Ngày 11 Tháng 8, 2017 | 07:00 AM

Mẹ trẻ bất ngờ vì hộp cơm trưa nấu cho chồng nổi tiếng mạng xã hội

  MỚI NHẤT

Đều đặn 6h kém mỗi sáng, chị Quỳnh Phương ở Hà Nội dậy chuẩn bị cơm, canh và 2-3 món ăn để chồng mang theo đi làm.

Đều đặn 6h kém mỗi sáng, chị Quỳnh Phương ở Hà Nội dậy chuẩn bị cơm, canh và 2-3 món ăn để chồng mang đi làm.


Phương hạnh phúc khi chồng không ngại đỡ vợ việc nhà và chăm con.

Phương hạnh phúc khi chồng không ngại đỡ vợ việc nhà và chăm con.

Hộp cơm gồm những món ngon quen thuộc, đơn giản nhưng được bày biện cẩn thận theo từng ngày trong tuần của Quỳnh Phương chuẩn bị cho chồng bất ngờ nhận được sự quan tâm đặc biệt từ chị em. Các món ăn màu sắc được xếp gọn gàng trong từng ngăn, kèm theo đó là hộp canh, cơm và vài loại quả tráng miệng. Không lâu sau khi xuất hiện trên một diễn đàn, những bức ảnh này thu hút hơn 3.600 lượt thích và hàng trăm bình luận ngưỡng mộ.

"Khoe các mẹ bữa cơm trưa của chồng em. Sáng nào em cũng dậy 6h kém để chuẩn bị. Hầu hết là toàn nấu mới chứ không có thức ăn thừa từ hôm qua đâu ạ. Hôm nào chồng em cũng ăn hết sạch nên có động lực nấu nướng lắm ạ", Phương viết.

Dưới bài chia sẻ của Phương là những thắc mắc về thực đơn, hình hộp cơm và cách chế biến món nọ, món kia. Phương bất ngờ khi những bữa cơm thường ngày nấu cho ông xã lại khiến nhiều người chú ý đến vậy. Thói quen chuẩn bị cơm trưa cho chồng của Phương được duy trì suốt 4 tháng qua.

Phương cho hay, các quán ở gần công ty chồng không đảm bảo. Mỗi lần đi ăn về, ông xã cô thấy choáng váng và đau bụng, trong khi những chỗ ăn tin cậy hơn lại đắt và ở xa. Thế nên, cô quyết định nấu ăn để chồng mang đi. Vì không có nhiều thời gian buổi sáng nên cô không cầu kỳ mà chỉ làm những món phổ biến.

"Tôi cũng ngại dậy sớm lắm nhưng lâu dần thành quen. Hơn nữa, ông xã tự đề nghị và thích mang cơm đi làm vì ngại trưa ra ngoài những hôm mưa, nắng. Có sẵn hộp cơm vợ nấu, anh chỉ việc ngồi phòng điều hòa ăn", Phương nói.

Đều đặn mỗi sáng, Phương thức dậy chuẩn bị cơm cho chồng kịp giờ làm. Thông thường, Phương mua đồ tươi từ hôm trước rồi để ngăn đông, còn rau, củ nhặt sẵn cất ngăn mát. Hôm nào nấu các món không cầu kỳ, cô mất khoảng 40 phút để hoàn thành. Ngày nào đổi bữa ninh thịt bò hay thịt kho, cô mất tầm một tiếng. Phương không nấu và chế biến sẵn mà để sáng hôm sau mới làm vì muốn thức ăn tươi ngon. Để tiết kiệm thời gian, Phương thường nghĩ món rồi đi chợ từ hôm trước.


Đều đặn hàng sáng, Phương dậy sớm chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm.

Đều đặn hàng sáng, Phương dậy sớm chuẩn bị cơm hộp cho chồng mang đi làm.

Bà mẹ trẻ chia sẻ, chồng dễ tính và dễ ăn nên cô không quá khó khăn trong việc lựa chọn thực phẩm cũng như cách chế biến. Hộp cơm của ông xã hôm nào cũng có từ 2-3 món ăn, ngoài cơm, canh. Mỗi hôm, Phương lại thay đổi thực đơn để chồng đỡ ngán. Nấu xong, cô cho cơm và thức ăn vào hộp rồi cất trong túi giữ nhiệt để khi ông xã ăn, mọi thứ vẫn còn ấm.

Cô thấy hạnh phúc khi chồng ngon miệng và ăn hết phần cơm mang theo. Phương cho biết, mỗi suất cơm chồng mang đi có chi phí vào khoảng 30 - 45 nghìn đồng, tùy từng ngày.

"Ông xã rất thích và không ngại mang cơm hộp đi làm. Đồng nghiệp của anh ai cũng ngưỡng mộ vì mọi người phần lớn ra ngoài ăn và chỉ một số ít bạn nữ chuẩn bị cơm. Từ khi mang cơm, anh ăn uống thoải mái mà không phải đi xa, lại thêm thời gian nghỉ trưa", Phương kể.

Đam mê nấu ăn lại quan tâm đến sức khỏe gia đình, Phương chú trọng ăn sáng, ăn trưa đủ chất và tối ăn hạn chế. Buổi tối, cô chỉ nấu các món canh và rau hoặc những món nhẹ nhàng như salad để ăn no thay cơm. Phương kinh doanh ở nhà nên chủ động được thời gian. Sáng nấu cơm cho chồng mang đi, cô luôn nấu dư ra để trưa ăn. Vợ chồng Phương có một cậu con nhỏ gần 30 tháng tuổi. Cô thấy đỡ vất vả khi ông xã sẵn sàng trông con và phụ vợ việc nhà.

me-tre-bat-ngo-vi-hop-com-trua-nau-cho-chong-noi-tieng-mang-xa-hoi-7

me-tre-bat-ngo-vi-hop-com-trua-nau-cho-chong-noi-tieng-mang-xa-hoi-13

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC