Ngày 27 Tháng 7, 2013 | 10:00 AM

Lãnh cảm không phải do thuốc tránh thai

Lãnh cảm không phải do thuốc tránh thai
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trước khi đến với người bạn trai hiện tại, Mai từng có quan hệ sâu sắc với mối tình đầu cách đây nhiều năm. Mai không lo bạn trai mới ghen tuông, bởi anh biết và chấp nhận quá khứ ấy.

Nhưng giờ đây, khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân, cô lại nơm nớp lo chuyện thường xuyên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần ân ái trước đây với người tình cũ.
 
Người yêu mới của Mai là một người đàn ông tuyệt vời. Anh chăm chút cho cô từ miếng ăn giấc ngủ. Mỗi lần “giao ban”, anh cũng luôn cẩn thận nhắc Mai phải nhớ dùng thuốc tránh thai hàng ngày để tránh ảnh hưởng sức khỏe sinh sản sau này. Anh bảo: “Đã xác định cưới nhau, thì mình phải giữ gìn. Dùng quá nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp, anh chỉ sợ con mình sau này sinh ra sẽ bị ảnh hưởng”. Nghe đến đó, Mai thực sự bị ám ảnh. Nỗi sợ hãi cứ lớn dần trong đầu, thậm chí khiến cô “mất hứng” mỗi lần chồng sắp cưới đòi hỏi.
 
Lãnh cảm không phải do thuốc tránh thai 1

Lý giải về hiện tượng khác thường này, thạc sĩ – bác sĩ Phạm Thị Vui, nguyên bác sĩ sản khoa Bệnh viện 19.8 khẳng định: “Cho tới thời điểm này, chưa có một nguyên cứu khoa học nào chỉ ra rằng thuốc tránh thai khẩn cấp là nguyên nhân gây ra hiện tượng lãnh cảm, giảm hưng phấn trong tình dục. Có thể, việc Mai cảm thấy mất hứng, không có cảm giác là vì sự quen thuộc và nhàm chán trong quan hệ. Để cải thiện, tôi nghĩ cả hai nên thử những tư thế mới, trong những không gian khác lạ hơn và thử những kiểu táo bạo hơn để tăng cảm giác. Nếu như hiện tượng “vô cảm” vẫn diễn ra, bạn có thể nhờ tới sự hỗ trợ của chất bôi trơn”.

Tuy nhiên, Bác sĩ Vui cũng khuyên Mai nên dừng việc uống thuốc tránh thai kể cả loại thuốc tránh thai khẩn cấp và hàng ngày. “Mai và bạn trai có thể sử dụng bao cao su vì điều ấy không những giúp cả hai tránh được việc có thai ngoài ý muốn mà còn giúp tình dục an toàn. Hãy yên tâm rằng, bao cao su có rất nhiều loại có thể mang tới cảm giác thật”.
 
Đ.N (tổng hợp)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC