Ngày 6 Tháng 12, 2013 | 01:14 PM

Dưới mái nhà:

Hộp bi ve

Hộp bi ve
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bé Minh, 5 tuổi, vừa được bố mua cho hộp bi ve. Bắn bi chán trên giường, bé rủ bố chơi bi cùng nhưng lúc ấy bố Văn đang bận xem ti vi nên không muốn chơi với con. Minh bèn sà vào lòng bố lấy điều khiển chuyển kênh.

Bố quát:

- Xê ra cho bố xem.

- Con muốn xem phim hoạt hình cơ.

- Để yên cho bố xem trận đấu này thế nào đã- ông bố cáu kỉnh.

- Nhưng con muốn xem kênh của con- Minh vừa nhõng nhẽo đòi hỏi, vừa quờ tay giằng lấy điều khiển ti vi.

- Bố bảo có nghe không? Ra chỗ khác chơi không thì ăn đòn bây giờ.

Minh lủi thủi ra ghế chơi bi nhưng cu cậu vẫn chưa hết ấm ức. Minh gây sự chú ý với bố bằng cách bắn bi về phía bố. Bé bắn viên thứ nhất vào người bố, bố không phản ứng gì. Minh lại bắn tiếp viên thứ hai, bố cũng không nói gì. Lần này, Minh nhằm hướng màn hình ti vi bắn. Một viên bi bay sượt qua cạnh ti vi, ông bố hét lên: “Suýt nữa vỡ ti vi. Quay ra hướng khác mà bắn. Bắn nữa là bố đánh đấy”. Lại một hòn bi bay tiếp vào màn hình. Không đừng được, bố Văn vồ lấy hộp bi vừa mua cho con, ném ngay vào thùng rác rồi phát hai cái đau điếng vào mông cậu con trai. Bị đánh đau, Minh vùng vẫy gào khóc nức nở.

Thấy hai bố con ầm ĩ ở trên nhà, mẹ bé Minh đang nấu cơm dưới bếp chạy lên thấy mắt con ầng ậc nước, mông đít thì lằn những vết ngón tay của bố thì đâm ra bực bội, lườm nguýt chồng: “Đi làm về, vợ đã phải cắm mặt vào bếp nấu cơm, chồng có mỗi việc chơi với con mà cũng không xong!”. Nghe vợ càm ràm, Văn khó chịu quặc lại vài câu. Thế là bữa ăn không khí gia đình mất vui.

Trong trường hợp này, nếu bố Văn chịu khó dẹp trận cầu sang một bên để chơi với con hoặc hướng sự chú ý của con trai sang một trò chơi khác mà trẻ thích thú thì mọi chuyện sẽ không đến mức như thế. Còn trong trường hợp nếu trò chơi của trẻ có thể gây nguy hại, hỏng vỡ đồ thì nên loại trừ bằng cách giải thích nhẹ nhàng, không nên đột ngột tước đồ chơi rồi đánh mắng trẻ. Vì nếu bị đánh mắng, lòng tự ái của trẻ bị tổn thương. Lúc này mọi lời giải thích hay dọa nạt đều không lọt tai trẻ nữa. 
 
Minh Châu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC