Ngày 26 Tháng 3, 2014 | 06:39 PM

Ngây ngất bà mẹ 3 con có thân hình tuyệt mỹ

Ngây ngất bà mẹ 3 con có thân hình tuyệt mỹ
  MỚI NHẤT

Maria Kang – một bà mẹ 33 tuổi, 3 con, không người giúp việc, đã đăng bức ảnh thon thả, sexy của mình lên facebook với thông điệp: Đừng đổ lỗi sinh con làm mẹ béo.

Maria Kang là một bà mẹ 33 tuổi, sở hữu 2 nhà dưỡng lão, sáng lập một tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích mọi người tập thể dục, đồng thời là một nhà văn tự do ở Mỹ. Ngoài ra, Maria còn có 3 đứa con và được coi là “bà mẹ quyến rũ trên Facebook”.

Vào tháng 10/2013, cô đã trở thành chủ đề bàn tán khi đăng tải bức hình cô mặc đồ tập, xung quanh là 3 đứa con trai, kèm theo lời chú thích: “Lý do bào chữa của bạn là gì?”. Maria tin rằng dù có bận rộn đến mấy, mọi người vẫn có thể dành thời gian để tập thể dục. Nếu cô có 3 đứa con mà vẫn giữ được thân hình cân đối thì mọi người đều có thể làm được điều đó. Maria muốn truyền cảm hứng và khuyến khích, động viên mọi người tập thể dục.

Ngây ngất bà mẹ 3 con có thân hình tuyệt mỹ 1
"Bạn đổ lỗi cho cái gì? Tôi cũng có 3 đứa con đấy!" Bức hình gây nhiều tranh cãi của bà mẹ facebook Maria Kang.

Bức hình bà mẹ facebook đã thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông và nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. Có người đồng tình, có người lại phản ứng rất dữ dội vì cho rằng Maria đã bêu xấu những người béo.

Facebooker Shaunalee Brown-Chavez đã bình luận ngay dưới bức hình: “Tôi cho rằng bức hình và dòng chú thích này thật khiến người ta cảm thấy khó chịu. Có hàng ngàn cách để cho mọi người thấy mình có một thân hình cân đối chứ không nhất thiết phải mặc một bộ đồ như đồ lót như thế này. Hơn nữa, với hầu hết các bà mẹ, việc không tập thể dục không phải là vấn đề về lời bào chữa mà chính xác hơn là “sự ưu tiên”. Con cái là ưu tiên hàng đầu của tôi. Con của Maria ở đâu khi cô ấy chỉ dành thời gian rảnh cho bản thân mình? Ngoài ra, cô ấy không có con gái. Nếu có con gái, thông điệp mà cô ấy muốn truyền tải sẽ hoàn toàn khác”.

Trong khi đó, một người khác lại cho rằng: “Maria không có ý bêu xấu những người béo. Cô ấy chỉ nói rằng bạn có thể và cũng nên tập thể dục kể cả khi bạn là một bà mẹ bận rộn…”.

Tháng 3 vừa qua, Maria lại vận động chiến dịch "No Excuse Moms Movement”, khuyến khích các bà mẹ đến tập thể dục miễn phí ở các địa điểm công cộng. “Tôi thấy những phản ứng tiêu cực mà tôi phải hứng chịu cũng rất đáng. Bức hình và thông điệp mà tôi nhắn gửi đã khuấy động, đánh thức mọi người và khiến họ đặt câu hỏi cho chính mình. Tôi tin rằng để nuôi dưỡng một đứa trẻ khỏe mạnh, trước hết bạn cần phải là một người cha, người mẹ khỏe mạnh đã”, Maria chia sẻ.

Tiếp đó, cô lại đăng tải một tấm hình mới để thúc đẩy chiến dịch. Một lần nữa, tấm hình làm nổ ra rất nhiều tranh cãi.

Ngây ngất bà mẹ 3 con có thân hình tuyệt mỹ 2
Maria cho rằng mình cũng làm việc cả ngày, ngủ ít, sinh 3 đứa con, không có giúp việc... mà vẫn giữ được thân hình thon gọn.

Nhiều người cho rằng bức hình đã được chỉnh sửa và có những bình luận rất gay gắt. Nhưng Maria đã “phản pháo”: “Tôi không hiểu nổi. Tôi đăng tải bức hình này trên Facebook và mọi người lại tiếp tục cảm thấy bị xúc phạm. Tôi không buôn bán thứ gì. Tôi chỉ đang vận động chiến dịch "No Excuse Moms Movement” - (tạm dịch Những bà mẹ không đổ lỗi).

Tôi muốn mọi bà mẹ đều cảm thấy họ được hỗ trợ, được khuyến khích và hoàn toàn có thể vừa tập luyện vừa chăm sóc con. Tôi không cố trở nên giàu có, cố nhận được tài trợ hay cố làm mọi người trố mắt ra trước thân hình của mình. Tôi chỉ đang cố tạo ra một sự khác biệt và thu hút mọi người tham gia chiến dịch của mình”.

“Còn về bức hình, cá nhân tôi thấy đó là một bức ảnh đẹp. Nó không hề qua chỉnh sửa Photoshop, nó hoàn toàn là hình ảnh thật của tôi. Nếu có gì khác biệt so với bức ảnh gốc thì đó chỉ là ánh sáng. Chỉ có vậy, không hề có chuyện vòng eo hay chân của tôi trở nên thon gọn hơn”.
 
Theo Yêu trẻ thơ/seatime

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC