Thứ Ba, 23/09/2008 14:33 (GMT+7)

Món ngon cuối tuần: Mực hấp gừng

Mực là món hải sản hấp dẫn lại nhiều dinh dưỡng, ngày cuối tuần, bạn có thể cải thiện cho bữa ăn gia đình bằng món mực hấp gừng đơn giản nhưng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

Mực: 500g; gừng: 100g; hành tím: 50g; hành lá: 20g; hành tây: 50g; ớt sừng: 2 trái; rượu vang trắng: 60ml; nước mắm: 2 muỗng xúp; đường: 2 muỗng xúp; tỏi băm: 1/3 muỗng cà phê; ớt băm: 1/2 muỗng cà phê; chanh: 1 trái

Cách chế biến:

- Mực cắt miếng 5 x 6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.

- Gừng 50g cắt sợi, ớt sừng cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng. Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.

- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều. Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.

- Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.

Theo SGTT

2008 © Bản quyền thuộc về GiaDinh.net.vn - Báo điện tử của Báo Gia đình và Xã hội - Bộ Y tế – Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình
Giấy phép Báo điện tử số: 79/GP-TTĐT ngày 20/4/2011 của Cục quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, Bộ TTVTT
Điện thoại: 04.22120681 | Fax: 04.8463556
Điện thoại báo in Gia đình và Xã hội: 043.8463567 – Fax: 043.8463556
Đường dây nóng: Hà Nội: 043.8235807 máy lẻ 24 - 0904852222
Đường dây nóng: TP HCM: 082.2405776
Toà soạn: 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
Email: toasoan@giadinh.net.vn
® Ghi rõ nguồn "Giadinh.net.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này Vccorp.vn - Công ty cổ phần truyền thông Việt Nam

Liên hệ quảng cáo: AdMicro
Hà Nội: +84 4 3974 8899 Ext: 3739
TP.HCM: +84 8 7307 7979 Ext: 82149
Email: giadinh@admicro.vn
Mobile: 0909 707 866 (Ms. Hằng)
Hỗ trợ & CSKH: 01268 269 779 (Ms. Nguyễn Thị Thơm)
Add: Tầng 5 & tầng 11, số 25-27 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội
én bạc | gia đình | giải trí | tài chính