Ngày 15 Tháng 9, 2013 | 09:15 AM

Một chút lãng mạn cho tuổi già thêm ý nghĩa

Một chút lãng mạn cho tuổi già thêm ý nghĩa

GiadinhNet - Ông bà Phi (Đông Anh, Hà Nội) sống với nhau hơn 50 năm nay, trải bao vất vả khó khăn mới thoát được cái nghèo. Đến lúc con cái trưởng thành, nhà có của ăn của để, ngày nào ông bà cũng rủ nhau đi tập thể dục, đi ăn uống, xem phim như thanh niên.

Một chút lãng mạn cho tuổi già thêm ý nghĩa 1

Sự lãng mạn sẽ giúp người già như được trở về tuổi thanh xuân

 
Bà khen ông đẹp lão, ông khen bà trẻ ra. Đi đâu, hai ông bà cũng có nhau, không đi cùng được thì ông nhất định phải mua cho bà một thứ gì đó. Đó là sự lãng mạn tuổi xế chiều của cặp vợ chồng già mà con cái, hàng xóm đều ngưỡng mộ.

Ông cụ Phi có thú vui chơi cây cảnh, nhưng để ý kỹ thì cây nào cũng có tên cụ bà khắc khéo léo trên thân hoặc được ông tạo dáng uốn chữ thành tên bà. Ông yêu đám cây ấy lắm, bảo nó là mạng sống của ông, y như bà vậy. Cụ bà nghe con cháu khen cụ ông lãng mạn thì mặt lại đỏ lên, bảo ông già rồi nên hâm hâm, dở dở. Nhưng các con đều biết, bà cũng có một cây bonsai khắc tên ông do chính tay bà ngày ngày chăm sóc cắt tỉa.

Ngẫm ra, khi về già là lúc tình yêu của các cụ đã chín, được thời gian đúc kết và hàn gắn, không thể tách rời. Trải qua nhiều thử thách cam go, khi con cháu trưởng thành cũng là lúc họ được bù đắp những gì mình đã hy sinh. Một chút lãng mạn nho nhỏ nhưng đối với lớp trẻ, đó là sự lãng mạn quý giá ai cũng mơ đến. Con dâu, con gái của ông bà Phi đều ước mình được chồng chiều như mẹ được bố chiều; con trai, con rể cũng mong vợ yêu mình như mẹ yêu bố. Họ hiểu rằng, trải qua bao thăng trầm trong cuộc sống, bố mẹ mới có những phút giây ấm áp bên nhau như thế này, để khi về già mới được trải nghiệm cái lãng mạn của tuổi thanh xuân. Điều đó sẽ giúp họ sống vui hơn, khoẻ hơn, trường thọ hơn.

Y.N (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC