Ngày 15 Tháng 2, 2019 | 09:00 AM

Không tặng quà chưa hẳn là không yêu bạn và những lý do khiến bạn không được tặng quà trong ngày lễ tình nhân

Không tặng quà chưa hẳn là không yêu bạn và những lý do khiến bạn không được tặng quà trong ngày lễ tình nhân
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một số người cố tình nói rằng mình không thích quà tặng trong khi họ thực sự muốn điều đó. Họ cố tình nói khác đi như vậy là để tránh người khác nghĩ mình nông cạn hoặc tham lam. Bạn có bao giờ như vậy không? Nếu bạn rơi vào tình trạng đó thì việc không nhận được quà tặng là dễ xẩy ra.

Đối với những người cầu toàn hoặc hay lo lắng, việc mua sắm một món quà phù hợp có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Đối tác của bạn có thể đã phải đối phó với nhiều vấn đề tại nơi làm việc và phải tạm thời tạm dừng mọi thứ khác để đi mua sắm nhưng vẫn không được như ý.

Có thể trong một cuộc trò chuyện từ cách đây vài tuần, bạn hoặc đối tác của bạn có đề cập đến việc không thích ngày Valentine, hoặc không thích kiểu quà cáp hình thức …

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Một số người cố tình nói rằng mình không thích quà tặng trong khi họ thực sự muốn điều đó. Họ cố tình nói khác đi như vậy là để tránh người khác nghĩ mình nông cạn hoặc tham lam. Bạn có bao giờ như vậy không? Nếu bạn rơi vào tình trạng đó thì việc không nhận được quà tặng là dễ xẩy ra. Bởi vậy bạn cần phải tìm ra cách truyền đạt trung thực mong muốn của mình, có như vậy đối tác của bạn mới hiểu rõ tâm tư của bạn.

Giải thích cảm xúc của bạn với đối tác của bạn. Nói với đối tác của bạn rằng bạn thích ăn mừng ngày lễ tình nhân và hy vọng có một món quà. Đề xuất khả năng của một "Ngày Valentine" thay thế chỉ dành cho hai bạn. Nói với đối tác của bạn những loại quà tặng bạn thích. Không có gì sai khi yêu cầu những gì bạn muốn, và đó là một phần quan trọng của giao tiếp trung thực.

Đối tác của bạn có thể đã có trải nghiệm tiêu cực hoặc chấn thương liên quan đến Ngày Valentine và có thể cảm thấy không thoải mái khi ăn mừng nó. Nếu bạn xem xét mối quan hệ của mình gần gũi, hãy hỏi về những gì đã xảy ra và nếu có thể hãy giúp họ chữa lành những tổn thương đó.

Bạn có thể hỏi đối tác của bạn có biết hôm nay là ngày gì không? Nếu đối tác của bạn không nhận ra đó là ngày Valentine, bạn hoàn toàn không có lý do gì để buồn bã.

Một số người rất hay quên về ngày tháng. Nếu đối tác của bạn xin lỗi và đề nghị sớm thông báo cho bạn, hãy chấp nhận lời đề nghị một cách duyên dáng.

Những người khác có thể chưa quen với việc hẹn hò và không chắc chắn về nghi thức tặng quà trong các ngày lễ. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm hơn, hãy giải thích các quy tắc bất thành văn về những ý nghĩa khác đằng sau việc tặng quà. Đây có thể là một cơ hội tốt cho mỗi người xác định mức độ nghiêm trọng khi nghĩ về mối quan hệ.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đối tác của bạn có thể đến từ một quốc gia khác và thậm chí không biết Ngày Valentine là gì. Nhiều nền văn hóa kỷ niệm Ngày lễ tình nhân theo những cách rất khác nhau và một số người không quan sát điều đó. Nếu đó là trường hợp của bạn, chỉ cần giải thích cho đối tác ý nghĩa quan trọng khác của ngày lễ này đối với bạn. Đề nghị ăn mừng và trao đổi quà tặng vào một ngày nhất định ít nhất một hoặc hai tuần.

Xem xét tình trạng mối quan hệ của bạn. Nếu bạn vừa có cuộc hẹn đầu tiên vào ngày 12 tháng 2, đừng hy vọng đối tác mới của bạn sẽ làm bạn ngạc nhiên với một bó hoa hồng. Ngược lại, nếu bạn đã ở bên nhau nhiều năm, sẽ không có gì lạ khi bỏ qua Ngày Valentine. Trung bình, các cặp vợ chồng chi tiêu ít hơn đáng kể cho đối tác của họ so với các cặp đôi đang hẹn hò.

Nếu bạn buồn về một ngày Valentine bị bỏ lỡ và đối tác của bạn không tỏ ra lo lắng hay xin lỗi, đây có thể là một dấu hiệu xấu. Điều này đặc biệt đúng nếu người đó thậm chí còn đi xa đến mức trêu chọc hoặc khuyên răn bạn vì đã quan tâm đến ngày lễ này. Bạn hoàn toàn có quyền tận hưởng kỳ nghỉ. Khi đối tác của bạn làm bạn mất hứng thú với ngày Valentine, bạn hoàn toàn có thể đặt nghi vấn về một mối quan hệ không hề lành mạnh.

Ngân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC