Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 03:36 PM

Đưa cho vợ 1 triệu/tháng nhưng đòi ăn ngon mặc đẹp

Đưa cho vợ 1 triệu/tháng nhưng đòi ăn ngon mặc đẹp
  MỚI NHẤT

“Lương của chồng cao gấp ba, gấp bốn lương vợ nhưng tháng nào cũng phải để vợ nhắc mới chịu đưa, và cũng chỉ "són" ra có 1 triệu”, chị Oanh ấm ức.

Lương em vẫn đủ dùng đó thôi!

Lấy nhau đã hơn 3 năm nhưng chồng chị Oanh (Cầu Giấy, HN) chưa một lần đưa lương về cho vợ. Hồi mới cưới, do lương của chồng thấp nên chị không đòi hỏi anh phải đóng góp. Nhưng sau khi chị sinh con, chồng chuyển chỗ làm, lương cao gấp ba gấp bốn lần lương chị, anh vẫn lặng lẽ giữ tiền tiêu cho riêng mình.

Chị Oanh kể: “Hồi mới cưới thì lương mình cao hơn chồng, nghĩ chồng còn phải tiếp khách, bạn bè xã giao, lương mình cũng đủ chi tiêu sinh hoạt nên bảo chồng chưa phải đóng góp gì cả. Nhưng gần một năm nay chồng chuyển sang công ty mới, lương thưởng phải hơn ngàn đô, mình thì vừa sinh em bé mà chồng vẫn cứ im ỉm, chẳng đưa đồng nào cho vợ.

Đưa cho vợ 1 triệu/tháng nhưng đòi ăn ngon mặc đẹp 1

Đến khi mình hỏi thì chồng bảo là chồng còn để dành tiền mua nhà nên không thể đưa cho vợ, hiện vợ chồng mình vẫn đang ở nhà thuê, tiền thuê hàng tháng mình vẫn trả. Bực nhất là khi mình đã hết sạch tiền, hỏi chồng có thì đưa mình một ít để mua sắm cho con thì chồng thản nhiên bảo: “Trước nay lương em vẫn đủ dùng đó thôi”!.

Thời buổi vật giá leo thang, lại vừa sinh con nên lương của mình không còn đủ chi tiêu. Nhưng mỗi lần hỏi là chồng lại càu nhàu “em suốt ngày chỉ tiền…tiền” rồi mỗi tháng chỉ góp cho mình 1 triệu vì “anh còn phải tiết kiệm để mua nhà. Thật sự mình không phải là con người sống vì tiền. Bản thân mình nghĩ phụ nữ có thể tự lo cho cuộc sống của mình được thì rất nên làm. Nhưng mình có cảm giác chồng mình rất tính toán với vợ, sợ đưa tiền cho vợ rồi vợ tiêu mất, mình đã nói thẳng với chồng về chuyện này nhưng thấy chồng vẫn im lặng thậm chí còn dửng dưng. Mình thấy thất vọng lắm, thấy chồng vô trách nhiệm với vợ con mà không biết làm sao để chồng tự nguyện san sẻ”, chị Oanh ấm ức.

Đưa 1 triệu nhưng đòi ăn ngon, mặc đẹp

“Vợ chồng mình dạo này cãi nhau suốt”, chị Chi (Tây Hồ, HN) mở đầu câu chuyện bằng lời than thở. Hỏi ra mới biết, nguyên nhân khiến vợ chồng cãi vã là vì chuyện tiền nong.

Hồi mới cưới, chồng chị bỏ tiền ra mua nhà, còn nợ ngân hàng một khoản nhỏ. Thu nhập hàng tháng của chồng để dành trả nợ nên chị không động đến. Nay đã trả hết các khoản nợ mà chồng vẫn giữ tiền riêng, không đưa cho vợ đồng nào.

“Trả hết nợ hơn 3 tháng rồi mà không đưa cho vợ đồng nào. Chồng mình như đang có suy nghĩ là anh bỏ một số tiền lớn ra mua nhà rồi nên chả phải đóng góp gì nữa. Anh đâu biết là thời gian qua mình phải lo mọi chi phí sinh hoạt, nuôi con, đối nội đối ngoại để anh dồn tiền trả nợ.

Trước còn nợ nần thì chi tiêu tằn tiện, gói gọntrong khoản lương của mình. Nay hết nợ rồi, muốn mua đồ tốt cho con, mua sắm vài thứ cho gia đình, hỏi chồng thì chồng bảo, tiền anh còn nhiều khoản phải lo, anh trả một đống nợ có hỏi em đồng nào đâu!”, chị kể.

Từ ngày trả hết nợ, túi tiền rủng rỉnh nên chồng chị ăn diện hẳn, mua thứ nọ thứ kia cho bản thân nhưng hễ chị hỏi thì lại kêu “tiêu hết rồi”. Lần nào hỏi đúng lúc vừa lĩnh lương thì chồng đưa cho 1-2 triệu rồi thôi.

“Không chịu đóng góp nhưng lúc nào cũng chê đồ mình mua xấu, chê đồ ăn không ngon. Phải mua loại này loại kia mới được. Mình nói là lương của mình chỉ có thế nên mua thế, bảo chồng muốn ăn ngon mặc đẹp thì đưa tiền đây cho vợ thì chồng lại cằn nhằn: "Lúc nào cũng tiền, tiền". Thế là lại cãi nhau”, chị thở dài.

(Còn nữa)

Theo Kim Minh
Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC