Ngày 9 Tháng 8, 2018 | 09:30 AM

Em chồng "khó đỡ" khiến chị dâu đang bầu tức giận

  MỚI NHẤT

Cô em chồng cũng chẳng còn bé bỏng gì khi đã 16 tuổi thành thiếu nữ nhưng vẫn lười nhác làm việc nhà. Không chỉ vậy, cô nàng còn chẳng biết nấu nướng chút nào khiến chị dâu chán nản, chẳng biết phải xử trí ra sao.

Với nhiều chị em thì mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đã đau đầu 1 phần thì chuyện chị dâu - em chồng còn khiến nhiều người mệt mỏi hơn gấp nhiều lần. Nếu được cô em chồng tinh tế, ý tứ hợp tính với chị dâu thì chẳng có gì để bàn cãi, nhưng chẳng may gặp phải "giặc bên Ngô" lười biếng thì quả thực sẽ khiến nhiều nàng dâu khủng hoảng nặng nề.

Như một người chị dưới đây có kể về người em chồng biếng nhác của mình, khi suốt ngày chẳng buồn động tay động chân việc gì, suốt ngày ở nhà chỉ ăn ngủ, mặc cho chị dâu đang bầu bì mệt mỏi, đi làm về lại còn phải tinh quân việc nhà từ nấu nướng đến dọn dẹp.


Đoạn chia sẻ về cô em chồng lười biếng của nàng dâu trẻ trên mạng xã hội

Đoạn chia sẻ về cô em chồng lười biếng của nàng dâu trẻ trên mạng xã hội

"Các mom có ai lấy chồng về ở nhà chồng, có 1 đưa em gái mà nó lười khủng khiếp không ạ. Tối ngủ tới sáng 8-9h mới dậy... Chiều ngủ tới 5-6h mới dậy không trời. Đã vậy ngủ dậy ăn xong không thèm rửa chén xoong đấy ạ.

Nhà cửa không bao giờ tự động quyét dọn, quần áo giặt máy chỉ cần đem phơi mà không làm luôn ấy. Ăn ngủ coi tivi không trong khi đó 16 tuổi chứ ít gì đâu ạ. Đồ ăn cơm nước không biết nấu mỗi nồi cơm thôi cũng không chịu cắm. Em mang bầu con đầu người lúc nào cũng mệt mỏi..Về lại cơm nước, dọn dẹp mệt không nói nổi nữa. Không biết em phải chịu đựng nó tới bao giờ nữa đây", những dòng than thở của nàng dâu trẻ về cô em chồng lười biếng trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đáng nói, cô em chồng cũng chẳng còn bé bỏng gì khi đã 16 tuổi thành thiếu nữ nhưng vẫn lười nhác làm việc nhà. Không chỉ vậy, cô em còn chẳng biết nấu nướng chút nào khiến cô chị dâu chán nản, chẳng biết phải xử trí ra sao.

Câu chuyện được nàng dâu đăng tải trong một hội nhóm các chị em trên mạng xã hội hiện đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhất là những chị em đang phải sống chung với "giặc Ngô bên chồng".

Nhiều chị em đang sống chung với em chồng cũng tranh thủ than thở, "Vợ chồng mình muốn riêng tư nên dọn ra ở riêng, nhưng lại thêm cậu em chồng đi học ra ở cùng cho thuận tiện đến trường. Ôi nhưng biết chị dâu bầu bì ốm nghén mà vẫn chẳng phụ việc gì, ăn đâu là bầy bừa ra đó, quần áo đồ ăn rải từ phòng ngủ ra phòng khách. Nhắc chán chả ăn thua còn nói giọng giận dỗi, rồi cuối cùng lại đến tay mình dọn dẹp", chị B.K. chia sẻ.

"Kể ra thì cô bé ấy cả ngày không làm việc gì cũng lười thật. Chắc trước đó gia đình cũng chiều không bắt làm việc nhà nên thế. Nhưng thôi, chị em thì thỉnh thoảng nhắc nhở chút rồi rủ em chồng làm cùng cho nó biết việc. Nghĩ cảnh mình hồi con gái ở nhà mình cũng cả ngày chả làm gì, có gì mẹ toàn làm cho cứ không đi làm là chỉ có ăn với ngủ. Nhưng giờ đi làm dâu thì khác rồi, có khi em chồng về chơi thật đó nhưng mình cũng chả khiến cô ấy động tay việc gì cả", một chị khác chia sẻ.

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC