Ngày 24 Tháng 7, 2015 | 03:46 PM

Lợi, hại của việc lấy chồng kém cả chục tuổi

GiadinhNet- Lấy chồng kém tuổi như Khánh Thi- Phan Hiển vẫn là đề tài nóng để dư luận bàn tán nhưng mấy ai biết được cái lợi cực hay từ những “đôi đũa lệch” này.

Vẫn nồng nàn dù nhiều đàm tiếu

Một thực tế là từ xưa đến nay, hễ có cặp đôi nào có chồng kém tuổi là lại bị dư luận soi mói, bàn luận, thậm chí chê bôi.

Cách đây hơn một năm, cặp đôi của Vũ Hoàng Việt và Yvonne Thúy Hoàng cũng chịu nhiều "búa rìu" dư luận. Nhưng bất chấp tất cả họ vẫn bên nhau hạnh phúc, thậm chí chứng minh được cho mọi người thấy tình yêu chân thành của mình.

Vũ Hoàng Việt và Yvonne Thúy Hoàng

Vũ Hoàng Việt và Yvonne Thúy Hoàng luôn bên nhau mặn nồng

Trên facebook, Vũ Hoàng Việt vẫn luôn cập nhật hình ảnh mặn nồng với bạn gái. Mới đây là ngày 22/7 với status: “Hai đứa hát cho nhau nghe”. Hay “Cùng nhau đi đến cuối chặng đường nghe cưng”… Trong khi nhiều những cặp đôi khác trong giới showbiz nhìn khá đẹp đôi thường dễ "đường ai nấy đi" sau một thời gian yêu nhau ngắn ngủi.

Cặp đôi Vũ Hoàng Việt- Thúy Hoàng được đánh giá là "phong độ yêu đương" khá vững và nồng nàn. Điều mà ai cũng nhận ra rằng, Thúy Hoàng ngày càng trẻ trung, gợi cảm hơn khi ở bên Hoàng Việt. Nhiều comment còn nhận xét nhìn Thúy Hoàng như mới 30 tuổi.

Sự kiện “lệch đôi” mới nổi gần đây nhất là Khánh Thi- Phan Hiển. Họ liên tục post hình ảnh yêu thương quấn quýt cũng khiến nhiều người "ngứa mắt" nhưng cũng rất nhiều người động viên kích lệ.

Khi Khánh Thi lâm bồn nhận được quan tâm chăm sóc ân cần của ông bố trẻ Phan Hiển, nhiều người trước đó chì trích đã phải nhìn nhận lại. Vì không phải ai có vợ sinh con cũng hết lòng như Phan Hiển.

Khánh thi- Phan Hiển

Khi Khánh Thi chưa sinh con, Phan Hiển thể hiện tâm trạng háo hức được làm bố

Trong những thời điểm bị bão dư luận tấn công, Phan Hiển vẫn là chỗ dựa vững vàng cho Khánh Thi: “Khi bạn cần ai đó lắng nghe, có tôi đây. Khi bạn cần ai đó ôm lấy bạn, có tôi đây. Khi bạn cần ai đó lau những giọt nước mắt, còn phải đoán gì nữa? Có tôi đây”.

Mới đây, khi Khánh Thi sinh con trong bệnh viện là status với hình ảnh chàng đang chăm sóc hai mẹ con: “Nếu chỉ để ngắm thì dễ quá. Nếu chỉ để vui thì đơn giản. Nếu chỉ để thăm hỏi thì xã giao. Nếu bạn lên chức thì điều đó là thật hạnh phúc. Vì hạnh phúc chỉ đến thật khi bạn coi trọng nó”.

Phan Hiển- Khánh Thi

Nhiều người thấy ghen tỵ với cách thể hiện tình cảm, chăm sóc của Phan Hiển giành cho Khánh Thi

Hay: “Có những điều chưa bao giờ tôi cảm nhận được. Nó cũng chỉ mơ hồ và như những lời hứa xuông ở tuổi của tôi. Bây giờ có khổ đến mấy cũng chịu. Tự dưng thấy có lỗi ... quá. Chỉ cần có họ vui là vui rồi. Chỉ cần nho nhỏ vậy thôi”.

Lấy chồng kém tuổi mới hay

Thực tế, sự cộc lệch vể tuổi tác nhất là chồng kém hơn cả chục tuổi thường người nữ hay phải chịu tủi với những lời ác ý như trông như hai mẹ con, như hai chị em, mẹ con đẹp đôi... Điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc của những cặp đôi này.

Lấy chồng kém tuổi thì chàng sẽ như một đứa trẻ con vậy, suy nghĩ thiếu chín chắn, và khó có thể là chỗ dựa vững vàng cho người phụ nữ nếu như lấy họ. Lấy đàn ông kém tuổi, phụ nữ cũng thiệt thòi hơn nhiều vì phải tự mình quyết định mọi việc, thậm chí phải làm trụ cột gia đình thay chồng vì chồng trẻ con và vô tâm hơn mình nhiều.

Khánh Thi- Phan Hiển

Phan Hiển chăm sóc Khánh Thi rất chu đáo

Tuy nhiên, khi quyết định đến với nhau cặp đôi có chồng kém tuổi lại có cả nghìn lý do cực hay để không xa rời nhau. Chuyên gia tư vấn Nguyễn Thị Quyên, Trung tâm Tư vấn tâm lý Phương Thanh, Hà Nội cho biết, lấy chồng trẻ cả chục tuổi có nhiều cái lợi như thân hình cường tráng, không gian sống trẻ trung sôi nổi, nhẹ gánh (không lo chuyện con chung- con riêng) và chàng biết nghe lời…

Lấy người trẻ tuổi, đối phương luôn phải vận động, trẻ hóa mình. Những cảm xúc sôi nổi, trẻ trung của người chồng trẻ sẽ làm tuổi tác của người phụ nữ qua chậm hơn. Ngược lại, lấy chồng già bạn sẽ có sức ì về tuổi tác.

Theo chuyên gia Nguyễn Thi Quyên thì chồng trẻ tuổi sẽ sở hữu thân hình cường tráng, nhất là khi hai người cùng chung niềm đam mê ân ái thì chàng sẽ là người dồi dào sinh lực cho bạn những giây phút thăng hoa nhất trong tình yêu. Nhiệm vụ này trao cho một anh xã nhiều tuổi thì khó có kết quả như ý.

Chàng trẻ trung cũng đồng nghĩa với cuộc sống gia đình sẽ sôi động luôn đem lại không khí vừa lãng mạn, vừa tươi mới khác hẳn với cuộc sống lúc nào cũng tỏ ra nghiêm nghị với một ông chồng lớn tuổi. Người chồng trẻ sẵn sàng chấp nhận rủi ro, đi với bạn đến những nơi chưa hề đến. Còn với chồng lớn tuổi có thể bạn sẽ đi một mình vì anh ấy không đủ sức lực lẫn tinh thần.

Tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn cũng cho rằng, thực tế có khá nhiều cặp chồng kém hơn cả chục tuổi sống hạnh phúc. Bí quyết là họ biết trân trọng nhau, cùng vượt qua các rào cản để giữ gìn tổ ấm. Đặc biệt, vì người nữ hơn tuổi nên họ luôn ý thức kéo dài tuổi xuân như chơi thể thao, nhờ y khoa can thiệp, tinh thần thoải mái... Đặc biệt, họ ứng xử khôn khéo, nhẹ nhàng với những tình huống bất thường khiến chồng luôn hài lòng.

Tất nhiên, không thể phủ nhận khoảng cách tuổi tác quá xa thì việc duy trì đời sống vợ chồng rất khó. Vì vậy, người hơn tuổi cần có biện pháp cũng như có hình thức hỗ trợ để rút ngắn khoảng cách nhất trong mức có thể.

Có nhiều ý kiến quanh câu chuyện lấy chồng ít tuổi hơn nhưng đã yêu nhau và chấp nhận đi đến cùng là điều đáng trân quý. Quan trọng nhất là không quá nặng nề tuổi tác mà hãy yêu thương chân thành nhất.

Kỳ An/Báo Gia đình và Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC