Ngày 27 Tháng 10, 2013 | 08:03 PM

Ế sưng vì vừa xinh, vừa giỏi, vừa giàu

Ế sưng vì vừa xinh, vừa giỏi, vừa giàu

Chẳng bao giờ Phương Linh nhận mình thuộc hàng ngũ gái ế sưng ế sỉa. Chị luôn tự tin vào bản thân và đây chính là nguyên nhân chưa có anh nào dám "chốt hạ" với chị dù chị rất hoàn hảo.

Phương Linh (Hàng Đào, Hà Nội) sinh ra và lớn lên trong sự giàu có, đầy đủ, sung túc. Vì là dân kinh doanh “nhà nòi” nên ngay từ khi mới ngồi trên giảng đường đại học chị đã thể hiện tố chất của mình. Dù được chiều chuộng song Linh có tính tự lập tốt, khi kiếm được đồng tiền đầu tiên nhờ buôn bán nhỏ lẻ cặp tóc cho các bạn sinh viên, chị đã không phụ thuộc kinh tế vào bố mẹ.

Sau khi ra trường, chị nhanh chóng xin được 1 chân vào một công ty nước ngoài về xuất nhập khẩu. Trong đầu óc nhanh nhạy của mình, Linh định hướng rõ ràng cho từng bước đi của bản thân: bao giờ có được từng này tiền? Bằng cách nào? Bao giờ sẽ có những mối quan hệ làm ăn lâu dài? Bao giờ có xe cộ, nhà riêng?

Chỉ trong một thời gian ngắn, chị đã khẳng định bản thân bằng những hợp đồng kếch xù mang về cho công ty. Chị mở rộng mối quan hệ của bản thân, từng bước từng bước chị nhanh chóng kiếm được rất nhiều tiền. Ngoài công việc, chị làm thêm, lên kế hoạch vận hành một tổ chức về xuất nhập khẩu. Dường như ông trời quá ưu ái khi cho chị sắc đẹp và tài năng như vậy. Mọi thứ đi đúng lộ trình chị định ra.

Tuổi trẻ chị dành hầu hết thời gian tâm sức vào công việc và chỉ công việc. Hiện tại chị đã hơn 30 tuổi và nhìn chị không khác gì một doanh nhân thành đạt. Lái siêu xe, có vài căn chung cư cao cấp, đi nước ngoài như đi chợ, mọi phụ kiện chị dùng toàn đồ hạng sang. 

Trên Facebook, chị liên tục cập nhật những chuyến công tác hết Hy Lạp lại tới Ý, Pháp, Anh. Chị khiến ai tiếp xúc cũng phải phát ghen khi mới tậu một căn biệt thự ở Anh. Chị còn có khả năng giao tiếp khiến người khác khó có thể dứt chuyện bởi sự hiểu biết rộng và cách ăn nói có duyên. Vẻ thông minh, xinh đẹp, óc hài hước tuyệt vời và không hề kệch cỡm khiến chị gây ấn tượng mạnh với bất kỳ ai từ đàn ông tới đàn bà.
 
Và đương nhiên, chị nhận được vô vàn những lời tỏ tình có cánh của những người đàn ông xứng tầm hoặc kém hơn một chút, nhưng chị cũng không hiểu sao đến giờ chị vẫn phòng không. Chị hóm hỉnh giải thích cái sự “ế” của mình bằng lý do: chị quá hoàn hảo còn đàn ông thì yếu bóng vía, lo lắng những cái không đâu.
 
Trước đây, chị Linh đã từng nhận được lời tỏ tình lãng mạn, cháy bỏng từ một người đàn ông lịch lãm, giàu có. Bố mẹ bạn bè chị vui lắm, ai cũng chắc mẩm “sắp được ăn kẹo của Linh rồi đây”, thế nhưng sau 3 tháng, chị tuyên bố ráo hoảnh cả hai đã đường ai nấy đi.
 
Chị Linh tâm sự: “Anh ấy cũng giống như bao người đàn ông khác, họ không đủ tự tin chinh phục một người phụ nữ hiểu biết. Có lẽ họ nghĩ họ đã thông minh, bên cạnh họ chỉ cần một người vợ đẹp, chẳng cần giỏi giang, đầu óc rỗng tuếch cũng được”.
 
Không chỉ anh ta mà rất nhiều người đàn ông chết mê chết mệt vì chị - một người phụ nữ đẹp, biết cách yêu bản thân mình, tài giỏi, giàu có, thành công, nhưng dường như họ chỉ dừng lại ở ngưỡng cửa nhìn ngắm, tán tỉnh chứ không dám tiến tới hôn nhân.
 
Gần đây nhất, Linh có gặp lại người bạn trai thân thiết ngày trước, anh tên là Khánh. Giờ anh đã làm chủ một xí nghiệp may mặc nhỏ. Chị biết anh tan vỡ gia đình từ rất lâu rồi, vợ anh vì không hiểu công việc của anh, hai người nảy sinh mâu thuẫn vì những đợt đi công tác bất thường, rồi những bữa cơm không đúng hẹn của anh, đến khi đứa con chào đời cũng là lúc giọt nước tràn ly. Sau tất cả, hai người quyết định ly hôn.
 
Là người hiện đại, trọng tình cảm nên khi gặp lại Khánh, chị rất cảm thông với anh. Sau nhiều lần tiếp xúc, chị có tình cảm lớn dành cho anh. Anh chị yêu nhau say đắm. Bố mẹ chị dù không bằng lòng lắm cho cuộc hôn nhân này song vì tính chị rất độc lập nên họ không thể can thiệp vào sâu hơn.
 
Chỉ còn một thời gian ngắn nữa là đám cưới của anh chị diễn ra, ấy vậy mà đến phút chót chú rể lại “bỏ của chạy lấy người”.
 
Mãi sau này, chị mới kể lại, đúng là Khánh rất yêu chị, nhưng anh mong muốn sau khi kết hôn chị sẽ là người phụ nữ của gia đình, chuyện tài chính, trụ cột gia đình sẽ là việc của anh. Anh muốn chị trở thành một
người vợ ngoan đúng nghĩa, trong đó có việc ở chung với bố mẹ chồng, hàng ngày ăn cơm nhà, nấu nướng phục vụ bố mẹ chồng... Đương nhiên Linh đâu có chịu và đó chính là điều khiến Khánh “chuồn” nhanh chóng.
 
Nhiều người cho rằng Linh ế sưng vì đặt tiêu chuẩn cao quá và ở độ tuổi ế ẩm này rồi thì cao không tới thấp không thông, nhưng sự thật không hẳn vậy. Với chị, tiêu chí chọn chồng đó chỉ là chân thành, yêu thương chị. Càng ngày chị càng nhận ra sự hoàn hảo, mạnh mẽ mà người đàn bà có chính là nhược điểm của họ.

 Theo Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC