Ngày 26 Tháng 6, 2019 | 07:00 AM

Nghĩa vợ chồng thủa hàn vi và bài học về “hạnh phúc”

Nghĩa vợ chồng thủa hàn vi và bài học về “hạnh phúc”

Bây giờ cuộc sống đã dư dả và có tiếng tăm, thỉnh thoảng anh vẫn ngắm lại những bức ảnh thời khốn khó của hai vợ chồng, như để nhắc nhớ về một thủa cơ hàn cả hai cùng kề vai sát cánh.

2010, trở về nước sau thời gian du học ở Đức, anh Trịnh Nam Thái quyết định lập gia đình. Tình yêu của đôi vợ chồng trẻ đã kiến tạo một mái nhà ngập tràn hạnh phúc. Những đứa con lần lượt ra đời, mái ấm thêm tiếng cười đùa của con trẻ càng trở nên trọn vẹn hơn. Yêu vợ, thương con, muốn những người thân yêu của mình có cuộc sống tốt đẹp hơn không chỉ về mặt tinh thần mà còn về cả vật chất, anh quyết định khởi nghiệp. Ôm chí lớn cùng nhiệt huyết song những điều đó chẳng thể giúp anh vượt qua cú vấp ngã trên con đường sự nghiệp. Công việc thất bại, nợ nần bủa vây, nhiều khi anh "giận cá chém thớt", mang theo những bực dọc bên ngoài về nhà trút lên đầu vợ con khiến cuộc sống gia đình vô cùng ngột ngạt.


Vợ chồng anh Thái thuở mới lấy nhau, cuộc sống còn chật vật

Vợ chồng anh Thái thuở mới lấy nhau, cuộc sống còn chật vật

May mắn, anh có một người vợ tào khang bên cạnh. Chẳng trách mắng, chẳng giận hờn, chị động viên anh, thậm chí gánh thay anh trọng trách của một trụ cột về kinh tế. Dần dần, khi đã bình tâm, vợ chồng anh ngồi lại với nhau chia sẻ những tâm tư giấu kín và thấy yêu, thấy hiểu nhau hơn.

"Thuận vợ thuận chồng tát biển Đông cũng cạn", kinh tế gia đình anh ngày càng khấm khá. Trong gia đình vẫn phát sinh một số chuyện bất đồng về cách nuôi dạy con cái, đối nội đối ngoại... song với nguyên tắc thẳng thắn, thành thật, vợ chồng anh đều tìm được lối đi chung. Bây giờ, khi bản thân đã là Cố vấn Hội đồng quản trị HPI Group, vợ là giám đốc một sàn bất động sản, cuộc sống dư dả và có tiếng tăm, thỉnh thoảng anh vẫn ngắm lại những bức ảnh thời khốn khó của hai vợ chồng, như để nhắc nhớ về một thưở cơ hàn cả hai cùng kề vai sát cánh.


Vợ chồng anh hiện nay, khi đã có tiếng tăm và kinh tế dư dả

Vợ chồng anh hiện nay, khi đã có tiếng tăm và kinh tế dư dả

Anh bảo, dù trong công việc hay trong cuộc sống gia đình, anh luôn mong những người thân yêu hạnh phúc. Ấy thế mà thời điểm gian truân trước đây, những mệt mỏi bủa vây, đã có khi anh tuột tay suýt làm rơi mất nó. Nhưng cũng chính những gian truân ấy đã giúp anh nhận ra đâu là hạnh phúc đích thực.

Từ những trải nghiệm của chính mình, mong muốn giúp mọi người có một cuộc sống an vui, hiểu đúng về hạnh phúc, anh đã chung tay thành lập "Cộng đồng hạnh phúc King Palace". Anh giãi bày: "Hạnh phúc là mục tiêu của bất kì ai. Tuy nhiên, thời gian, áp lực công việc, cuộc sống cuốn đi, có đôi khi chúng ta quên đi những điều giản dị như vậy. "Cộng đồng hạnh phúc King Palace" với triết lý: Mỗi cá nhân hạnh phúc, mỗi gia đình hạnh phúc, sau đó sẽ lan tỏa để tạo thành cộng đồng hạnh phúc. Hạnh phúc được trao đi sẽ là món quà trân quý giúp chúng ta vui vẻ mỗi ngày, đóng góp những giá trị tốt đẹp cho xã hội".

“Cộng đồng hạnh phúc King Palace” hoạt động dựa trên 3 trụ cột chính. Thứ nhất là hạnh phúc của bản thân và gia đình; thứ hai là hạnh phúc được chung tay trong các hoạt động thiện nguyện; cuối cùng là hạnh phúc vì được chung tay xây dựng, bảo vệ cộng đồng.

Hiện cộng đồng hạnh phúc thường xuyên tổ chức các buổi mini talk vào thứ 6 hàng tuần với chủ đề “Nâng niu từng giọt hạnh phúc”. Diễn giả của mini talk là Ths Tâm lý Đinh Thái Sơn – người đã dành 18 năm nghiên cứu chuyên sâu về hạnh phúc gia đình.


Anh Thái và diễn giả Đinh Thái Sơn trong một buổi mini talk

Anh Thái và diễn giả Đinh Thái Sơn trong một buổi mini talk

Ths Tâm lý Đinh Thái Sơn chia sẻ về chủ đề Nâng niu từng giọt hạnh phúc
Ths Tâm lý Đinh Thái Sơn chia sẻ về chủ đề "Nâng niu từng giọt hạnh phúc"

“Những chia sẻ của anh Sơn trong các buổi nói chuyện đều rất bổ ích. Mọi người khi tham dự chương trình đều thu nhận được một giá trị nào đó. Người thì thấy yêu thương vợ hơn, người thì thấy cần tôn trọng sự tự do của chồng hơn, lại có người thì thấy những đóng góp cho xã hội của mình ý nghĩa hơn. Còn bản thân tôi đã áp dụng chia sẻ của anh về lòng biết ơn. Đó là mỗi cặp vợ chồng dành cho nhau 10 phút mỗi ngày, cầm tay và cảm ơn người vợ/người chồng đã bên cạnh mình bao năm tháng qua. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hạnh phúc lắm”, anh Thái chia sẻ.


Các khán giả chăm chú nghe Ths Đinh Thái Sơn nói về hạnh phúc

Các khán giả chăm chú nghe Ths Đinh Thái Sơn nói về hạnh phúc

Sắp tới, “Nâng niu từng giọt hạnh phúc” sẽ từng bước mở rộng quy mô, lan tỏa đến nhiều khu dân cư trên địa bàn Hà Nội. “Chúng ta đều muốn sống trong môi trường văn minh, được thức dậy khỏe khoắn, vui vẻ đi làm, tiếp xúc với những người giàu năng lượng và khi trở về nhà hạnh phúc với người bạn đời của mình. Đó cũng là những gì mà “Cộng đồng hạnh phúc King Palace” hướng tới”, anh Thái nói.

Minh Châu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC