Ngày 19 Tháng 6, 2017 | 04:05 PM

Ly hôn như Minh Vân thì... sướng quá!

GiadinhNet - "Đời không như phim"!, vẫn biết là như thế. Nhưng quả thật, ly hôn để rồi được như Minh Vân trong "sống chung với mẹ chồng" thì sướng quá. Bởi ngoài kia, có biết bao phụ nữ lận đận đứng dậy sau một cuộc hôn nhân tan vỡ. Bởi tâm lý "con chim sợ cành cong", bởi những mặc cảm của người đã "qua một lần đò".

Bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" xoay quanh câu chuyện làm dâu muôn thuở nhưng với góc nhìn mới mẻ, cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên ăn ý, tung hứng nhịp nhàng. Bộ phim gây được tiếng vang lớn ngay từ những tập đầu tiên.

Nhân vật Minh Vân do diễn viên Bảo Thanh thủ vai là một nhà báo xinh đẹp, trẻ trung, xuất thân từ một gia đình có nề nếp nơi thôn quê. Vân có sự nghiệp riêng, độc lập về tài chính và suy nghĩ rất hiện đại. Dù không thích sống chung với mẹ chồng nhưng vì tình yêu, Vân vẫn quyết định cưới Thanh và mong muốn hòa hợp với gia đình chồng.

Thế nhưng sau quá trình chung sống với rất nhiều mâu thuẫn, Vân đã từng thừa nhận một cách cay đắng rằng, cô - một người được ăn học đàng hoàng, có tư duy tốt, được bạn bè đồng nghiệp yêu quý và đánh giá cao, chưa bao giờ bị người đời chê lấy nửa câu, thế mà lại trở thành một kẻ xấu xa không ra gì trong mắt mẹ chồng? Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu gay gắt, bên một người chồng nhu nhược, buộc cuộc hôn nhân của Vân kết thúc nhanh chóng. Từ một cô gái độc lập, Vân chịu rất nhiều cay đắng khi bước chân vào cuộc sống gia đình: ly hôn, bỏ thai, cắt buồng trứng... Từng ấy thứ dồn dập đến với một cô gái trẻ như Minh Vân quả thực như một tấn bi kịch.

Thế nhưng, ở nơi tối nhất của cuộc đời, Minh Vân đã gặp được ánh sáng phía cuối con đường. Sơn xuất hiện được ca tụng như một "soái ca". Ở anh hội tụ mọi tiêu chuẩn mà một người phụ nữ cần có: vững vàng về kinh tế, luôn quan tâm đến Minh Vân, khéo léo và tế nhị....

Bất kể khi nào Vân gặp khó khăn nhất, bế tắc nhất lại là lúc Sơn xuất hiện. Khi Vân đang đi dạo trong chuyến công tác ở một khu resort để quên đi nỗi buồn ly hôn thì bất ngờ bị trật chân do đôi giày cao gót gãy đế. Đúng lúc đó, Sơn tình cờ lái xe ô tô ngang qua chứng kiến cảnh Vân hì hục với đôi giày cao gót và cái chân đau. Sơn nhận ra Vân chính là cô gái mà mình từng gặp gỡ năm xưa. Một đôi giày vừa chân lập tức được anh mang đến. Và họ mở lòng với nhau từ đó.

Ngay cả đến khi Vân loay hoay không kiếm nổi taxi để đến với Trang trong lúc cô đang rối bời vì con gái bị bắt cóc thì Sơn "bỗng dưng xuất hiện" như một cứu cánh. Dù trước đó, Sơn đã phải vất vả tìm kiếm thông tin về Vân khắp các tòa soạn vì bị mất liên lạc. Rồi đến khi Đậu Phộng bị bắt cóc, cũng chính Sơn là người quan trọng có tác động để tìm thấy cháu bé nhanh hơn. Và cũng chính Sơn là người giúp Vân được nhìn thấy Đậu Phộng trước cả mẹ đẻ bé...

Hạnh phúc với Minh Vân đến quá dễ dàng sau bão dông. "Ly hôn như thế, ai chẳng muốn ly hôn", "Xem phim này xong ối chị muốn ly hôn chồng ngay để gặp được soái ca"... Sơn đích thực không phải một "soái ca". Sơn là "ông bụt" thì đúng hơn.

Mấy ai có được may mắn sau ly hôn, gặp ngay được một người đàn ông hoàn hảo như thế. Sơn không hề bận tâm Vân đã có một đời chồng, rất chân thành và quan tâm Vân.
Mấy ai có được may mắn sau ly hôn, gặp ngay được một người đàn ông hoàn hảo như thế. Sơn không hề bận tâm Vân đã có một đời chồng, rất chân thành và quan tâm Vân.
Sơn xuất hiện không sớm, không muộn, luôn bên Vân những lúc cô cần nhất.
Sơn xuất hiện không sớm, không muộn, luôn bên Vân những lúc cô cần nhất.

Thực tế, ngoài kia còn biết bao phụ nữ vẫn "lùng bùng" trong cuộc hôn nhân địa ngục của mình. Biết bao phụ nữ phải cam chịu chỉ vì muốn có một gia đình cho đúng nghĩa. Mà đúng nghĩa thế nào, chính họ còn đang loay hoay tìm câu trả lời.

Có biết bao phụ nữ thầm "chịu đựng" chỉ vì không dám ly hôn. Họ không có đủ điều kiện kinh tế để tách riêng. Họ e ngại điều tiếng của xã hội, gia đình bên ngoại ngăn cản, thương con thiếu sự chăm sóc của cha cho đến khó có cơ hội đi bước nữa... Đâu phải dễ dàng dứt bỏ mà ra đi!

Và rồi có ly hôn được đi chăng nữa, đâu phải ai cũng có ngay một soái ca - cần ngoại tình có ngoại hình, cần vật chất có vật chất - như Vân. Có mấy người vừa bước xuống xe Fortuner lại ngay lập tức được anh chạy Range Rover nồng nhiệt tiếp đón. Họ như con chim sợ cành cong. Họ cũng phải đối diện với nhiều lắm những cám dỗ khi chính thức trở thành "phụ nữ đã qua một lần đò"... Họ phải bắt đầu lại từ đầu, khó khăn hơn, cô đơn hơn, nhiều cám dỗ hơn...

Thế nhưng, phụ nữ à! Hãy mạnh mẽ như Vân đi. Mạnh mẽ sống, mạnh mẽ yêu, mạnh mẽ làm chủ cuộc đời mình. Bởi biết đâu với bạn, rất nhiều ngả đường tốt đẹp vẫn đang chờ phía trước!

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC