Ngày 4 Tháng 3, 2009 | 09:25 AM

GIA ĐÌNH SAO

Hạnh phúc nhân đôi của siêu mẫu Thúy Hằng

Hạnh phúc nhân đôi của siêu mẫu Thúy Hằng

"Đối với tôi, các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, luôn yêu thương và chăm sóc nhau, có công việc ổn định và cùng nhau hướng đến tương lai tốt đẹp. Đó chính là hạnh phúc".

Sau khi sinh bé Bông được hai tháng, siêu mẫu Thúy Hằng đã chia sẻ những cảm xúc khi lần thứ hai được làm mẹ và những kinh nghiệm để gìn giữ một mái ấm hạnh phúc.

Cảm xúc của chị khi đón em bé thứ 2 chào đời?
 
- Có sinh con mới biết lòng cha mẹ. Quả thực đối với người phụ nữ, không có gì hạnh phúc hơn khi được làm mẹ, được nâng niu trên tay đứa con mình mang nặng đẻ đau suốt chín tháng 10 ngày. Rất khó để diễn tả được niềm vui chính xác như thế nào.
 
Khi lần đầu làm mẹ, cảm giác vui trộn lẫn với sự hồi hộp chờ đợi. Làm cái gì cũng lóng ngóng, mọi thứ đều thật lạ và đều phải học từ đầu. Còn đến lần thứ 2, có kinh nghiệm rồi thì bình tĩnh hơn, chuẩn bị mọi thứ chu đáo. Thậm chí Hằng còn đi làm đến tận ngày vào viện sinh bé. Sẵn sàng đón chào bé với tâm lý rất thoải mái.
 

Thúy Hằng và con trai Thanh Tùng.


 Khi người mẹ sinh đứa con thứ hai sẽ không thể dành thời gian chăm sóc đứa con đầu lòng như trước nữa. Chị đã chuẩn bị tâm lý cho cậu con trai của mình ra sao khi bé có thêm một em gái?
 
- Tất nhiên Hằng đã có sự chuẩn bị nhưng thực sự cũng rất khó. Hằng đã phải dành thời gian để tìm hiểu trên báo chí, các diễn đàn về cách chuẩn bị tâm lý cho cậu anh để khi có em gái sẽ vui vẻ đón chào em yêu thương và nhường nhịn em.
 
Ngay khi biết mình mang bầu, Hằng đã trò chuyện với con trai, kể cho con nghe các câu chuyện về anh em và hướng cho con đặt tên ở nhà cho em. Hằng cũng nhờ các cô giáo nói chuyện và giảng giải thêm cho bé.
 
Bên cạnh việc chăm sóc hai con nhỏ, chị còn phải lo điều hành công ty người mẫu Elite rất bận rộn, ông xã chị chia sẻ với vợ như thế nào?

- Thực ra anh ấy còn bận hơn tôi nhiều, nhưng chúng tôi tôn trọng và chia sẻ công việc cho nhau và đều cố gắng ưu tiên thời gian cho gia đình.

Thúy Hằng, Thúy Hạnh trong thời gian mang bầu.


Theo chị, trong cuộc sống gia đình, điều gì làm nên hạnh phúc?

- Còn phụ thuộc vào bản thân định nghĩa như thế nào là hạnh phúc. Đối với Hằng, các thành viên trong gia đinh luôn mạnh khỏe, luôn yêu thương và chăm sóc nhau, có công việc ổn định và cùng nhau hướng đến tương lai tốt đẹp. Đôi khi cảm giác hạnh phúc rất giản dị là những giây phút khi cả gia đình quây quần bên nhau.

Hỏi nhỏ chị một chút, anh chị đã gặp nhau như thế nào?

- Đấy là do duyên trời định. Hằng gặp anh ấy trong môt buổi giao lưu với bạn bè ngày thứ 7. Mọi người nhờ Hằng làm mai mối cho anh, nhưng có lẽ Hằng không có duyên làm bà mai nên đành phải tự đền (Cười).

Chị yêu nhất tính cách nào của ông xã?

- Mọi thứ trong mắt người đang yêu đều đẹp và đáng yêu. Rất khó để nói tính cách nào yêu nhất, nhưng anh ấy nổi bật với tính hài hước, dí dỏm.
 
Là một bà mẹ với 2 con nhỏ đồng thời là một người mẫu, chị giữ vóc dáng của mình như thế nào?

- Hằng có kế hoạch giữ vóc dáng sau khi bé được 6 tháng. Hiện nay sau 2 tháng Hằng đã giảm được 9kg nhưng vẫn còn đầy đặn lắm. Ngay sau khi sinh 7 ngày, Hằng đã tập luyện nhẹ nhàng theo hướng dẫn của bác sĩ để giữ cơ thể khỏe mạnh. Sau 4 tháng nữa Hằng sẽ bắt đầu tập luyện kèm theo chế độ ăn uống dinh dưỡng hợp lí. Giữ vóc dáng nhưng vẫn phải đảm bảo sức khỏe.
 
Theo Thể thao&Văn hóa
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC