Ngày 4 Tháng 8, 2013 | 08:09 PM

Làm gì khi "tụt hứng"?

Làm gì khi "tụt hứng"?
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nên làm gì khi vấn đề tình dục khiến cho đời sống tình cảm của bạn gặp trở ngại? Hay khi bạn tự nhiên thấy hứng thú bỗng không còn, ham muốn suy giảm?

Làm gì khi "tụt hứng"?  1

Ảnh minh họa

 
Dấu hiệu đáng ngại

Đừng tưởng những anh chàng bề ngoài sung mãn thì họ sẽ có một đời sống tình ái nồng nàn. Nguy cơ suy giảm cực khoái chia đều cho tất cả mọi đối tượng và sẽ có lúc bạn phải đối mặt với nó một cách phũ phàng.

Suy giảm độ "yêu" không xảy ra một cách đột ngột, nó đến khi bạn cảm thấy mất hứng thú trong quan hệ tình dục. Tần số chuyện "yêu" không phải là thước đo của việc bạn có suy giảm ân ái hay không, nhưng nếu bạn đang có mối quan hệ tốt nhưng lại "yêu" ít hơn bình thường, khoảng một lần/ tuần, bạn cần tự vấn mình có cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có hay không.

- Bạn có âu yếm khi sự việc chỉ diễn ra trong phòng ngủ?

- Bạn có cảm thấy tình dục không mang lại cho bạn cảm giác kết hợp và chia sẻ?

- Bạn có áp lực khi bạn hoặc cô ấy khởi đầu "câu chuyện"?

- Bạn có còn cảm giác mong chờ, háo hức với tình dục?

- Bạn có hưởng ứng các cuộc vui như một "cái máy" và thường là lần nào cũng như lần ấy?

- Bạn có bao giờ "quên" béng đi mất cảm giác tưởng tượng chuyện đó với bạn gái của mình?

- Bạn có đời sống "yêu đương" kém cỏi, chỉ hai lần một tháng?

Nếu trả lời có trong hầu hết các câu hỏi trên, có lẽ đó là dấu hiệu đáng ngại nhất của việc suy giảm độ "yêu" của bạn.

Vì sao bỗng "yếu thế"?

Chứng suy giảm độ "yêu" cũng xảy đến với những anh chàng lo lắng cách quan hệ tình dục và đạt khoái cảm như thế nào mới đúng. Một trong số ba người thừa nhận họ bị xuất tinh sớm, trong khi có dưới một trong số năm người lo lắng về cách quan hệ. Số khác cảm thấy họ chưa thật sự làm tốt vai trò của người chồng mặc dù bạn đời của họ cũng đạt được khoái cảm. Áp lực cũng khiến người đàn ông suy giảm tinh thần trong chuyện chăn gối.

Nếu bạn đề cao công việc và cảm thấy mình không thể hoàn thành nó, hoặc không tin vào khả năng bản thân, điều đó có khuynh hướng gây suy giảm tình dục. Ham muốn tình dục thể hiện sức khỏe, vì thế thiếu nó bạn cũng suy sụp theo.

Nếu nàng không cho bạn "quyền thi đấu hiệp hai" và tỏ thái độ khá tiêu cực, hãy cố gắng lờ đi phản ứng dữ dội của nàng, coi như không có chuyện gì xảy ra. Nếu quá chú tâm đến trạng thái nóng giận của nàng, bạn sẽ tự động "mất thể diện" và không còn khả năng "phục hồi" hưng phấn lần nữa. Hãy nói lời xin lỗi một cách nhẹ nhàng bên tai của nàng, hứa sẽ đền bù cho nàng lần sau. Hãy làm mọi thứ một cách thành thật để "chuyển bại thành thắng".

Nhiễm bệnh có thể khiến cánh mày râu "yếu thế" hẳn trên giường. Mắc bệnh ung thư và suy nhược cơ thể làm họ nản lòng khi nghĩ đến tình dục. Bệnh tim mạch, cao huyết áp và tiểu đường có thể làm giảm lượng máu trong cơ thể, gồm có các cơ quan sinh dục cũng như tàn phá dục năng. Nghiện rượu và uống rượu gây kích động ham muốn, nhưng dễ làm bạn "ngã gục" trên "sàn diễn". Những bệnh như rối loạn tuyến giáp và bướu ở tuyến yên, có chức năng kiểm soát việc sản xuất hormone gồm hormone tình dục, có thể làm suy giảm dục năng.

Gần gũi quá nhiều có thể làm mất đi ham muốn được "yêu", vì "lửa" cũng cần phải có không khí. Số khác suy giảm độ "yêu" do vấn đề tâm lý, đặc biệt thường hướng đến những người đàn ông đã có con.

Khi bắt đầu mối quan hệ thân thiết, người phụ nữ thường lảng tránh với lý do trông con, trong khi người đàn ông luôn tìm mọi cách để kích thích hưng phấn trở lại. Điều này dễ dẫn đến bế tắc nếu như một trong hai người không cảm thấy thoải mái.

Khi bạn gái không hài lòng

Bạn thiếu hưng phấn, suy giảm độ"yêu" hoặc xuất tinh sớm đều có thể khiến cho nàng cảm thấy bực bội trong người. Chuyện đã đành, nhưng bạn phải tìm hướng giải quyết "hậu quả" ngay lập tức nếu vẫn muốn hâm nóng tình cảm đôi bên.

Hãy giúp nàng thư giãn, giúp nàng vui vẻ hơn bằng các câu chuyện, cử chỉ âu yếm. Đừng nên tỏ thái độ thất vọng về chính mình mà lẩn tránh hoặc nằm "bẹp dí" ở góc phòng, điều đó chỉ càng làm nàng thấy tồi tệ. Nếu cần, hãy dùng bàn tay hoặc đôi môi bạn để vuốt ve nàng, nàng sẽ vơi đi nỗi buồn "xuất binh sớm" của bạn. Làm lại từ đầu bằng cách nở một nụ cười với nàng, trường hợp này chỉ đúng khi bạn "hết tiền" từ hiệp một.

Nhưng nếu nàng không cho bạn "quyền thi đấu hiệp hai" và tỏ thái độ khá tiêu cực, hãy cố gắng lờ đi phản ứng dữ dội của nàng, coi như không có chuyện gì xảy ra. Nếu quá chú tâm đến trạng thái nóng giận của nàng, bạn sẽ tự động "mất thể diện" và không còn khả năng "phục hồi" hưng phấn lần nữa. Hãy nói lời xin lỗi một cách nhẹ nhàng bên tai của nàng, hứa sẽ đền bù cho nàng lần sau. Hãy làm mọi thứ một cách thành thật để "chuyển bại thành thắng".

"Nghiêm cấm" thở dài, bĩu môi hoặc hắt hơi nếu bạn "về đích" sớm. Có thể bạn cảm thấy không hài lòng với bản thân nhưng những hành động trên, dễ làm nàng nghĩ bạn đã "bất lực" với bản thân. Nàng sẽ thất vọng nhiều và giảm sút niềm tin về khả năng "ái ân" của bạn. Đừng nên giải thích vòng vo chuyện bạn "bế mạc" sớm hoặc không có hứng thú. Nếu đã không hưng phấn, hoàn toàn từ chối nàng thật khéo. Nếu xuất tinh sớm, hãy chừa ra lý do giải thích này nọ với nàng, vì bạn sẽ khó nói ra được sự thật, cử chỉ ấp úng khiến nàng thêm nghi ngại. 

 Khang Duy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC