Ngày 27 Tháng 2, 2013 | 03:07 PM

Làm thế nào để trẻ học tốt môn Toán?

Làm thế nào để trẻ học tốt môn Toán?

GiadinhNet - Con tôi học lớp 4, cháu không thích học môn Toán. Vậy có cách nào để khuyến khích cháu học tốt môn Toán hay không?

 Thanh Minh (Bắc Giang)

Muốn trẻ học tốt môn Toán, bạn không nên nói những câu dễ khiến trẻ nản lòng, như: “Môn toán rất khó”, “Con phải được điểm cao”… Hãy dạy trẻ học bằng một thái độ tích cực, không nên quá ép buộc trẻ phải đạt được một mức nhất định. Thường xuyên khích lệ bằng những lời khen hợp lý để trẻ thích thú hơn.

Phương pháp tốt nhất là bạn nên cho trẻ luyện tập hàng ngày để trẻ dễ làm quen và bạn nên duy trì việc luyện tập này. Ví dụ, mỗi ngày bạn để trẻ làm bài tập Toán trong khoảng 15 - 20 phút, thời gian như vậy là đủ đối với trẻ đang học tiểu học. Mỗi khi trẻ đạt điểm cao, bạn nên thưởng cho trẻ một món quà. Phần thưởng không cần phải quá đắt tiền, chỉ cần đó là đồ vật mà trẻ thích là được. Bạn cũng nên đưa ra một phần thưởng thú vị trước mỗi bài kiểm tra để trẻ cố gắng làm bài tốt. Hãy biến mỗi phép toán thành những trò chơi thú vị và bổ ích. Hầu hết trẻ em đều thích chơi những trò chơi vui vẻ, vì thế bạn không nên bỏ qua phương pháp này. Mỗi khi trẻ chơi các trò chơi Toán học, bố mẹ nên chơi cùng con. Không nên để trẻ tự mình giải quyết với các phép toán một mình, nhất là khi trò chơi đó rất khó. Nếu bài toán khó và mất nhiều thời gian để tìm ra câu trả lời, trẻ sẽ rất dễ chán. Chúc bạn thành công.    
 
Minh Tâm

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC