Ngày 25 Tháng 7, 2013 | 02:09 PM

Muộn con - đừng lần khần tiếc của

Muộn con - đừng lần khần tiếc của
  MỚI NHẤT

Bạn thở ngắn thở dài kêu không có con buồn quá, mẹ chồng cứ nói ra nói vào, chồng thì cũng chán nản, chẳng chuyên tâm vào gia đình, chỉ mải chơi.

Muộn con - đừng lần khần tiếc của 1
  

Nhìn đôi mắt sưng mọng nước của bạn lại thấy vừa đáng thương, vừa đáng trách. Theo như bạn kể thì có vẻ mọi cố gắng của vợ chồng bạn là vô vọng, bạn đã nỗ lực hết sức nhưng vô phương cứu chữa.

Có “bệnh” phải vái tứ phương. “Bao lâu rồi” nhưng trong bao lâu ấy bạn đi chệch hướng thì đương nhiên là không thể đến đúng đích. Bạn than“chữa mãi”, thế chữa ở những đâu? Có đúng thầy, đúng thuốc hay không?

Mình khuyên bạn đến bệnh viện phụ sản hoặc các nơi chuyên khoa có uy tín khác thì bạn tiếc một ngày phép bỏ công bỏ việc để đi, bảo khám bằng bảo hiểm y tế đi vậy, thì bạn kêu không chính xác, với lại sợ mất tiền thưởng nhân viên mẫn cán.

Bảo chồng bạn đi khám nam khoa, làm tinh dịch đồ xem sao, thì bạn thủ thỉ “Không cần, vì cô người yêu cũ của anh đã từng có thai nhưng phải bỏ”.

Bạn trung thành uống mấy bài thuốc Bắc vô thưởng vô phạt của mấy ông lang vườn, vì nó vừa túi tiền. Bạn lên mạng tìm hiểu, rồi tự bắt bệnh cho mình để tiết kiệm chi phí, đồng thời lần mò, dò dẫm uống các loại thuốc bổ, để “đỡ khối tiền đi khám với siêu âm vừa mất thời gian mà chưa chắc đã hiệu quả”. Thấy chỗ kín bị ngứa, bạn tự mua thuốc phụ khoa về đặt, chẳng cần bất cứ chỉ định nào của bác sỹ. Kinh nguyệt vài tháng mới có một lần, bạn cũng tự kê cao ích mẫu uống, để rồi người bạn cứ càng ngày càng heo hắt như con ve sầu.

Bảo nghèo đói không hiểu biết đã đành, đằng này bạn sinh ra và lớn lên tại thành phố, học trường chuyên và tốt nghiệp đại học, làm việc cũng tại một công ty nội thành, lương cao gấp chục lần mức tối thiểu chung, vậy mà thiếu hiểu biết và tủn mủn, chi li thế.

Hơn hai năm rồi muộn con, bạn vẫn lần khần tiếc của. Tốt nhất bạn từ bỏ luôn ý định sinh con, bỏ cả mấy bài thuốc tự biên tự diễn, cho đỡ tốn tiền. Đẻ được con ra, nuôi dạy nó lớn lên còn tốn kém hơn nhiều...

TSL
Theo Dân Trí

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC