Ngày 20 Tháng 3, 2017 | 11:19 AM

Kẻ ấu dâm thường dụ dỗ trẻ theo cách nào?

GiadinhNet - Kẻ dâm ô thường sử dụng nhiều trò chơi, thủ thuật, hoạt động và ngôn ngữ để đạt được lòng tin và đánh lừa trẻ.

Tìm cách tạo lòng tin

Những tên tội phạm thường tìm cách đạt được sự tin tưởng của trẻ và đôi khi là của phụ huynh. Trong vài tháng thậm chí trong nhiều năm, kẻ ấu dâm sẽ cố để trở thành một người bạn thân của gia đình, đề nghị trông nom, đưa trẻ đi mua sắm, đi chơi hoặc dành thời gian ở một mình với trẻ. Nhiều trường hợp, chúng sẽ không dám lạm dụng trẻ cho đến khi đã đạt được sự tin tưởng nhất định.

Tìm cách tiếp cận trẻ

Lý lẽ của kẻ ấu dâm với cha mẹ là con cái họ sẽ an toàn khi ở bên chúng hay chúng sẽ không đưa trẻ đi chơi quá xa, “ngay gần đây thôi”. Với trẻ, kẻ ấu dâm sẽ tìm cách tiếp cận chúng trong hình bóng của người lớn tương tự “cha mẹ” chúng.

Trẻ em càng dễ bị tổn thương hoặc không nhận được sự chú ý đầy đủ từ gia đình càng dễ trở thành mục tiêu của chúng, bởi trẻ sẽ dễ dàng tin tưởng và quý mến những kẻ này. Một số kẻ lạm dụng hướng đến đứa trẻ là con của những ông bố, bà mẹ đơn thân vì họ thường không giám sát chặt chẽ con cái mình và thuyết phục họ rằng: Chúng là người tốt, có thể trông nom con cái hộ khi họ bận rộn.

Sử dụng mẹo để đánh lừa và lôi kéo

Kẻ dâm ô thường sử dụng nhiều trò chơi, thủ thuật, hoạt động và ngôn ngữ để đạt được lòng tin và đánh lừa trẻ. Chúng bao gồm: giữ bí mật (điều này có giá trị với hầu hết trẻ em, vì khiến chúng cảm thấy mình có giá trị, trưởng thành như người lớn); dụ dỗ trẻ các trò chơi mang tính tình dục, vuốt ve, hôn, chạm vào, thực hiện hành vi khiêu dâm; cho trẻ em các loại tài liệu, sách truyện, phim khiêu dâm. Trong nhiều trường hợp, chúng tìm cách hối lộ, cho trẻ quà và tồi tệ nhất là đánh lừa trẻ rằng những hành vi bệnh hoạn là biểu hiện của tình yêu thương. Các thủ thuật này được sử dụng để cô lập, gây nhầm lẫn cho trẻ.


Những lý do khiến trẻ em dễ theo người lạ

Những lý do khiến trẻ em dễ theo người lạ

Cách ly trẻ - Tạo không gian riêng chỉ có bé và kẻ xấu

"Yêu râu xanh" sử dụng mối quan hệ thân thiết với trẻ để tạo các tình huống chỉ có hai người. Sự riêng tư này càng khiến mối quan hệ trở nên gần gũi. Chúng có thể viện cớ như trông trẻ, dạy trẻ học, hướng dẫn trẻ làm việc này việc khác hay đi chơi riêng.

Mối quan hệ càng trở nên sâu đậm hơn khi kẻ xấu gieo rắc trong trẻ suy nghĩ chỉ có họ mới mang tới tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc ân cần mà ngay cả bố mẹ cũng không thể. Không những thế, chính phụ huynh cũng vô tình giúp nuôi dưỡng suy nghĩ đó của con. Cha mẹ đôi khi tưởng nhầm về mối quan hệ đặc biệt giữa tội phạm với con mình là quan hệ tốt.

Giữ quyền kiểm soát

Một khi hoạt động ấu dâm đã diễn ra, tội phạm sẽ lợi dụng bí mật và nỗi sợ bị mắng chửi, cười chê để buộc trẻ tiếp tục giữ kín, đồng thời duy trì mối quan hệ. Những trẻ bị vướng vào mối quan hệ rắc rối này rõ ràng đang bị mắc kẹt. Nếu lộ ra, trẻ phải đối diện với nguy cơ bị chấm dứt mối quan hệ, chăm sóc về tình cảm và vật chất mà tội phạm mang lại. Tự bản thân trẻ sẽ cảm nhận về những "mất mát" sẽ xảy ra nếu mối quan hệ bị lộ.

Để an toàn cho con, cha mẹ nhất thiết phải nhớ những điều này:

Phương Nghi(t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC