Ngày 27 Tháng 11, 2018 | 07:30 PM

Một tay giữ con, một tay chặt gà mà đến bữa vẫn bị mẹ chồng mỉa mai 'chẳng làm cái gì ra hồn'

Cả nhà được ăn rồi mà Hương vẫn phải chạy ra, chạy vào lấy đồ rồi cho con . Thế mà khi cô vừa ngồi xuống bàn thì mẹ chồng đã mở miệng chê ỏng, chê eo khiến cô tức hộc máu.

Hương lấy Đức đã có 1 mặt con và đang ở chung cư trả góp ở ngoài Hà Nội. Vẫn biết nuôi con nhỏ lại còn trả góp nữa thì túng bấn trăm phần nhưng Hương vẫn phải cố dành một khoản để đón bố mẹ chồng ra chơi mỗi tháng. Mà khoản này nào có nhỏ, vì mẹ chồng cô ra, bà khá khắt khe trong chuyện ăn uống.

Bà chẳng chịu hiểu cho hoàn cảnh hai vợ chồng, luôn đòi ăn những thứ gọi là đặc sản ngoài này. Một bữa ăn cho bà bằng hai vợ chồng ăn 4 – 5 bữa bình thường. Có lần, Hương bóng gió chuyện hết tiền nên chỉ làm nồi cá kho, đĩa rau luộc và trứng rán, bà đã giận:

- Tôi đi xa xôi tới đây anh chị tiếp đón thế này. Cái nhà này không có tôi thì anh chị mua nổi không?


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Hương ngán ngẩm, phải chạy xuống dưới nhà mua thêm ít đồ ăn sẵn cho bà vừa lòng. Sau lần đó, cô nói với chồng để anh nói khéo mà cũng chẳng ăn thua. Đều như vắt chanh, tháng bà lại ra một lần.

Mà bà cứ lấy cái cớ cho tiền mua nhà, chứ 20 triệu bà cho và 30 triệu thì bảo cho vay không lãi suất đáng bao nhiêu so với con số tiền tỷ. Hương chán lắm.

Nhưng chỉ ra ăn chơi tốn kém đã đành, bà còn khiến cô lộn mề vì chỉ ăn không, ngồi rồi chẳng đỡ đần gì kể cả dỗ cháu.

Mới đây thôi, bà ra chơi nhưng ngồi xem tivi. Thằng bé nhà Hương lại bện hơi mẹ, nó cứ bám lấy chân cô nhèo nhẽo không buông. Kể mà khi có người lớn, họ dỗ nó ra chơi trò chơi cùng thì cũng nó nghe. Nhưng đằng này, mẹ chồng chỉ ngồi sofa, bấm điều khiển rồi gọi vọng vào, nheo nhéo:

- Bin ơi, lại đây với bà. Bin ơi, đi ra đây cho mẹ nấu cơm.

Cuối cùng, Hương một tay giữ con, một tay làm gà đến khổ sở. Đến lúc đi ăn, cô bê lên đĩa thịt gà chặt miếng hơi to, bên trong phần xương có chút đỏ thì mẹ chồng đã nhăn mặt.


(Ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa)

Trong khi Hương chạy đôn chạy đáo đi lấy thêm ớt, thêm chanh, rồi lấy cháo cho thằng nhỏ ăn thì mẹ chồng đã tay cầm miếng thịt gà, xé ăn. Thế mà khi cô vừa ngồi xuống bàn thì mẹ chồng đã mở miệng chê ỏng, chê eo:

- Con xem thế nào học lại nữ công gia chánh đi nhớ. Luộc thịt gà kiểu gì da ngoài thì không vàng, bên trong thì vẫn đỏ thế này. Nấu nướng thế này có ngày chồng nó đi ngoại tình cũng chẳng trách được. Chẳng làm cái gì nên hồn là sao?

- Mẹ...

- Chặt miếng gà thì to như cái chày, gặm sao nổi. May mẹ còn răng khỏe, chứ bố con mà lên thì ngồi nhìn à? Mà đỏ như thế này là không đẹp nhớ, biết là phần thịt vẫn chín nhưng có khách họ lại bảo mẹ không biết dạy con dâu. Mai này mẹ dạy lại cho kinh nghiệm nấu nướng.

Mẹ chồng vừa chê nhưng tay vẫn cứ xé thịt gà liên tục, Hương tức nghẹn tận họng nuốt không trôi. Chồng cô nhìn vợ và hiểu tất cả, lập tức lên tiếng khuyên mẹ mình. Hương thật không biết phải làm sao với mẹ chồng tai quái này nữa.

Theo Miss Mộng Mơ (Helino)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC