cho chồng 20 nghìn đồng để dằn ví.

Sẽ không có gì đáng nói nếu như không xảy ra câu chuyện bi hài là người chồng rủ anh vợ đi uống nước và ăn uống thả ga với lời hẹn "hôm nay em mang nhiều tiền lắm, tẹt đê". Đến cuối cùng lúc thanh toán, hai người đàn ông ngồi ngớ mặt ra vì trong ví rỗng tiền, anh chồng tội nghiệp lại lếch thếch ra về sau khi đã ghi sổ nợ.

Đến đoạn kết này, cô vợ chẳng những không cảm thấy áy náy hay có cảm giác lăn tăn gì mà ngược lại còn tỏ ra khá hí hửng. Cô lên tiếng khoe với MXH và cảm thấy tự hào khi lấy được anh chồng hiền lành, tốt tính.


Nhưng thay vì khen cô vợ tốt số, người ta lại thấy cám cảnh thay cho anh chồng.

Nhưng thay vì khen cô vợ tốt số, người ta lại thấy cám cảnh thay cho anh chồng.

Tuy nhiên, ngỡ nhận được lời khen ngợi tốt số từ cư dân mạng, cô gái lại hứng về không ít gạch đá cho câu chuyện của mình. Cư dân mạng đồng loạt bức xúc thay cho anh chồng. Mọi người đều cho rằng dù đàn ông đưa tiền cho vợ là hợp lý, nhưng cũng cần có một số tiền đủ để phòng thân khi đi đường. Đây cô gái trẻ lại để cho chồng mình đúng 20 nghìn thì hơi quá đáng.

Hơn nữa, cứ cho là cô vợ này chỉ muốn trêu chồng cho chừa cái tật giấu quỹ "đen", nhưng dù sao biết chồng sắp ra ngoài đi chơi cùng bạn bè (trong câu chuyện là anh vợ), thì cũng nên để chồng có chút vốn liếng để tự hào hoặc sĩ diện với người đời chứ. Đến cuối cùng, gặp phải kết cục đáng xấu hổ như trên, làm đàn ông ai chẳng thấy nản, mà phận làm vợ cũng vui vẻ gì cho cam bởi "xấu chàng hổ ai".

Một số bình luận tỏ vẻ không đồng ý trước cách hành xử quá đà của cô vợ trẻ tiêu biểu như sau:

"Lại còn đem khoe, cứ tưởng thế là hay. Nói dại mồm sau này thằng chồng đi ra ngoài chẳng may xe cộ có vấn đề chắc chỉ biết ngồi khóc."

"Chắc nghĩ đăng chuyện này lên khoe thì được người ta khen lấy được chồng tốt, nhưng nào ngờ bị ném đá đủ để xây cả cái biệt thự."

"Vui thôi đừng vui quá, quá đà như cô bạn này đừng hỏi trước sau gì chồng cũng chán mà đi tìm người mới tốt hơn!"

Còn quan điểm của chị em thì sao, khi cầm tiền của chồng có nhất thiết phải tịch thu bằng sạch như cô vợ trẻ kể trên hay không?

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC