Ngày 27 Tháng 5, 2015 | 06:00 PM

Đòn giáng "chết điếng" của vợ và gã bạn thân

  MỚI NHẤT

Bách không ngờ cuộc đời của mình lại rơi vào vực thẳm với cùng một lúc hai tin khác nhau: thất nghiệp và vợ ngoại tình.

Bách và Ngân lấy nhau được gần 6 năm. Đám cưới là kết quả của chuyện tình “ăn cơm trước kẻng”, chỉ 4 tháng sau khi kết hôn thì Ngân đã lên bàn mổ sinh. Trong lúc các cặp đôi khác còn đang hưởng thụ mặn nồng của những tháng ngày sau kết hôn thì Bách đã "xoắn quẩy" với tiếng khóc con trẻ và bỉm sữa mỗi ngày. Còn Ngân thì mặc kệ, sinh con xong cô không dám cho con bú vì sợ ảnh hưởng đến vòng 1, con được 3 tháng thì cô vội vàng lao vào phòng gym tập thể dục để giữ dáng. Được 4 tháng thì cô đã lên bar chơi với bạn bè, cô để mặc kệ Bách và cô giúp việc loay hoay với con nhỏ.

Ảnh minh họa

Ngân là cô gái xuất thân từ gia đình có điều kiện. Cho đến ngày Ngân lấy chồng và sinh con thì bố mẹ Ngân vẫn lo lắng cho cô từng li từng tí, kể cả cô giúp việc cũng là do bố mẹ Ngân tuyển về để giúp cô có thời gian nghỉ ngơi. Tiền mua bỉm sữa cho cháu ông bà đều lo trọn vẹn. Ngân sinh con nhưng cô thảnh thơi như chưa có con mọn, vẫn đều đặn đi shopping và tụ tập bạn bè hàng ngày.

Bố mẹ Ngân cưng chiều Ngân bao nhiêu thì Bách buồn bấy nhiêu, nhưng anh cũng ngại không dám nhắc vì sợ bố mẹ Ngân tự ái. Bách giục Ngân đợi con cứng cáp rồi xin đi làm thì Ngân ráo hoảnh: “Anh nên nhớ là con này chưa xin của chồng một đồng nào để tiêu nên đừng có giục, nếu thiếu thì để đây cho tiền”. Bách chỉ muốn cô đi làm để nhận ra được giá trị của lao động, và nó giúp cô tìm thấy niềm vui khác ngoài chuyện mua sắm và đi bar.

Nhiều lúc Bách buồn vì vợ mình, nhưng anh chẳng biết làm sao để Ngân hiểu rằng bây giờ cô cần phải tự lập. Lúc buồn, anh chỉ rủ mỗi Tùng, người bạn thân nối khố đi uống cà phê tâm sự. Chơi với nhau lâu nên Tùng rất hiểu Bách, mà mỗi lần Tùng sang nhà chơi thì Ngân không đi chơi với bạn bè nữa, cô ở nhà nấu cơm để tiếp bạn chồng. Bách thấy Ngân có vẻ quý Tùng, anh nhờ Tùng thỉnh thoảng nói chuyện để giúp Ngân hiểu và thay đổi. Có vẻ Ngân cũng nghe những lời khuyên nhủ Tùng, cô giảm bới tần suất đi chơi và ở nhà với chồng nhiều hơn, Bách cũng thấy mừng.

Thế rồi Ngân chưa kịp đi làm thì một biến cố lớn đã xảy ra, gia đình Ngân cho vay nợ lãi và bị bùng nợ, không những thế, bố mẹ Ngân còn vay hộ rất nhiều tiền của mọi người, sau khi con nợ biến mất tăm, bố mẹ Ngân phải cầm cố ngôi nhà và bán hết toàn bộ tài sản để trả nợ cho mọi người. Bỗng chốc các khoản đầu tư cho Ngân bị cắt đứt, cả tháng liền cô không được mua sắm thêm váy vóc mới và không có nhiều tiền để đi bar khiến cô phát rồ lên, cô mắng chồng chửi con như để xả stress.

Bách vốn chỉ làm nhân viên bình thường với mức lương được 8 triệu, nhưng làm sao một mình anh có thể gánh vác nổi cả gia đình với đứa con nhỏ và cả cô giúp việc nữa. Con đã cứng cáp nên Bách tạm thời cho cô giúp việc nghỉ, Ngân ở nhà chăm con. Vốn đang quen tự do, bây giờ phải ôm con ở nhà, Ngân như bị quẫn trí, suốt ngày cô kêu gào thảm thiết trên facebook là chán đời và muốn tự tử.

Mọi thứ tồi tệ vẫn còn chưa buông tha anh, công ty của Bách rơi vào tình trạng làm ăn thua lỗ và đứng trước bờ vực phá sản. Họ tuyên bố nếu ai tự nghỉ việc thì sẽ được hỗ trợ 3 tháng lương, còn nếu vẫn bám trụ ở lại thì phải nợ lương đến khi nào có thì sẽ trả. Bách chấp nhận bỏ công ty với 24 triệu trong tay để bắt đầu công việc khác.

Trong khi anh đang loay hoay với mớ hồ sơ rải khắp các công ty thì bỗng anh phát hiện ra Ngân đã không còn bên anh nữa. Biết tin anh bỏ việc, hai vợ chồng anh đã cãi nhau một trận to, Ngân chửi anh là nhu nhược và không biết làm ra tiền nuôi vợ con. Lúc đó không kiềm chế được, Bách đã tát Ngân, Ngân ôm con sang nhà mẹ đẻ gửi rồi cô đi biệt tăm. Chán đời, Bách gọi Tùng đi uống bia để giải sầu thì điện thoại của Tùng cũng tắt máy.

Một tuần trôi qua, tìm mọi nơi không thấy Ngân, khi qua nhà Tùng anh mới sững người khi biết được sự thật: hai người họ đang đi chơi ở Nha Trang. Anh chỉ lờ mờ đoán được họ đã ngoại tình với nhau từ lúc anh nhờ Tùng khuyên giải Ngân giúp anh. Chán nản vì thất nghiệp, một hôm anh lôi toàn bộ đồ thờ ra lau dọn thì vô tình phát hiện một chiếc điện thoại nhỏ nhét trên phòng thờ. Thì ra họ đã lén lút nhắn tin hẹn hò nhau đi chơi trong lúc anh còn đi làm.

Đau đớn vì vợ ngoại tình, đau đớn hơn là người bạn thân nhất của mình đã nẫng hạnh phúc trong khi mình trắng tay. Hai chuyện buồn đến cùng một lúc và nhất là hiện tại anh vẫn chưa tìm được công việc nào khác, trong khi tiền hàng ngày vẫn phải tiêu đến khiến Bách kiệt sức. Có lẽ anh đã sai khi quá tin bạn, anh đã sai khi quá chiều vợ. Anh chỉ muốn chấm dứt tất cả mọi thứ, ngay lập tức và không hối tiếc. Và anh chợt cười như điên khi Ngân đã chẳng cho anh có cơ hội được làm việc đó, bởi cô và Tùng đã đẩy anh vào thế buộc phải lựa chọn sự chia tay. Sau cuộc hôn nhân quá ngắn ngủi, anh đã phải bất đắc dĩ làm ông bố trẻ đơn thân trong tình cảnh công việc dở dang...

Theo A.T (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC