Ngày 7 Tháng 6, 2013 | 02:45 PM

Khắc phục chứng "cướp cò"

Khắc phục chứng "cướp cò"

GiadinhNet - Tôi năm nay đã ngoài 40 tuổi, bà xã kém 10 tuổi. Khi mới lấy nhau (5 năm trước), chúng tôi rất hòa hợp về chuyện gối chăn. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay tôi thấy sức khỏe giảm sút ghê gớm.

Nhiều lần tôi thấy bà xã cố nén tiếng thở dài khi tôi “đầu hàng sớm”. Có lần, cô ấy sợ nên luôn miệng dặn dò tôi khiến tôi bị áp lực. Tôi thấy thương vợ quá nhưng không biết phải làm sao bây giờ?
 
Minh Hạnh (Nghệ An)
 
Trả lời:
 
Đàn ông ở tuổi 40 đã bắt đầu suy giảm tình dục. Tuy nhiên, để tình trạng “súng cướp cò” lấn át mỗi khi lâm trận thì bạn cần phải khắc phục ngay.

Tuy nhiên, để làm được chuyện này, bạn không thể âm thầm tiến hành một mình mà cần phải có sự trợ giúp của bà xã, thậm chí vai trò của người vợ là yếu tố rất quan trọng, có tính quyết định. Bởi vậy, bạn nên trao đổi thẳng thắn với vợ để cô ấy cùng hợp tác.

Trước mắt, vợ chồng bạn phải giải tỏa về vấn đề tâm lý.  Nếu bạn thấy trong người có sự bồn chồn, lo lắng thì cần phải dẹp ngay vì chúng chính là một trong những thủ phạm khiến bạn đầu hàng sớm. Còn bà xã thì phải biết chờ đợi, không nên nóng vội giục giã hay lo lắng thái quá khiến bạn càng mất bình tĩnh.

Ngoài ra, bạn có thể tự luyện tập, giám sát cảm xúc điểm khoái cực của mình qua cách nhờ bà xã kích thích cho đến khi bạn sắp lên đỉnh thì dừng lại, nghỉ và chờ cho qua giai đoạn này rồi lại tiếp tục thêm vài lần nữa. Để được vậy, khi luyện tập bạn không nên nghĩ đến tâm trạng của bà xã mà hãy tập trung kiểm soát cảm xúc của mình. Khi “lâm trận”, vợ chồng bạn cũng nên thực hiện theo nguyên tắc: Khởi động - dừng lại như trên.

BS. Liên Hồng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC