Ngày 14 Tháng 3, 2012 | 08:11 AM

Miệt mài đếm tiền đêm tân hôn

Miệt mài đếm tiền đêm tân hôn

Nói đến đêm tân hôn, có lẽ ít người như vợ chồng tôi.

Chúng tôi không trải qua những phút lãng mạn, không có nến hay rượu vang, thậm chí hoa hồng cũng không. Khắp phòng tân hôn là la liệt phong bì, giấy tờ, đồ dùng để chuẩn bị đi trăng mật. Và chúng tôi cũng chỉ đếm tiền rồi... đi ngủ.

Tôi và chồng trải qua hai ngày liên tiếp làm đám cưới ở hai quê, đường đi lại xa nên đến khi tiệc cưới ở nhà trai kết thúc cũng là lúc bố mẹ, các thành viên trong gia đình, cô dâu và chú rể mệt nhoài. Bữa tối đầu tiên quây quần bên gia đình chồng, tôi chẳng đủ sức để nấu vì quá mệt, cũng may là các mợ và dì ở lại giúp nên cũng qua.

Hồi hộp chuẩn bị đêm tân hôn, tôi được cô bạn tặng một chiếc váy ngủ màu hồng rất quyến rũ, định bụng lát nữa sẽ làm chồng bất ngờ. Tôi lên phòng nằm chờ đến lượt tắm rồi ngủ thiếp đi vì mệt. Lúc sau, chồng tôi bê túi phong bì tiền lên, bảo tôi đi tắm nhanh rồi còn giúp anh đếm tiền. Thế là tôi vội tìm bộ quần áo ngủ bình thường, đi tắm xong là lao vào phòng, hai đứa đóng cửa xì xầm "kiểm phiếu".

Khách mời đến vài trăm người, tức là từng ấy cái phong bì, nhìn mà phát ngại. Đồng hồ lúc ấy đã 11h đêm, tôi cũng thấy mệt nhưng phải cố vì sáng mai chúng tôi đã phải đi trăng mật rồi, cần kiểm tiền để thanh toán tiền cỗ với nhà hàng, rồi trả nốt những thứ còn nợ nữa. Chồng cắt phong bì, đếm tiền, còn tôi có nhiệm vụ ghi lại tên và số tiền mừng để sau này còn... trả nợ. Cứ thế, gần 1h đêm chúng tôi mới xong việc.

Đếm xong tiền mừng, cắt từng khoản riêng để sáng hôm sau đi trả tiền sớm, để riêng một khoản cho tuần trăng mật, còn dư bao nhiêu thì hai vợ chồng để tiết kiệm. Mừng là không bị lỗ, thậm chí còn lãi to do bố mẹ cho chúng tôi tất cả tiền mừng. Hai vợ chồng yên tâm đi ngủ, không lo lắng gì về chuyện nợ nần nữa, nhưng cũng không còn tâm trạng làm "chuyện kia" vì mệt quá.

Nghĩ lại, chắc ít người như chúng tôi, cuống quýt và mệt mỏi đêm tân hôn, loạt soạt đếm tiền mừng suốt cả đêm. Sáng hôm sau, 10h là chúng tôi lên đường ra sân bay đi tuần trăng mật và đêm tân hôn thực sự chờ đợi chúng tôi ở một khách sạn nhỏ xinh trên bờ biển Nha Trang thơ mộng.
 
Theo Nguyễn Na
(Hà Tĩnh)
Ngôi Sao

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC