Ngày 26 Tháng 6, 2013 | 11:40 AM

Nghi vợ tòm tem với người yêu cũ

Nghi vợ tòm tem với người yêu cũ

Gần đây tôi nghi ngờ vợ trốn tôi đi gặp người yêu cũ và có những dòng tin nhắn yêu đương mà tôi vô tình đọc được. Khi vợ biết, cô ấy đã không thanh minh gì và bảo tôi muốn thế nào cũng được.

Tôi và vợ cưới nhau do 2 bên gia đình giới thiệu, gần một năm nhưng chưa có em bé. Chúng tôi cách nhau một tuổi, thường xuyên cãi nhau nhưng vợ vẫn chăm sóc tốt cho tôi đàng hoàng. Trước khi đến với hôn nhân tôi cũng có người yêu và vợ tôi cũng vậy, vì gia đình nên hai đứa tôi đến với nhau.

Xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên. Cảm ơn - (Trai buồn).

Nghi vợ tòm tem với người yêu cũ 1
  Ảnh minh họa: News.

Trả lời:

Chào bạn,

Điều đầu tiên mà tôi cảm nhận được khi đọc thư của bạn, là vợ chồng bạn rất ngoan và biết tôn trọng bố mẹ. Thế kỷ 21 rồi mà hai bạn vẫn chấp nhận một cuộc hôn nhân “cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy”.

Tuy nhiên, vì hai bạn cưới nhau theo “ý kiến gia đình” nên hôn nhân này ít nhiều mang tính gượng ép. Có thể hai bạn chưa hiểu được tính tình của nhau, chưa hiểu được cách ứng xử của nhau… Thêm vào đó, sự thiếu kinh nghiệm sống của tuổi trẻ đã làm cho hai bạn thường xuyên cãi nhau trong cuộc sống chung. Mà thông thường, trong những cuộc cãi nhau như thế, cả hai đều luôn cố gắng giành phần đúng về phía mình mặc dù có thể có những chuyện mà cả hai đều chỉ đúng 50%.

Cũng chính vì sự không thông hiểu lẫn nhau như thế, dẫn đến vợ bạn (cũng có thể cả bạn) nảy ra ý tưởng so sánh “người hiện tại” với “người yêu cũ”. Thậm chí một trong hai người có nhu cầu muốn chia sẻ những trục trặc trong hôn nhân với người cũ - người có vẻ thấu hiểu mình.

Thực tế, vấn đề của bạn không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu không xử lý tốt có thể dẫn đến những đổ vỡ lớn hơn, như ông bà ta thường nói “cái sảy nảy cái ung”. Việc bây giờ hai bạn cần làm là phải có quyết tâm cùng chung tay xây dựng cuộc sống gia đình. Cả hai cần phải gác qua một bên chuyện tình xưa nghĩa cũ, chấp nhận sự hiện diện của người “chính chủ” hiện tại. Bàn bạc, trao đổi với nhau về những quy tắc cần tuân thủ trong ứng xử giữa hai vợ chồng cũng như thống nhất trách nhiệm của mỗi người trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình.

Bạn đang có một lợi thế là vợ vẫn chăm sóc tốt cho bạn, đó là dấu hiệu cho thấy cô ấy sẵn lòng hợp tác với bạn xây dựng cuộc sống gia đình. Về phía bạn, cần gạt bỏ mầm mống của sự ghen tuông chớm xuất hiện. Hãy thể hiện vai trò một người chồng tốt, biết chia sẻ những lo lắng với vợ, thì “hình bóng cũ” sẽ lập tức bị xóa mờ.

Điều quan trọng là trong những ngày sắp tới, mỗi bạn nên biết giảm bớt cái tôi trong cách cư xử với nhau, tập thói quen lắng nghe, trao đổi trên tinh thần tôn trọng lẫn nhau để có thể đi đến một thống nhất chung. Câu nói của ông bà xưa “chồng giận thì vợ bớt lời, cơm sôi nhỏ lửa một đời không khê” luôn có giá trị của nó, bạn nhé.

Chúc hai bạn hiểu nhau hơn sau một năm chung sống và sớm xây dựng được một mái ấm hạnh phúc.

Theo Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc
VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC