Ngày 5 Tháng 10, 2013 | 09:45 AM

Khi vợ chỉ thích “yêu” trong bóng tối

Khi vợ chỉ thích “yêu” trong bóng tối
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Ở nước ta, ý thức hệ phong kiến đã chìm sâu vào tiềm thức con người từ đời này sang đời khác, nhất là những người phụ nữ có bản tính e lệ, ngại ngùng. Chính vì vậy, nhiều người phải chấp nhận vợ chồng “yêu” nhau trong bóng tối mị mù, có khi cả đời."

Vợ chồng tôi đã sống hạnh phúc bên nhau 5 năm và có một cháu trai kháu khỉnh. Cuộc sống gối chăn cũng rất viên mãn. Tuy nhiên, có một điều mà tôi luôn “khao khát” bấy lâu là được “yêu” vợ dưới ánh sáng thì vợ tôi lại luôn từ chối. Cô ấy không bao giờ khỏa thân trước mặt chồng vào ban ngày hoặc khi có ánh đèn, dù tôi có nài nỉ tới mức nào. Hỏi thì cô ấy nói “tối với sáng thì cũng thế, có ánh sáng em sẽ không thoải mái”.
 
Vậy là 5 năm qua, lần nào vợ chồng “yêu nhau” cũng trong tình trạng tối thui, bao lần tôi muốn ngắm nhìn cơ thể cô ấy lúc hạnh phúc nhất mà không được; có lần còn bị vợ giận cả tuần vì tội đang “yêu” mà dám bật đèn. Tôi rất muốn giúp vợ suy nghĩ “thoáng” hơn về vấn đề này nhưng không biết làm sao với sự “cố chấp” của cô ấy?

Nguyễn Văn Duy (Tiền Hải, Thái Bình)
 
Khi vợ chỉ thích “yêu” trong bóng tối 1

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất

 
Bạn Duy thân mến!

Những mong muốn của bạn khi gần gũi vợ như vậy là sự mong muốn hoàn toàn chính đáng và thích hợp. Nếu được thỏa mãn mong muốn, mức độ hưng phấn của hai vợ chồng sẽ cao hơn rất nhiều và điều quan trọng là mối quan hệ được tiếp thêm sự gắn kết. Việc muốn ngắm nhìn cơ thể bạn tình khi “lâm trận” cũng là một việc hết sức bình thường. Trong phòng ngủ, nhiều người thường lắp một chiếc gương đủ lớn để hai người cảm nhận bằng thị giác những động tác mà mình đang thực hiện. Rất nhiều nghiên cứu cho biết, những hình ảnh hiện ra trước mắt có vai trò quan trọng trong việc làm tăng cường cảm xúc đã có. Trong căn phòng tối om, máu trong cơ thể của cả nam và nữ sẽ tiết ra những nội tiết tố đặc biệt, làm giảm đi nhiều sự hưng phấn trong lúc vợ chồng đang “yêu” nhau say đắm nhất. Nhà nghiên cứu phòng the Stanichen từng đưa ra kết luận, mùa đông với bầu trời thường u ám, màn đêm đến sớm, lượng mây trên bầu trời mù mịt… thường làm cho sự hưng phấn của các cặp đôi khi “yêu” nhau giảm đi rõ rệt.

Ở nước ta, ý thức hệ phong kiến đã chìm sâu vào tiềm thức con người từ đời này sang đời khác, nhất là những người phụ nữ có bản tính e lệ, ngại ngùng. Chính vì vậy, nhiều người phải chấp nhận vợ chồng “yêu” nhau trong bóng tối mị mù, có khi cả đời. Có lẽ, vợ bạn cũng thuộc tuýp người phụ nữ thích kín đáo nên không dễ dàng đối với việc “yêu” dưới ánh sáng. Bạn nên tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân cô ấy “cố chấp” như vậy để tìm ra cách mở nút thắt hữu hiệu nhất.
 
Nếu đơn giản vợ bạn chỉ cảm thấy không thoải mái khi khỏa thân trước mặt chồng thì hãy làm cho cô ấy quen dần với việc đó, bắt đầu từ ánh sáng mờ nhẹ nhất. Bạn hãy “lừa” cô ấy bằng cách gợi ý một ngọn đèn ngủ có ánh sáng lờ mờ, vừa đủ làm hài lòng thị giác của bạn vừa không làm cô ấy phân tâm. Sau đó, chắc chắn việc tăng dần độ sáng hoặc “yêu” giữa ban ngày đối với vợ chồng bạn chắc chắn sẽ không còn khó khăn nữa. Tuy nhiên, nếu vợ bạn gặp vấn đề lớn hơn về tâm lý như mất tự tin về ngoại hình hoặc sợ “yêu” khi bạn tình nhìn ngắm cơ thể mình thì bạn không nên ép buộc cô ấy bất cứ điều gì. Hãy bắt đầu bằng những tâm sự nhỏ to, những lời yêu thương khen ngợi để cô ấy thấy rằng mình là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt chồng và tự tin làm tất cả những điều mà người đàn ông của mình muốn. 

Chúc hai bạn sớm tìm được tiếng nói chung trong vấn đề này!

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất - 
Giám đốc Công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn 
ĐT: 19006850

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC