Ngày 27 Tháng 11, 2018 | 11:30 AM

Nghe được cuộc nói chuyện của bố mẹ chồng tương lai, cô gái phát hiện âm mưu nham hiểm đằng sau những lời ngọt ngào man trá

  MỚI NHẤT

Vốn đã có chút lăn tăn vì nhà chồng quá nhiệt tình với mình song Thủy cũng không thể ngờ họ lại đồng lòng lừa cô như vậy.

Thủy quen Nam qua Facebook, ban đầu, cô là người có cảm tình với anh trước. Sau đó, chỉ qua một cuộc nói chuyện điện thoại, cả hai đã bị trúng tiếng sét ái tình. Họ hẹn gặp nhau ngay hôm sau đó, Nam và Thủy nói chuyện vui vẻ như thể những người bạn lâu ngày mới gặp lại. Cuộc hẹn đầu tiên thuận lợi đến nỗi, Nam ngỏ ý đưa Thủy về ra mắt gia đình ngay tiếp hôm sau.

Hơi ngại vì mọi thứ diễn ra quá nhanh, Thủy cảm thấy có đôi chút lo lắng nhưng cuối cùng, cô vẫn đồng ý đến nhà Nam ra mắt mẹ của anh.

Ngoài sức tưởng tượng của Thủy, gia đình Nam rất khá giả, ngôi nhà khang trang của anh nằm trên một con phố giá đất đai đắt đỏ của Thủ đô. Mẹ anh là dân buôn bán, sở hữu mấy cửa hàng thời trang lớn còn bố anh cũng kinh doanh đồ điện tử rất thành công. Nam có một chị gái đã lấy chồng, anh từng thủ thỉ với Thủy, cơ ngơi này, trước sau gì cũng là của chúng mình, nếu em lấy anh.


Thủy rất lăn tăn trước cách đối xử quá tốt bụng của mẹ Nam. (Ảnh minh họa)

Thủy rất lăn tăn trước cách đối xử quá tốt bụng của mẹ Nam. (Ảnh minh họa)

Mặc dù giàu có là vậy nhưng có vẻ gia đình Nam không khinh người. Thủy thật thà kể hết về hoàn cảnh của mình, bố mất sớm, mẹ chỉ làm giáo viên mầm non lương ba cọc ba đồng. Nhà Thủy lại ở quê khá xa, so sánh hai gia đình với nhau quả thật không có một chút cân xứng nào.

Dẫu vậy, bố mẹ Nam vẫn rất quý mến Thủy. Hai bác nói chuyện niềm nở, đon đả khiến cô rất vui. Cũng ngay trong buổi ra mắt lần đầu ấy, bác gái ngỏ lời muốn về quê Thủy gặp mẹ của cô để nói chuyện người lớn. Như vậy, vẻn vẹn trong 3 ngày, Thủy quen Nam, về nhà Nam ra mắt và được gia đình anh đề nghị luôn về chuyện cưới xin.

Ra về, Thủy vẫn còn chưa hết bất ngờ vì chuyện trọng đại tưởng lại diễn ra với cô nhanh như vậy. Nếu Thủy gật đầu, chuyện hôn sự có khi chỉ tháng sau là ấn định. Tuy vậy, cô vẫn xin hai bác và cả Nam cho mình một chút thời gian bởi mọi chuyện cũng mới bắt đầu. Gia đình Nam đồng ý nhưng vẫn không quên dặn Thủy sớm có câu trả lời.

Những ngày sau đó, ngày nào mẹ chồng tương lai cũng gọi Thủy sang nhà ăn cơm với lý do "cho quen dần". Mỗi lần Thủy sang, bác gái đều chuẩn bị cơm tươm tất, toàn những món ngon lại được chế biến cầu kỳ. Mẹ Nam cũng tỏ ra rất thoáng khi mua tặng con dâu tương lai rất nhiều quà cáp từ quần áo, mỹ phẩm đến trang sức… Nhiều khi Thủy nghĩ, không biết đây là một giấc mơ, là cô quá tốt số hay ẩn chứa điều mờ ám gì phía sau. Thật sự, ai cũng sẽ giống Thủy mà thôi, cuộc đời này không có gì là dễ dàng cả, càng không ai tự dưng cho không ai cái gì. Những lăn tăn ấy cứ khiến Thủy muốn kéo dài thời gian để gia đình Nam về nhà cô gặp mặt người lớn.

Chiều hôm đó, Thủy tan sở và được Nam đón về nhà ăn tối. Khi đến cửa, Nam bảo Thủy lên trước còn anh đi mua bao thuốc.

Vừa vào đến sân gần phòng khách, Thủy khựng lại khi nghe tiếng bố mẹ Nam nói chuyện với nhau.

- "Cái Thủy vẫn chưa có động tĩnh gì à bà?".

- "Chưa ông ạ, con bé nói muốn tìm hiểu thêm một thời gian cho kỹ càng, chuyện cả đời không thể quyết định vội vàng được".

- "Gay nhỉ, nó không cho mình con số cụ thể hay sao?".

- "Không ông ạ, nó cứ nói vậy thôi, tôi cũng không dám ép sợ nó nghi ngờ. Còn thằng Nam, đêm dài lắm mộng không biết có để lộ chuyện hay không?".

- "Dạo này bà vẫn cho nó tiền đều đấy à? Cố đợi chúng nó lấy nhau xong sinh cho mình đứa cháu thì cho nó vào trại cai nghiện cho dứt điểm đi".

- "Biết vậy, nhưng con bé Thủy nó có chịu cưới cho đâu"…

Thủy choáng váng, chân đứng không vững khi nghe cuộc nói chuyện của bố mẹ Nam. Hóa ra là như vậy, bảo sao, họ quá ngọt ngào, tử tế, đon đả với cô. Tất cả chỉ vì muốn cô lấy cậu ấm nghiện ngập của họ và sinh cháu cho họ mà thôi.

Thủy bỏ chạy khỏi căn nhà của Nam và đến tá túc nhờ một người bạn. Tối hôm ấy, cả nhà họ gọi cho Thủy trăm cuộc điện thoại mà cô không dám nghe, lặng lẽ tắt máy. Cả đêm nằm nghĩ về những chuyện vừa xảy ra, Thủy rút cho mình bài học nhớ đời. Trên đời này, đúng là miếng bánh ngon chỉ nằm trong cái bẫy chuột.

Theo Lee NF (Helino)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC