Ngày 23 Tháng 3, 2018 | 08:00 AM

Hoa Hậu Thùy Lâm và "chiến lược" bữa cơm tối

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Bố mẹ chồng tôi vẫn dạy bảo dù công việc bận rộn cỡ nào đi chăng nữa thì vợ chồng, con cái luôn phải dành khoảnh thời gian bữa tối bên nhau, ngồi ăn cơm cùng với nhau". Hoa hậu Thùy Lâm tâm sự.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam năm 2008, Hoa hậu Thùy Lâm sống khép kín và cô không có hứng thú lấn sân vào làng giải trí. Chỉ gần 1 năm sau đăng quang, người đẹp gốc Thái Bình quyết định lên xe hoa với chồng là tiến sĩ ngành Kinh tế.

Cũng từ đây, người đẹp quyết định chuyển ra Hà Nội sinh sống cùng gia đình chồng. Dù là người gốc Bắc nhưng Thùy Lâm sinh sống nhiều ở miền Nam nên khi ra Hà Nội cô có nhiều lạ lẫm. Nhưng nhờ có mẹ chồng giúp đỡ, người đẹp "Tây Sơn hào kiệt" đã bớt lúng túng và hòa nhập nhanh với cuộc sống ở gia đình chồng.

Nói về mẹ chồng, cô tâm sự: "Mẹ chồng tôi là người tương đối hiện đại, hiện đại cả về ngoại hình đến tính cách nhưng mẹ cũng có những nội quy nhất định đặt ra cho gia đình. Nói chung, mẹ là người khá dễ chịu nên hai mẹ con ít khi xảy ra mâu thuẫn lắm. Thậm chí, nhiều lúc tôi có cảm giác mẹ coi mình không phải là con dâu mà là con ruột trong nhà, lúc nào cũng được mẹ rất thương yêu. Ví dụ như mỗi lần cãi nhau với chồng, mẹ lại đứng ra bảo vệ tôi, khiến tôi vô cùng xúc động: “Kệ nó, nó thích đi đâu thì nó đi, còn con thì ở đây…”, hoặc “Mẹ chỉ cưới vợ cho nó 1 lần thôi cho nên kiểu gì thì kiểu mẹ sẽ luôn bảo vệ con”.

tl2

Là một nàng dâu "từ Nam ra Bắc", với Thùy Lâm có rất nhiều bỡ ngỡ bởi nhiều điểm khác biệt giữa miền Nam với miền Bắc. "Thời gian đầu mới ra đây tôi thấy khá tủi thân, chưa hòa nhập với cuộc sống mọi người. Chỉ cần 1 phút chồng quên mình, lo việc khác cũng khiến tôi suy nghĩ, tủi thân. Tuy nhiên, sau nhiều năm làm dâu ở Hà Nội tôi đã làm quen được với cuộc sống nơi đây", Thùy Lâm tâm sự.

Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, hoa hậu Thùy Lâm học cách làm của bố mẹ chồng. "Hàng ngày, bố mẹ chồng tôi vẫn dạy bảo dù công việc bận rộn cỡ nào đi chăng nữa thì vợ chồng, con cái luôn phải dành khoảnh thời gian bữa tối bên nhau, ngồi ăn cơm cùng với nhau. Cuối tuần cả nhà cùng nhau đi ăn, đi chơi hay đi siêu thị… Tôi thấy đây là một điều rất hay và tôi sẽ luôn luôn giữ để dạy cho con mình điều đó. Chúng ta cần cố gắng duy trì những thói quen để các thành viên trong gia đình thân thiết, hiểu rõ nhau hơn.

Chính sự quan tâm yêu thương của mẹ chồng nên người đẹp vững tin lùi sâu vào hậu trường để sinh con, chăm sóc gia đình. Giờ đây, khi con cái đã lớn hơn, Thùy Lâm tích cực tham gia nhiều sự kiện và còn dành thời gian kinh doanh cùng chồng. Hiện tại, Thùy Lâm được xem là người đẹp có cuộc sống viên mãn trong làng giải trí Việt.

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC