Ngày 16 Tháng 10, 2013 | 11:42 AM

Dưới mái nhà:

Một đêm ngọt ngào!

Một đêm ngọt ngào!

GiadinhNet - Mỗi buổi chiều về đến nhà cho đến lúc đi ngủ, bao giờ chị Hà cũng rơi vào vòng xoáy của sự tất bật: Đón con, đi chợ, nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa, dạy con học bài…

Ngày nào cũng vậy, làm từng đó việc xong là chị Hà cảm thấy mình đã cạn hết sức lực. Mắc màn xong là chị ngủ thiếp đi cho đến tận sáng. Vậy nhưng đó lại là những ngày bình yên nhất của chị. Dù có vất vả với trăm công nghìn việc không tên cho gia đình nhưng chị cũng đã hoàn thành một cách xuất sắc. Chị đã kết thúc một ngày bằng một giấc ngủ sâu, nhờ thế mà sức khỏe được phục hồi để tiếp tục một ngày mới.

Điều trớ trêu đối với chị, không phải ngày nào cũng là ngày bình yên. Đó là những khi chồng chị muốn được “tình cảm” với vợ nhưng chị chỉ mong được “một giấc ngủ bình yên”. Một sự đối chọi mà chị Hà không bao giờ muốn thế.

Chị muốn bớt việc đi nhưng “sẻ” cho ai bây giờ, khi mà chồng chị, người duy nhất có thể đỡ đần chị lại luôn luôn nghĩ “việc gia đình là việc của phụ nữ”. Vợ chồng mất ngủ, mâu thuẫn, thậm chí cả ghen tuông vô cớ…khiến cho chị Hà mệt mỏi vô cùng. Cứ đà này, một là chị sẽ “phát điên”, hai vợ chồng kiểu gì cũng ly tán hoặc sứt mẻ không thể hàn gắn được. Làm thế nào đây?

Không ai muốn gia đình tan vỡ cả, vì thế chị Hà đã nén “đau thương” và biến thành hành động.

Buổi chiều hôm đó chị đi làm về sớm hơn thường ngày. Chị nấu một bữa cơm thật ngon miệng và hợp khẩu vị của chồng. Ăn xong, chị Hà thỏ thẻ nói:

- Có vẻ hôm nay anh ăn ngon miệng đấy. Hình như bữa hôm nay em nấu cơm rất đạt tiêu chuẩn của anh?

- Đúng. Cứ thế phát huy nhé!

- Giá như ngày nào cũng ít việc cơ quan như hôm nay để em về nhà sớm thế này. Có thời gian chuẩn bị có vẻ như cái gì cũng ngon lành anh ạ. Hay hôm nay bố Lim rửa bát cho em đi. Em tắm táp nghỉ ngơi sớm, rồi vợ chồng mình gần gũi nhau một chút anh nhỉ!

Và thật bất ngờ, anh Tú chồng chị Hà đã vui vẻ mang bát đũa đi rửa. Mang quần áo đi tắm mà chị Hà cứ sướng âm ỉ. Chị nhủ thầm: “Ông bà mình nói quả không sai, đúng là lạt mềm buộc chặt. Từ nay, mình sẽ không dại gì mà cố sức làm bà vợ “đảm” như trước nữa. Tối nay mình sẽ cho chồng được hưởng một đêm thật ngọt ngào!”.       
 
Lâm Vũ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC