Ngày 4 Tháng 7, 2013 | 10:34 AM

Mẹ không nên cho bé uống sữa tươi để lạnh

Mẹ không nên cho bé uống sữa tươi để lạnh
  MỚI NHẤT

Bác sĩ Lê Phương cho biết, việc cho bé uống sữa tươi để lạnh sẽ dễ gây rối loạn tiêu hóa hoặc viêm họng cho bé.

Chào bác sĩ! Con em được 9 tháng tuổi, em vừa cân cho bé đầu tháng 5 thì được 8,8kg, chiều cao 72cm. Như thế bé có bị suy dinh dưỡng không?

Một bữa bé ăn được hơn 240ml cháo không đặc, bé không chịu uống sữa nên 1 tuần chỉ có 2 ngày thứ 7, chủ nhật em ở nhà mới đút được cho bé 150ml sữa công thức.

Bé có bú mẹ hàng ngày nhưng sữa em không nhiều, ngoài ra bé ăn thêm sữa chua, váng sữa. Bé thích uống sữa tươi hơi lạnh, ăn bánh. Mỗi lần cho ăn bé chạy rất nhiều, buổi tối ngủ không ngon, trằn trọc gần sáng mới ngủ yên được.

Mong bác sĩ cho em lời khuyên và cách cho bé ăn để hấp thụ được. Em xin chân thành cảm ơn! (Hieu - dthhieu18...@gmail.com)

Mẹ không nên cho bé uống sữa tươi để lạnh 1
Sữa tươi để lạnh dễ khiến bé bị rối loạn tiêu hóa hoặc viêm họng. (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Chào bạn!

Với cân nặng của bé hiện nay là trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống phù hợp để không ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

Chế độ dinh dưỡng của bé từ 9 tháng đến 12 tháng tuổi như sau: mỗi ngày ăn 2-3 bữa bột đặc hoặc cháo đặc đầy đủ 4 nhóm: tinh bốt, chất đạm, chất béo và rau xanh (200ml/ bữa), 500- 600ml sữa/ ngày (cả sữa mẹ và sữa công thức).

Nếu bé không chịu uống sữa, bạn có thể trộn sữa bột vào các bữa cháo xay khi cháo đã nguội ấm. Sau khi ăn, chỉ cần cho bé uống thêm nước là đủ, ngoài ra bổ sung thêm nước trái cây, sữa chua váng sữa hoặc phomai. Bạn không nên cho bé uống sữa tươi để lạnh vì dễ gây rối loạn tiêu hóa hoặc viêm họng cho bé.

Triệu chứng của bé như ngủ không ngon giấc, hay trằn trọc là những biểu hiện của thiếu canxi. Bạn có thể bổ sung canxi từ thực phẩm hoặc từ chế phẩm thuốc nhưng phải có sự hướng dẫn của bác sĩ. Để hấp thu canxi tốt, bạn bổ sung thêm vitamin D để tăng cường hấp thu canxi như tắm nắng hoặc uống thêm vitamin D.

Chúc bé ngoan và mạnh khỏe!
 
Theo Tri thức trẻ 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC