Ngày 10 Tháng 7, 2017 | 06:45 AM

Hội chứng yêu đàn ông có vợ (4): Tình của đàn ông là cái chi chi

Hội chứng yêu đàn ông có vợ (4): Tình của đàn ông là cái chi chi

GiadinhNet - Không thể phủ nhận một sự thật rằng, trong “chuyện với đàn bà”, đàn ông chỉ muốn thêm mà không bao giờ muốn bớt. Họ không bao giờ muốn bỏ vợ nhưng vẫn rất muốn có được các cô nhân tình. Mà bi kịch là chị em phụ nữ, đặc biệt là các cô gái chưa chồng lại xem cái “muốn” đó của đàn ông là tình yêu.

Các bà vợ vẫn luôn cho rằng, đàn ông tìm đến bồ nhí không có lý do gì khác ngoài vấn đề tình dục. Điều đó đúng nhưng chưa đủ. Thực tế đàn ông đến với bồ nhí là vì tình dục nhưng trước đó họ cũng đã từng đến với vợ của họ cũng bằng con đường này.

Thực tế trai gái đến với nhau là từ sự hấp dẫn giới tính, hay nói một cách hoa văn là do “cảm nắng” nhau. Vì biết “cảm nắng” là nhất thời nên loài người đã chế định ra khế ước hôn nhân để ràng buộc trai gái với nhau, để làm ổn định cộng đồng, ổn định xã hội.

Nói về cái “tình” ngoài luồng của đàn ông, các chuyên gia tâm lý cho rằng, đàn ông chọn ngoại tình như một phương pháp làm mới cuộc đời. Khi bắt đầu mối quan hệ “ngoài luồng” với người tình mới, họ sẽ có những “huyễn tưởng” trong tâm trí họ về người mới.

Hình ảnh về người tình của họ lúc ban đầu thường được xây dựng lên để khoả lấp những thiếu hụt, thậm chí là đối lập với những nét tính cách mà anh ta yêu thích ở người vợ, người yêu hiện tại. Ví dụ, nếu người phụ nữ của mình quá ân cần chiều chuộng, đàn ông sẽ thích tìm một người bạn tình có phần kiêu căng, lạnh lùng để anh ta chinh phục.


Đàn ông muốn gì khi họ ngoại tình. Ảnh minh họa

Đàn ông muốn gì khi họ ngoại tình. Ảnh minh họa

Đàn ông sẽ dễ dàng trở nên say đắm với người mới, nhưng thực ra anh ta không yêu con người thực sự của họ mà yêu con người lý tưởng anh ta đã tưởng tượng ra. Bên cạnh đó, giai đoạn đầu của “mối tình ngoài luồng” là thời gian đàn ông thấy mình đặc biệt có giá trị nên luôn khiến họ cảm thấy muốn tiếp tục mối quan hệ .

Vậy nhưng theo thời gian, có thể đàn ông sẽ nhận ra người tình của mình không thực sự tuyệt vời như trong tưởng tượng nhưng họ dường như vẫn không “tự giác” chấm dứt mối quan hệ. Thậm chí, đây là khoảng thời gian tình cảm của họ với người tình phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất. Tình cảm ấy sẽ đi đến giai đoạn cảm thông, chia sẻ, chấp nhận và có thể cho là tình yêu đã thực sự nảy sinh ở giai đoạn này.

Khi được hỏi thẳng thắn về tình cảm của mình đối với người tình, những người đàn ông “ăn chả” hầu hết đều công nhận, dù ít dù nhiều, tình cảm của họ đối với người thứ ba là thật. Họ cũng có cảm giác muốn che chở, yêu chiều, chăm sóc cho người tình như với vợ hay người yêu mình.

Hơn nữa, những người ngoại tình khi được hỏi còn nói rằng ngoài cảm giác yêu anh ta còn cảm thấy thương và thiệt thòi cho người thứ ba. Có thể cảm giác “thương” ấy đã đẩy những người đàn ông ngoại tình ngày càng xa bến bờ hạnh phúc anh ta đã chọn trước đây.

Khi một người chấp nhận làm một việc không đoan chính, chắc chắn họ biết rằng bản thân sẽ phải đối diện với nhiều vấn đề rắc rối.

Theo nghiên cứu của nhà tâm lý học Michael Wiederman, 80% người ngoại tình nói rằng việc ngoại tình luôn luôn sai trái. Để được thoả mãn những nhu cầu tình cảm, sinh lý của bản thân bằng cách “ăn chả” cũng đồng nghĩa với việc đàn ông chấp nhận đối mặt với những rủi ro trong tình yêu của mình, thậm chí sẵn sàng đối mặt với sự đổ vỡ.

Để có thể chấp nhận đối mặt với những khó khăn ấy là điều không hề dễ dàng, và chắc chắn họ cần có một nguồn động lực lớn, động lực ấy không phải điều gì khác mà chính là tình cảm của anh ta với “người thứ ba”.

Ngân Khánh (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC