Ngày 6 Tháng 1, 2017 | 09:00 AM

Giữ gia đình êm ấm, bắt đầu bằng việc giữ lửa

  MỚI NHẤT

Ngoài việc chung tay ‘giữ lửa’ cho gia đình êm ấm và hạnh phúc, Tết năm nay, Totalgaz còn mang đến hình tượng một vị Táo Quân chu đáo, vui tươi và thú vị đến chúc Tết và mách nhỏ cho cả nhà thêm bí quyết giữ an toàn cho gian bếp nhà mình.

Hạnh phúc đi cùng lửa bếp

Từ xưa, dân gian đã có quan niệm: lửa bếp chính là hình ảnh đại diện của một gia đình êm ấm. Sở dĩ có quan niệm này, đó là vì mỗi khi ngọn lửa rực cháy thì mọi người sẽ quây quần bên nhau. Người lớn thì tất bật chuẩn bị bữa cơm đủ đầy chăm chút sức khỏe cho từng thành viên, còn lũ trẻ thì háo hức mong chờ bữa cơm ngon... Thế cho nên, một gia đình muốn hoà thuận, tràn ngập khoảnh khắc hạnh phúc thì trước tiên cần thắp lên ngọn lửa trong chính phòng ăn của mình.

Giữ lửa gian bếp cũng là giữ lửa hạnh phúc gia đình
Giữ lửa gian bếp cũng là giữ lửa hạnh phúc gia đình

Căn bếp quan trọng là thế, và việc giữ cho căn bếp, lửa bếp an toàn lại càng quan trọng hơn. Giữ gìn không gian bếp luôn sạch sẽ, thông thoáng để mọi người tận hưởng niềm vui nấu nướng và tin dùng các đồ dùng nấu bếp đạt chuẩn chất lượng sẽ mang lại sự yên tâm cho các thành viên trong gia đình.

Giữ lửa an toàn - Nghe Táo Quân An Toàn mách nhỏ

Với mong muốn mang đến một mùa Tết an toàn và mới lạ, một vị Táo Quân chuyên phụ trách vấn đề an toàn, vô cùng sâu sát và hóm hỉnh đã cùng đồng hành cùng Totalgaz – thương hiệu gas dân dụng đứng thứ 2 cả nước đến nghinh xuân cùng gia đình, cũng như dặn dò và nhắc nhở các gia đình về cách giữ cho căn bếp luôn an toàn đúng chuẩn.

Ông Táo An Toàn chính là ta

Theo Totalgaz đến thăm nhà

Xin chúc gia đình vui ăn Tết

Một năm Đinh Dậu ngập tràn hoa

Hai không mười sáu sắp đi qua

Táo ta xin nhắc một điều là

Nhà xưởng, công ty còn sơ suất

Cháy nổ vẫn còn, thiệt hại ta.

Riêng gia đình nhỏ vẫn an yên

Bếp núc ấm êm, lửa vẫn hiền

Bữa ăn chu toàn, mọi người khoẻ

Mong cho năm mới vẫn vui nguyên

Ghi nhớ lời Táo dặn - Để Tết thêm an toàn
Ghi nhớ lời Táo dặn - Để Tết thêm an toàn

Bên cạnh những lời chúc Tết Đinh Dậu an vui và tràn đầy may mắn, những lời Táo Quân An Toàn nhắc nhở quả nhiên không thể lơ là:

"Kiểm tra dây dẫn, điều cần thiết

Khoá van an toàn là hiển nhiên

Ngửi thấy mùi gas, phải nhanh tay

Tắt bếp, đóng van, mở cửa ngay

Rò rỉ bếp, gas cần thợ giỏi

Gọi điện đại lý, lập tức thay."

Bài học ở đây chính là: dây dẫn gas là một trong những nơi dễ xảy ra gas xì do bị chuột hay côn trùng cắn, hay khóa van gas là cách tốt nhất để ngăn ngừa gas rò rỉ nhưng mọi người thường xuyên quên khóa sau khi nấu ăn xong; do đó mọi người cần lưu ý thường xuyên kiểm tra để luôn đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Hay trong trường hợp phát hiện gas bị rò rỉ, thay vì bối rối không biết xử lý thế nào, thì hãy nghe theo lời hướng dẫn của Táo Quân An Toàn: nhanh tay tắt bếp, đóng van gas, mở cửa sổ thông thoáng, ra khỏi vùng có mùi gas và gọi ngay cho đại lý đến thay.

Tết rước Total, Tết an toàn

Gas mới tiện lợi, bếp thật sang

An toàn không chỉ là lời nói

Cả nhà năm mới thật an khang

Chọn Totalgaz - An toàn không chỉ là lời nói

Với kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động, đứng thứ 2 tại thị gas dân dụng Việt Nam cùng dây chuyền chiết nạp LPG (khí hóa lỏng) hiện đại, đạt chuẩn an toàn của Tập đoàn Total Pháp cũng như nước sở tại, Totalgaz đã chăm chút cho từng bình gas trước khi đến tay người tiêu dùng với đội ngũ 100% nhân viên am hiểu và tuân thủ các nguyên tắc an toàn của ngành.


Totalgaz và 25 năm hành trình giữ lửa của gia đình Việt

Totalgaz và 25 năm hành trình giữ lửa của gia đình Việt

Tính đến thời điểm hiện tại, Totalgaz là trở thành trợ thủ đắc lực của hơn 1.000.000 gia đình Việt, giúp mang lại những bữa cơm sum vầy hạnh phúc. Với tất cả những nỗ lực và sự đầu tư nghiêm túc trên, Totalgaz cam kết sẽ mang đến cho khách hàng Việt Nam những sản phẩm chất lượng, góp phần giữ lửa bếp nhà luôn an toàn và hạnh phúc.

Nhanh tay truy cập fanpage của Total Việt Nam tại đường link: https://www.facebook.com/Total.Vietnam.Official/ để đón xem những lời nhắn nhủ và chúc Tết vô cùng thú vị từ vị Táo Quân đặc biệt này, các bạn nhé!

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC