Ngày 6 Tháng 6, 2020 | 03:01 PM

Hoàng Yến, - cô Xuyến của 'Về nhà đi con' tiết lộ bí quyết để luôn hạnh phúc dù là gặp bất hạnh trong hôn nhân, cuộc sống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Diễn viên Hoàng Yến chia sẻ, thay vì chấp nhận, chúng ta nên có tâm thế đón nhận mọi sự việc đến với mình cho dù là điều bất hạnh đi chăng nữa…

Có mặt tại buổi Họp báo ra mắt chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4 do Ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam) tổ chức chiều 5/6, nữ diễn viên Hoàng Yến chia sẻ, cô rất vui và xúc động khi được là khách mời của chương trình. Thông qua đó, cô đã có cơ hội trải lòng về cuộc sống, về quan niệm hạnh phúc của chính bản thân mình.

Theo nữ diễn viên "Về nhà đi con", cô luôn quan niệm, phụ nữ luôn xứng đáng với mọi niềm hạnh phúc, mọi điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời. Chính vì vậy, dù trải qua bao nhiêu thăng trầm trong cuộc đời, nhiều lần đổ vỡ trong hôn nhân nhưng chưa bao giờ cô cảm thấy mình là người bất hạnh.

Diễn viên Hoàng Yến mách chị em bí quyết để luôn hạnh phúc dù là gặp bất hạnh trong cuộc sống - Ảnh 1.

Diễn viên Hoàng Yến chia sẻ về bí quyết hạnh phúc. Ảnh: N.Mai


"Mọi người nghĩ Yến rất lận đận trong cuộc sống, vất vả với bão giông của cuộc đời nhưng Yến không cảm thấy như thế vì mỗi lần trải qua bão giông là một lần Yến được trải nghiệm", nữ diễn viên nói.

Cũng vì lẽ đó, khi tham gia chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc", diễn viên Hoàng Yến đã chia sẻ câu chuyện đặc biệt của bản thân mình để mọi người có thể cảm nhận được hạnh phúc ngay cả khi đang phải trải qua khổ đau.

"Khi mình đang sung sướng thì hạnh phúc là điều rất bình thường, là lẽ tất nhiên. Nhưng khi đang trải qua khổ đau, chúng ta biết dùng bản lĩnh để đón nhận nó, yêu thương cả những khổ đau, bất hạnh thì hạnh phúc sẽ luôn ở xung quanh mình. 

Nếu như mình không sống thật với bản thân, không cho trái tim mình khát khao được sống chân thật với cuộc đời và yêu thương nó, thì đấy mới là bất hạnh", diễn viên Hoàng Yến chia sẻ.

Hoàng Yến cũng đặc biệt nhấn mạnh từ "đón nhận" thay vì "chấp nhận". Bỡi lẽ, cô cho rằng, trong từ "chấp nhận" vẫn còn từ "chấp" nghĩa là vẫn còn buồn, vẫn còn sân si, vẫn còn đau khổ. Điều đó càng khiến chúng ta đau khổ hơn. Do đó, thay vì chấp nhận, chúng ta nên có tâm thế đón nhận mọi sự việc đến với mình cho dù là điều bất hạnh đi chăng nữa.

Diễn viên Hoàng Yến mách chị em bí quyết để luôn hạnh phúc dù là gặp bất hạnh trong cuộc sống - Ảnh 2.

Diễn viên Hoàng Yến cùng các nhân vật khách mời của chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4. Ảnh: BTC


Nữ diễn viên thủ vai "cô Xuyến" trong Về nhà đi con quan niệm, là phụ nữ, muốn hạnh phúc, chúng ta phải sản xuất ra hạnh phúc thay vì kiếm tìm hạnh phúc. Bằng sự lạc quan, tích cực nghĩ đến những điều tốt đẹp, chúng ta có đủ yêu thương, chúng ta sẽ có hạnh phúc.

Cô cũng mong muốn, thông qua câu chuyện của mình, mọi phụ nữ sẽ vứt đi câu hỏi: "Tại sao cuộc đời lại như vậy?" mà thay vào đó đón nhận "tại vì vốn dĩ nó là như thế" nên chúng ta phải sống tốt hơn, bản lĩnh hơn, vững vàng hơn và yêu thương nhiều hơn. "Sống chân thật với đời và yêu thương nó hay chính là sống để yêu thương. Đó là bí quyết hạnh phúc của Yến", nữ diễn viên nhắn nhủ đến các chị em phụ nữ.

Ngoài diễn viên Hoàng Yến, tại buổi Họp báo, NSƯT Thúy Ngần cũng đã trải lòng về câu chuyện hạnh phúc của bản thân mình. Bà cho biết, ngày còn mới yêu, bản thân đã rất sốc khi biết tin người yêu bị bệnh tim nhưng bà vẫn quyết đến với ông để cùng ông chiến đấu với bệnh tật vì bà đã yêu ông bằng cả trái tim. 

Trải qua bao khó khăn, thăng trầm trong cuộc sống, hiện tại, nghệ sỹ Thúy Ngần và chồng vẫn đang hạnh phúc bên nhau sau 36 năm gắn bó. Đó là điều bà cảm thấy rất mãn nguyện. "Chúng ta đừng ngại khổ, đừng ngại khó, hãy vững tin và có niễm tin để đi về đến đích", NSƯT Thúy Ngần nói.

Diễn viên Hoàng Yến mách chị em bí quyết để luôn hạnh phúc dù là gặp bất hạnh trong cuộc sống - Ảnh 3.

Hình ảnh xúc động trong chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" những mùa trước. Ảnh: BTC


Câu chuyện của NSƯT Thúy Ngần và diễn viên Hoàng Yến là hai trong số rất nhiều câu chuyện xúc động sẽ được phát sóng trong Chương trình "Người phụ nữ hạnh phúc" mùa 4, vào 23h00 thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ tối nay 6/6/2020.

"Người phụ nữ hạnh phúc’’ đã trải qua 3 mùa phát sóng với hơn 150 chương trình, cũng chính là hơn 150 câu chuyện, cảm xúc của những người phụ nữ khác nhau, từ những người nổi tiếng như Hoa hậu, Á hậu, diễn viên, ca sĩ, nghệ sĩ… đến những phụ nữ đời thường như giáo viên, thợ cắt tóc, đầu bếp, công nhân…

Bước sang mùa 4, "Người phụ nữ hạnh phúc" sẽ có sự tham gia góp mặt của nhiều nhân vật khách mời như: NSƯT Thúy Ngần, NSƯT Minh Thu, ca sĩ Lương Hải Yến, diễn viên Hoa Thúy, diễn viên Trang Moon, Á hậu Huyền My…

Mai Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC