Ngày 19 Tháng 5, 2019 | 05:06 PM

Nấu mâm cơm 'đơn giản nhưng đầy đủ' mà chồng vẫn bỏ ra ngoài ăn, vợ trẻ bị chị em chỉ ngay thiếu sót rành rành

  MỚI NHẤT

Mâm cơm của chị L.N ngay lập tức đã khiến hội chị em chú ý và họ cũng nhanh chóng chỉ ra thiếu sót của người vợ trẻ này.

Đối với nhiều chị em, chuyện nấu những mâm cơm ngon lành cho cả nhà không chỉ là trách nhiệm hay nghĩa vụ mà còn là niềm đam mê bất tận, niềm hạnh phúc khi được chăm sóc người thân. Về phần mình, họ chẳng cần nhiều lời khen ngợi mà chỉ cần nhìn các thành viên trong gia đình ăn uống ngon miệng là đã đủ thỏa mãn rồi.

Thế nhưng, nhiều khi chị em đã mất công nấu nướng mà nhận về là những lời chê bai hay cái gác đũa thì thật đáng buồn. Câu chuyện của chị L.N dưới đây là một ví dụ. Chia sẻ với hội chị em, người vợ trẻ cho biết:

"Cơm nhà em tối qua đấy các mom ạ! Em đang băn khoăn quá. 1 mâm cơm tuy đơn giản nhưng cũng đầy đủ phải không các chị? Vậy mà khi dọn ra chỉ đợi chồng tắm xong ra ăn, thấy chồng ra, em vội xới cơm vào bát thì ông ý bảo: "Cơm nước thế này thì ăn cái gì? Ở nhà có bữa cơm mà lo không xong" rồi đi thẳng. 

Ra tới sân ông ý vừa quay xe vừa gọi với lại: "Tôi đi ăn bát bún mẹ con cứ ngủ trước đi, không phải gọi đâu". Có mom nào từng gặp kiểu như em không ạ?"

Nấu mâm cơm đơn giản nhưng đầy đủ mà chồng vẫn bỏ ra ngoài ăn, vợ trẻ bị chị em chỉ ngay thiếu sót rành rành - Ảnh 1.

Không khó để gọi tên các món ăn trong bữa ăn của gia đình chị L.N bởi đó đều là các món ăn khá đơn giản: thịt lợn xào ớt chuông, rau bí xào tỏi và tráng miệng bằng xoài. Ngay lập tức, câu chuyện của chị L.N đã khiến hội chị em chú ý. Bất ngờ là 2 luồng ý kiến đã diễn ra ở phần bình luận của bài viết, nửa đứng về phía chị vợ ý kiến:

- Chắc có vụ gì ở ngoài nên kiếm chuyện với chị như thế thôi.

- Bữa sau cho nhịn luôn khỏi nấu nướng gì nữa hết.

- Đùa chứ thế này còn đòi hỏi gì nữa vậy trời! 2 vợ chồng thế này là ngon rồi.

- Đồ ăn như vậy mà còn chê. Đồ em nấu còn dở gấp mấy lần mà chồng em có tính chỉ thích ăn cơm nhà chứ không thích ăn bún phở ở ngoài.

Nấu mâm cơm đơn giản nhưng đầy đủ mà chồng vẫn bỏ ra ngoài ăn, vợ trẻ bị chị em chỉ ngay thiếu sót rành rành - Ảnh 2.

Tuy nhiên, ở phía còn lại, các chị đã ngay lập tức chỉ ra thiếu sót trên mâm cơm khiến cho anh chồng bỏ ra ngoài ăn như thế:

- Thêm tô canh đi em nhiều khi khô khan quá ăn không nổi. Nhiều người phải có miếng canh nuốt mới trôi được đấy.

- Ngon nhưng phải thêm bát canh nữa.

- Thiếu canh rồi mom. Có người ăn cơm không có nước sẽ không ăn được. Nước luộc rau cũng được.

- Mình thấy bữa cơm này không hợp lí vì qui tắc chuẩn bữa ăn là món mặn nhạt và bát canh. Đây rau xào lại thịt xào nhưng chồng bạn như vậy cũng quá đáng nếu không ưng thì góp ý chứ đằng này kiểu vậy là dễ lục đục trong nhà lắm.

- Nhìn đĩa thịt cũng ngán ngán ấy. Nhiều khi trong người mệt mệt nhìn vậy nó ngấy. Nhà 2, 3 người thì bạn nấu ít lại thôi, tầm 8, 9 miếng, đĩa rau bớt lại luôn rồi thêm bát canh nữa là được ấy mà.

Hiện tại, chị L.N chưa có ý kiến gì sau các bình luận này còn hội chị em vẫn đang bàn tán vô cùng sôi nổi.

Theo Miss Đảm (Helino)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC