Ngày 17 Tháng 2, 2015 | 02:00 PM

Một năm chỉ có ba ngày Tết

Một năm chỉ có ba ngày Tết
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Kỳ nghỉ tết thường không kéo dài, một năm chỉ có vài ngày, thành ra những bực dọc nếu có cũng không thấm vào đâu, chỉ cần chân thành và khéo léo, chắc chắn các chị em sẽ hóa giải được tình hình.

Tôi rất đồng cảm với những băn khoăn và nỗi niềm của các chị em. Tuy nhiên một năm chỉ có 3 ngày tết, đây là khoảng thời gian hiếm hoi để các gia đình sum họp quây quần, đặc biệt là những gia đình ở nông thôn, có con cái đi làm ăn xa. Tâm lý báo hiếu và những lễ nghi “uống nước nhớ nguồn” của những người sinh ra và lớn lên ở các vùng miền địa phương rất sâu đạm. Vì thế, tết là dịp người ta dù đi đâu cũng muốn hướng về ông bà, tổ tiên để báo hiếu. Có thể, vì tư tưởng này, nhiều ông chồng “làm khổ” chị em khi họ nhất định muốn vợ phải về nhà mình mà không về nhà vợ. Vậy nên các chị em cũng cần công bằng và tâm lý để hiểu chồng một chút. Có vậy bạn sẽ thấy sự việc nhẹ nhàng hơn.

Để cảm giác mình không lạc lõng ở nhà chồng, các chị em cần nhã nhặn và hòa đồng

Để cảm giác mình không lạc lõng ở nhà chồng, các chị em cần nhã nhặn và hòa đồng

Để cảm giác mình không bị thử thách hay lạc lõng ở nhà chồng, các chị em cần có thái độ cư xử nhã nhặn và hòa đồng, khi có điều gì cần giúp đỡ cứ lên tiếng với bố mẹ chồng và các anh chị em trong gia đình. Bởi tâm lý tết là ngày vui, nên suy cho cùng, không ai nỡ làm khó cho ai và ai cũng muốn gia đình đầm ấm hòa thuận trong ba ngày tết, nên cần biết tâm lý này để gỡ rối cho mình.

Thêm nữa, khi thương yêu người bạn đời của mình, thì việc làm cho chồng hay vợ vui cũng là cách để gắn kết tình cảm vợ chồng. Người chồng dù có “khó khăn” đến mấy, chắc hắn cũng hiểu được những tình cảm của vợ, cũng như sự hy sinh mà vợ dành cho mình. Nếu xem những lễ nghĩa đó như một truyền thống, đạo nghĩa thì mọi tiêu cực sẽ dễ dàng qua đi. Vì tương lai, gần như chắc chắn bạn cũng sẽ là những ông bố, bà mẹ muốn con mình chỉ hướng về mình trong những ngày đoàn viên, sum họp.

Chuyên gia tâm lý Lệ Thu - Trung tâm Linh Tâm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC