Ngày 28 Tháng 12, 2013 | 09:18 PM

Là đàn ông, đừng nói với phụ nữ những câu này!

Là đàn ông, đừng nói với phụ nữ những câu này!
  MỚI NHẤT

Trong những lúc nóng giận bạn thường hay nói những câu nói khiến nàng bị tổn thương nặng nề bởi thế việc sử dụng thận trọng ngôn từ để tránh điều đó xảy ra là điều cần thiết.

1. Tất cả mọi chuyện trở nên tồi tệ đến vậy là do em!

Câu nói đầy sự quy kết và buộc tội này của bạn khiến nàng bị căng thẳng. Và thực tế có đúng như vậy 100% bạn cũng không bao giờ trở thành người ngoài cuộc trong những rắc rối này bởi vì chính bạn có lẽ đã là người châm ngòi cho những chuyện tồi tệ ấy xảy ra.

2. Tại sao mà tôi lại từng yêu thương và chung sống với một người như cô cơ chứ?

Là đàn ông, đừng nói với phụ nữ những câu này! 1
  

Khi nghe câu nói đầy sự bất ngờ và khinh bỉ này của bạn, nàng dù là người có lỗi với mọi chuyện cũng thấy rằng thế là mọt chuyện sẽ chấm hết tại đây. Và sự tổn thương của trái tim hết yêu của bạn dành cho nàng sẽ khiến nàng bị ám ảnh nhiều.

3. Sao em lại không thể giống như ngày xưa?

Câu nói trách cứ này sẽ khiến nàng liên tưởng rằng nàng bây giờ đang chắc rất quá tệ khiến bạn phải chán nản. Tuy thế, mọi sự so sánh chỉ là khập khiễng, nàng không thể trở về ngày xưa được vì hiện tại là ngày hôm nay với đầy những biến cố chứ không phải là một ngày xưa cũ êm đềm như trước. Lời nói này sẽ chỉ khiến nàng thêm trách cứ bạn nhiều hơn.

4. Em không có quyền gì hết nên em im lặng đi!

Là đàn ông, đừng nói với phụ nữ những câu này! 2
  

Nghe câu nói này, nàng sẽ cảm nhận được bạn đang không muốn nhìn thấy hoặc nghe thấy nàng nói. Câu nói này đầy hàm ý coi thường ý kiến của nàng tức là coi thường nàng. Chỉ một câu nói trong lúc vô tình này thôi chàng đã khiến nàng trở thành một con người khác: bất cần và lầm lì hơn trong mọi chuyện.

5. Em không phải là một phụ nữ!

Dẫu cho nàng có là người vụng về trong việc chăm sóc con cái hoặc không có tài nấu những món ăn ngon, quá thẳng thắn trong cách cư xử thì bạn cũng không thể buông một nhận xét lạnh lùng và tàn nhẫn đến thế. Bởi vì dẫu thế nào bản năng của nàng trước hết vẫn là một phụ nữ. Nàng đã nghĩ bạn đã quá hạ thấp danh dự của nàng rồi.

6. Anh sẽ không bao giờ tin em nữa!

Đây là câu nói sẽ khiến trái tin nàng bị tan nát. Người phụ nữ luôn cần và cũng rất coi trọng sự tin tưởng vậy mà câu nói đầy thờ ơ này của bạn khiến nàng bị suy sụp. Và có lẽ nàng cũng sẽ đánh giá là bạn là một nam nhi nhưng không có tấm lòng khoan dung độ lượng.

Giải pháp:

Nếu bạn đã phạm phải những sai lầm và có thể gây tổn thương cho người thân yêu nhất của mình thì trước hết bạn phải thẳng thắn và dũng cảm thừa nhận những sai trái mình đã gây ra.

Thứ hai, bạn hãy tiến tới bên người ấy và nói rằng rất tiếc vì đã để xảy ra chuyện đó rồi thành thật xin lỗi người ấy. Lời xin lỗi rất cần thiết và vận dụng đúng nơi, đúng lúc, bạn sẽ tạo được thiện cảm lại với người ấy và được người ấy tha thứ.  

Thứ ba, bạn hãy tự hứa và nhủ với chính lòng mình rằng bạn không cho phép những lời tổn thương ấy được tái diễn lần thứ 2 nữa. Chỉ khi không tha lỗi cho chính bản thân mình về những gì mình gây ra đã quá đáng thì bạn mới có cơ hội để sửa chữa những sai lầm một cách triệt để.

Theo SKDS/Depplus.vn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC