Ngày 22 Tháng 12, 2016 | 10:43 AM

Mẹ 8X dạy con phải yêu như Hoàng Kiều

GiadinhNet - Chị dặn hai con: "Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm".

Mai Vũ, một doanh nhân trẻ, vốn nổi tiếng trong cộng đồng mạng không chỉ bởi nhan sắc như một hotgirl mà còn bởi những chia sẻ thấu tình đạt lý của cô về những vấn đề của cuộc sống, đặc biệt những vấn đề liên quan đến gia đình, tình yêu. Trước đó, Mai Vũ đã từng "gây bão" cộng đồng mạng với lá thư viết cho chồng nhân ngày 20/10.

Mấy ngày nay, khi chuyện tình của cặp đôi nổi tiếng chênh nhau tới 45 tuổi trở thành đề tài 'nóng' trên báo, trên các trang mạng xã hội và trong những câu chuyện phiếm... Bài viết mới đây của Mai Vũ tiếp tục được cộng đồng mạng yêu thích và chia sẻ. Trong đó, cô gửi lời nhắn nhủ tới hai con trai với những lời khuyên về tình yêu, về cách chọn lựa và nâng niu người phụ nữ của đời mình. Đó là những điều chị đã nghiệm ra từ cuộc hôn nhân vượt qua nhiều sóng gió để đến được hạnh phúc viên mãn hôm nay.

Chị dặn hai con: "Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm". Bởi thứ nhất, là đàn ông, một khi đã yêu thì hãy dũng cảm thừa nhận và công khai mối quan hệ ấy để người phụ nữ không phải chịu thiệt thòi, phải đứng trong bóng tối mãi mãi. Mai Vũ quan niệm, tình yêu thật lòng và "đàng hoàng tử tế" thì có gì phải giấu giếm.


Là chủ của một thương hiệu làm đẹp, Mai Vũ vẫn ưu tiên thời gian ở bên con, đặc biệt là giai đoạn con đang hình thành nhân cách.

Là chủ của một thương hiệu làm đẹp, Mai Vũ vẫn ưu tiên thời gian ở bên con, đặc biệt là giai đoạn con đang hình thành nhân cách.

Dưới đây là toàn văn bài chia sẻ:

Mấy ngày nay mẹ thấy dân tình xôn xao về chuyện tình nàng 27 còn chàng 72. Mẹ chẳng mấy bận tâm lắm về chuyện tình của họ, mhưng mẹ khuyên con: “Nếu sau này con yêu ai đó, hãy học cách cư xử với người phụ nữ của con, giống như chàng 72 ấy đang làm” .

Thứ nhất, là đàn ông, một khi con đã yêu ai thì hãy dũng cảm thừa nhận và công khai mối quan hệ ấy. Con đừng để người phụ nữ của mình phải chịu thiệt thòi ở đằng sau lưng con suốt đời, đứng trong bóng tối mãi mãi. Vì nếu con thật lòng yêu thương người ta một cách đàng hoàng tử tế, thì có gì phải dấu diếm đúng không con.

Hãy để cho người phụ nữ của con có được cảm giác an toàn mỗi khi ở bên cạnh con. Con đừng khiến họ luôn luôn phải thấp thỏm lo âu, về thân phận, về vị trí của họ ở trong cuộc đời con. Người phụ nữ một khi biết rõ được vị trí của họ, ở trong cuộc đời con là như thế nào. Họ cũng sẽ sẵn sàng sống hết lòng hết dạ vì con, sẵn sàng tin tưởng và đi theo con.

Còn nếu con không dám công khai người phụ nữ của mình, thì cho dù họ ở bên cạnh con đấy, nhưng họ sẽ luôn có cảm giác phập phồng lo sợ. Họ sẽ sinh ra tâm lý hoài nghi, không tin tưởng ở con nữa. Họ có thể không nói ra, nhưng họ sẽ cảm thấy rất tổn thương con trai ạ.

Vì vậy là đàn ông – không phải tất cả- nhưng con hãy học tập chàng 72 tuổi kia, một khi đã yêu thì hãy thừa nhận, hãy đường đường chính chính mà nắm tay người con gái của mình. Đừng bao giờ để cô ấy một mình. Mẹ thích cái nắm tay của chàng 72 với cô nàng 27 tuổi – người yêu của ông ấy. Cái nắm tay biểu đạt cho cả thế giới thấy. Tôi đã lựa chọn người con gái này. Mẹ không biết đằng sau nó là điều gì, là chiêu trò, là cạm bẫy, nhưng riêng cái nắm tay đó, mẹ muốn các con hãy làm điều cho cho cô gái của mình.

Thứ hai, con hãy tin vào lựa chọn của mình. Con chọn người để yêu, để ở bên cạnh mình, vì vậy con chỉ cần thấy được là được. Cho dù cả thế giới này đánh giá người đó ra sao, không tốt thế nào. Nhưng con là người trong cuộc, con ở bên cạnh người ta. Tự con sẽ có đánh giá của riêng mình.

Con đừng vì những lời nhận xét công kích ngoài kia, mà làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của con, hoặc làm tổn thương người phụ nữ của con. Có nhiều khi người ta công kích, vì người ta không ăn được thì đạp đổ. Con đừng dại dột nghe theo những lời công kích, mà đổ đi bát cơm của mình. Cha mẹ sinh ra con, nhưng người phụ nữ của con mới là người sẽ đi với con tới hết cuộc đời này. Hãy trân trọng họ.

Điều thứ ba, quá khứ của người phụ nữ không quan trọng bằng hiện tại cô ấy sống với con thế nào, đối đãi với con ra sao. Một khi con đã chọn người ta, thì con chỉ cần nhìn vào hiện tại thôi. Chuyện quá khứ có ra làm sao, con cũng đừng bận tâm. Giống như chàng 72 ấy, cho dù cô gái 27 kia, quá khứ của cô ấy có thị phi ra sao, có bị đàm tiếu thế nào, thì ông ấy vẫn tin vào lựa chọn của mình, tin vào cô gái hiện tại của mình.

Điều thứ tư, đàn ông thật sự quyến rũ là đàn ông phải có tiền. Vì thế thay vì tối ngày lo tìm cách lấy lòng con gái, con hãy tập trung làm ăn, tập trung cho sự nghiệp của mình đi đã, rồi tới khi có tiền, phụ nữ sẽ tự tìm tới con. Đừng sợ khi con giàu, phụ nữ đến với con chỉ vì tiền, chứ không phải vì tình yêu thực sự. Bởi mẹ nghĩ, thà giàu để người ta yêu thương trân trọng mình còn hơn là nghèo bất tài vô dụng khiến người ta coi thường. Phụ nữ ở bên mình vì mình giàu có thì có gì phải xấu hổ, ngược lại, nên xem đó là tự hào con trai ạ.

Điều cuối cùng, mẹ nói với con này, vì mẹ cũng là phụ nữ, mà phụ nữ vốn nhẹ dạ lắm con trai ạ. Phụ nữ chỉ cần một cái nắm chặt tay của người đàn ông mình yêu, cũng sẽ tự nguyện, cùng với anh ta đi qua hết đủ sóng gió cuộc đời này. Vì thế con yêu ai, thì cứ hãy nắm chạy tay họ, công khai họ với cả thế giới con nhé

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC