Ngày 22 Tháng 12, 2012 | 02:40 PM

Mong chồng đừng để 'cơm' nhà mình thành 'phở' nhà khác

Mong chồng đừng để 'cơm' nhà mình thành 'phở' nhà khác

Đây là lần cuối cùng vợ bỏ qua mọi chuyện. Sự việc gì cũng có giới hạn, đừng để giọt nước tràn ly, lúc đó chồng có muốn lấy lại cũng chẳng được.

Chồng yêu!

Chồng yêu có biết, 14 ngày qua vợ như sống trong địa ngục trần gian, vợ muốn khóc, muốn la hét để xả hết nỗi buồn, nỗi giận, sự tủi thân chất chứa ở trong lòng. Nhưng vợ không thể làm được, vợ rất sợ khi màn đêm buông xuống, mỗi lần nhắm mắt vợ cứ tưởng tượng trong đầu hình ảnh chồng đang ân ái với người con gái đó, vợ đau đớn lắm chồng có biết không?

Từ lúc chồng lạnh nhạt gối chăn với vợ, vợ cũng có nghi ngờ đôi chút, nhưng điều đó chỉ thoáng qua thôi, vì vợ tin chồng và tin những lời chồng nói là vì công việc nên chồng không còn ham muốn nhiều. Chồng yêu biết không, nhiều đêm vợ nằm mơ thấy chồng phản bội vợ đi với người con gái khác, vợ chợt tỉnh giấc và thẫn thờ không sao ngủ lại được. Nước mắt tự nhiên cứ tuôn rơi, một nỗi buồn xâm chiếm tâm hồn vợ như có sự linh tính sắp có chuyện xấu sẽ xảy ra với vợ.

Nhưng khi vợ quay qua nhìn chồng và con đang say giấc nồng, vợ liền xua tan ý nghĩ điên rồ đó ngay. Vợ cũng tự an ủi mình đó chỉ là giấc mơ, rồi mai thức giấc mọi chuyện sẽ không có thật như những giấc mơ kia. Nhưng giấc mơ đó lại có thật, vợ không ngờ chuyện đó lại đến với mình, vợ bàng hoàng khi có người thông báo là chồng chị đã có tình nhân. Vợ không muốn nghe, không muốn tin, nhưng tất cả là sự thật vì đã có bằng chứng cụ thể.

Trời đất như sụp đổ, chồng và người ta lén lút quen nhau một năm 3 tháng rồi, thế mà vợ chẳng hề hay biết tí gì. Vợ vẫn cứ mãi tin chồng, vì chồng khôn khéo quá, che đậy giỏi quá nên vợ không mảy may nghi ngờ. Vợ và chồng nằm nói chuyện với nhau cả đêm hôm đó, chồng đã thú thật với vợ là tại sao chồng đi quen người con gái ấy.
Vợ rất buồn khi chồng cũng thương người ta, nói sẽ chấm dứt từ từ chứ không phải ngay bây giờ. Vợ biết khi chồng và người ta chung đụng xác thịt nhiều lần thì tình cảm 2 người cũng bắt đầu nảy nở. Chồng vẫn còn tham không muốn mất cả vợ lẫn cô ấy, vợ đau lắm chồng biết không? Vợ không thể khóc được, trái tim của vợ như có cái gì đó bóp nát, buồn không thể tả. Lúc đó vợ chẳng muốn thấy mặt chồng ở bên cạnh nữa, chỉ mong trời sáng để đi gặp người ta nói chuyện.

Cũng đêm đó, vợ và cô ta đã điện thoại nhắn tin suốt cả đêm. Vợ đã gặp người ta và biết tất cả nguyên nhân đều do chồng, lỗi là do chồng. Chồng không đủ bản lĩnh chống lại sự ham muốn tầm thường trong lòng mình mà vô tình làm cho 2 người phụ nữ đau khổ. Lỗi là do chồng muốn "ăn phở" mà không biết lường trước hậu quả xảy ra sẽ làm vợ tổn thương đến mức độ nào.

Khi nghe cô ta nói chuyện và xác nhận lại những gì mà vợ đã nghe từ chồng và người báo tin cho mình biết, vợ cảm thấy mình như bị xỉ nhục ghê gớm vì chồng đã lừa dối mình bấy lâu nay. Đầu óc vợ cứ căng ra, người cứ lùng bùng, cả ngày hôm đó vợ chẳng làm được việc gì. Vợ muốn đi đâu đó vài ngày cho khuây khỏa để bình tĩnh xem xét lại mọi chuyện và quyết định phải làm gì những ngày sau đó.

Chồng yêu có biết, tối hôm đó vợ lại ra đi trong tâm trạng buồn bã vô cùng vì phải xa con và nói dối người thân là đi công tác. Lại một đêm nữa vợ thức trắng ở trên tàu, nằm suy nghĩ nước mắt lại cứ tuôn rơi. Vợ nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa vợ chồng mình quen nhau, rồi nằm nhớ lại những tháng ngày hạnh phúc vui vẻ bên nhau.

Hạnh phúc ấy nay còn đâu, chồng đã đánh cắp lòng tin của vợ mất rồi, nằm buồn tủi vợ chỉ muốn chấm dứt với chồng ngay tức khắc. Vợ không thể chịu đựng nổi hình ảnh 2 người cứ bám riết trong đầu vợ. Nhưng làm sao mà chấm dứt với chồng được đây khi hình ảnh con trai mình lại hiện ra. Nó còn bé quá để chịu đựng nỗi đau phải xa lìa cha hoặc mẹ, lỗi do người lớn gây ra, thì mình phải chịu gánh lấy chứ.

Chồng yêu có biết, sau một ngày xa gia đình vợ đã suy nghĩ rất nhiều, tinh thần bị suy sụp đến nỗi tóc của vợ rụng nhiều đi. Sự việc diễn ra mới có 2 ngày mà vợ đã sụt đi 3 kg. Vợ đã quyết định sẽ bỏ qua tất cả, tha thứ cho chồng vì con trai thân yêu, và vì vợ vẫn còn yêu chồng, vì gia đình 2 bên. Nhiều lúc vợ tự nhủ tại sao mình không chấm dứt một lần cho xong, thà đau một lần còn hơn cứ đau hoài. Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng theo ý muốn mình đâu, vợ chồng mình còn nhiều thứ ràng buộc với nhau quá mà.

Bây giờ vợ đang cố gắng từng ngày để không nghĩ đến những chuyện tội lỗi mà chồng đã gây ra cho mình, để không phải dằn vặt chính bản thân và dằn vặt ngay cả với chồng nữa. Vợ chỉ muốn đôi ta sống vui vẻ hạnh phúc như xưa, vì dù gì đi nữa tụi mình từng có những giây phúc yêu nhau lãng mạn 5 năm trời và cưới nhau, sống với nhau 5 năm nữa còn gì. Kết quả của một tình yêu đẹp là bé trai ra đời, nó giống anh như 2 giọt nước, để rồi mỗi khi nhìn ngắm con vợ lại càng yêu chồng nhiều hơn.

Hôm nay vợ viết những dòng tâm sự này gửi đến chồng một phần để giải tỏa sự ức chế trong tâm trí của vợ và vì vợ cũng không biết tâm sự với ai hết. Chuyện này nói ra mọi người sẽ cười vợ và cả chồng nữa, xấu hổ lắm chồng biết không? Đành câm nín chịu đựng và nhờ quý báo gửi đến chồng đọc để hiểu được nỗi niềm của người vợ khi bị chồng phản bội.

Vợ nói với chồng đây là lần cuối cùng vợ bỏ qua mọi chuyện. Sự việc gì cũng có giới hạn của nó hết, đừng để giọt nước tràn ly, lúc đó chồng có muốn lấy lại cũng chẳng được. Mong chồng đừng bao giờ lừa dối vợ và làm tan nát gia đình mình một lần nữa nhé. Đừng bao giờ nghĩ vợ chỉ là “cơm nguội” ở nhà nên chán ra ngoài đổi món "ăn phở" nhưng khi "ăn phở” hoài cũng chán thì quay về "ăn cơm". Lúc đó “cơm" cũng chẳng còn để mà ăn, có thể biến thành “phở” của người khác không chừng.

Còn riêng đối với chồng, từ hồi xưa tới giờ vợ chưa bao giờ làm gì có lỗi với chồng hết. Vợ đã hy sinh và làm mọi thứ vì chồng rất nhiều, chắc chồng cũng biết điều đó, vợ không phải kể lể nhiều, chỉ xin chồng đừng để mỗi lúc lại đẩy tình cảm vợ ra xa nữa. Vợ chỉ sợ một ngày nào đó không còn đủ sức chịu đựng, vợ sẽ nổi loạn. Điều đó vợ chẳng muốn chút nào vì vợ rất yêu gia đình.

Vợ sẽ cố gắng níu kéo tình cảm của tụi mình lại khi chồng cũng phải có thái độ cố gắng, còn không vợ sẽ buông xuôi tất cả, chỉ thương con trai bé bỏng của mình sẽ chịu đựng thiệt thòi do cha mẹ nó gây ra thôi. Vợ chồng mình hãy làm lại từ đầu nhé chồng yêu. Vợ nghĩ sau sự việc này cả 2 sẽ rút ra một bài học lớn để từ đó biết dung hòa và giữ cho nhau ngày càng hạnh phúc hơn.

Vài lời tâm sự gửi đến chồng. Người vợ yêu chồng!
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC