Ngày 11 Tháng 8, 2013 | 08:08 PM

Khó “yêu” vì sống cảnh vợ chồng Ngâu

Khó “yêu” vì sống cảnh vợ chồng Ngâu
  MỚI NHẤT

Cứ tưởng xa nhau lâu ngày sẽ làm cuộc yêu thêm hưng phấn, nhưng trên thực tế, đa phần chúng ta gặp khó khăn trong quan hệ tình dục khi ở hoàn cảnh này.

Gặp hạn vì xa cách nhau lâu

Nghe tin chồng về nước, chị Lan thấp thỏm, hồi hộp, rộn rịp, phập phồng vì những nhớ mong, thèm muốn dồn nén bấy lâu. Nhưng sau 2 năm xa cách, mọi khát khao tưởng như được vỡ òa thì thực tế lại khiến chị thất vọng nhiều hơn. Khi bước vào phòng ngủ, cả hai cùng lúng túng như thể “quên bài”. Chị đã quen ôm con ngủ suốt 2 năm qua. Còn anh thì bỡ ngỡ ngay với chính căn nhà cũ của mình.

Cuộc "yêu” lại phải bắt đầu giống như thuở ban đầu. Nhưng lần này, chị Linh lại trở nên hoang mang nghi ngại, bởi những cử chỉ của anh không giống xưa. Anh mạnh bạo và có nhiều “chiêu” mới khiến chị ứng phó không kịp. Chị Linh ngần ngại “em không quen thế này” thì anh tỏ ra tụt hứng. Không những thế, chị lại khổ sở vì đau và “cô bé” mãi không chịu “khóc”. Vừa mới gặp lại chồng sau nhiều ngày xa cách, chị không muốn để anh giận dỗi nên cố chịu đựng. Nhưng len vào ý nghĩ của chị là hình ảnh những cô gái mũi lõ, tóc vàng hấp dẫn anh theo một cách “yêu” khác và ý nghĩ anh ngoại tình khiến nước mắt chị như muốn trào ra.

Anh Phong vừa trở về sau 3 năm làm việc tại Nhật cũng gặp khó khăn trong quan hệ tình dục như vợ chồng chị Lan. Thậm chí, anh Phong đã phải đi khám nam khoa vì tình trạng “đầu hàng sớm”.
 
Ba năm xa vợ, anh cứ nghĩ sẽ bù đắp cho cả hai bằng những đêm ái ân mặn nồng. Nhưng nếu như trước đây anh luôn chủ động, sẵn sàng “đợi” vợ thì bây giờ anh lại nhanh chóng "đầu hàng". Cứ tưởng lần đầu hưng phấn quá nhưng nhiều lần sau, anh vẫn không khiến chị thỏa mãn. Chị nửa đùa nửa thật: “Hay trong lúc xa nhà, anh dùng "hàng ngoài" nhiều quá nên yếu”. Biết là có thanh minh thế nào cũng khó khiến vợ tin, anh chỉ còn cách tìm đến bác sĩ nam khoa. Bác sĩ kết luận anh bị xuất tinh sớm thứ phát do "tự sướng" quá nhiều. Lúc này 2 vợ chồng anh chị mới ngã ngửa, vợ anh Phong khóc lóc sụt sùi vì thương chồng.
Khó “yêu” vì sống cảnh vợ chồng Ngâu 1
Ảnh minh họa.

Không ít cặp vợ chồng khác cũng vì điều kiện không cho phép nên vẫn phải chịu cảnh “vợ chồng Ngâu” (như chồng ở thành phố, vợ làm dưới quê, vợ/ chồng thường xuyên phải đi công tác xa…), họ xa nhau, nhớ nhung hàng tháng hoặc cả năm trời. Những lúc ấy cảm xúc tình dục bị kìm nén, sau đó thì khoảng gặp nhau lại ngắn ngủi nên họ rơi vào trạng thái “bù đắp” dồn dập dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên nhân dẫn đến việc "khó yêu"

Quá quen thuộc gần gũi thì tình dục sinh nhàm chán nhưng nếu xa nhau quá lâu thì khi gặp lại, tình dục có thể thành xa lạ, bỡ ngỡ, nhất là với những người vốn không quen phiêu lưu và dè dặt trong chuyện chăn gối. Trong thời gian xa cách, có thể họ phải kìm nén xung năng tình dục và nếu không có cách “giải quyết” thì dễ dẫn tới việc giảm nồng nhiệt, nhất là từ phía phụ nữ.

Hoặc khi một người lại được tiếp xúc với những điều mới lạ, rồi đột ngột áp dụng với vợ/ chồng ngay sau khi gặp lại sẽ gây ra những nghi ngờ hoặc khiến người kia khó bắt nhịp được. Để tránh được sự xa lạ này, cách tốt nhất là vợ chồng cần chia sẻ tâm lý, kéo dài khúc dạo đầu, cần hiểu thói quen cũ và chia sẻ về những ý nghĩ, hành vi mới trước khi thực hành.

Trong khoảng thời gian xa cách, thủ dâm là cách giải tỏa tâm lý tốt và là diễn biến tâm lý khá bình thường của mỗi người. Các đó giúp họ vừa thỏa mãn nhu cầu mà lại không bị mặc cảm tội lỗi vì tìm đến người tình hay mại dâm, và cũng giúp hạn chế được tình trạng “no dồn đói góp”. Nhưng thủ dâm quá nhiều lại dễ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm khi quan hệ lại với đối tác. Để tránh trường hợp này, hãy cố gắng kìm chế thủ dâm ở mức vừa phải bằng cách tập trung vào các hoạt động thể thao, nghiên cứu, đọc sách báo lành mạnh. Còn khi quan hệ trở lại, cần xóa bỏ nỗi sợ xuất tinh sớm.

Với những người đi làm ăn xa, sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động là không thể tránh khỏi. Vì thế rất cần sự thông cảm, tin tưởng của bạn đời để gìn giữ hạnh phúc. Tuy nhiên không nên kéo dài thời gian xa cách quá lâu, điều này sẽ tạo một hố sâu ngăn cách giữa hai người, đặc biệt là trong chuyện chăn gối.

Theo Webphunu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC