Ngày 17 Tháng 7, 2013 | 06:00 PM

Khi mơ cũng “xuất binh”, có hại không?

Khi mơ cũng “xuất binh”, có hại không?

GiadinhNet - Em rất lo lắng vì từ khi “quan hệ” với bạn gái, đêm nằm ngủ, em hay mơ thấy chúng em “yêu” nhau và chỉ như thế thôi, em cũng bị xuất tinh.

Em năm nay 23 tuổi, mới có bạn gái và chúng em đã làm “chuyện ấy” vài lần. Tuy nhiên, em rất lo lắng vì từ khi “quan hệ” với bạn gái, đêm nằm ngủ, em hay mơ thấy chúng em “yêu” nhau và chỉ như thế thôi, em cũng bị xuất tinh. Em càng lo lắng thì tình trạng trên càng xuất hiện nhiều lần và chỉ xuất hiện vào giấc ngủ ban đêm (ngủ trưa không bị). Em hay nghe nói đến câu: “Chưa đến chợ đã hết tiền” hay “lên nửa dốc thì chết máy” để ám chỉ những người đàn ông nhanh xuất tinh. Em không biết hiện tượng chỉ mơ đến “yêu” đã xuất tinh như em thì có liên quan đến chuyện “chưa đi chợ đã hết tiền” hay không? Mong chuyên mục giải đáp. 
 
Nam Khánh (Hoà Bình)
 
Bạn đừng quá lo lắng về chuyện xuất tinh khi ngủ mơ thấy đang làm “chuyện ấy” với người yêu, bởi đây là hiện tượng sinh lý rất bình thường ở một người đàn ông khoẻ mạnh, có sự phát triển mạnh về tính dục chứ không hề liên quan đến chuyện “chưa đến chợ đã hết tiền”.

Bình thường, tinh trùng xuất ra chủ yếu là từ túi tinh. Nuôi dưỡng tinh trùng có dịch của túi tinh và tuyến tiền liệt, tuyến Cowper. Vì không có quan hệ nên tinh dịch tích lũy nhiều trong túi tinh khiến nó dư thừa và tràn (xuất tinh) ra khi có điều kiện. Hiện tượng này còn được gọi là mộng tinh. Chính vì bạn chưa hiểu được đây là hiện tượng sinh lý bình thường nên không đủ bình tĩnh để kiểm soát mình nên rơi vào trạng thái lo âu, căng thẳng quá mức và cứ như thế thành cái vòng luẩn quẩn làm cho mộng tinh xảy ra nhiều hơn.

Sở dĩ mộng tinh thường xảy ra vào giấc ngủ ban đêm là vì theo nhịp sinh học của testosteron, về đêm nồng độ tinh dịch lên cao nhất, nếu bạn mơ thấy “chuyện ấy”, “cậu nhỏ” sẽ cương cứng tạo cảm giác ham muốn tình dục dẫn đến xuất tinh. Về nguyên tắc, mộng tinh không cần dùng thuốc mà cần phải có một tâm lý tốt, có một chế độ sinh hoạt đều đặn, một lối sống lành mạnh cả về thể xác lẫn tinh thần: Vui vẻ, tham gia chơi các môn thể thao, không nên xem các phim kích dục… Theo thời gian và tuổi tác đến một lúc nào đó, hiện tượng này sẽ tự mất đi.
 
 BS. Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC