Ngày 5 Tháng 10, 2013 | 09:48 AM

Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng

Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng
  MỚI NHẤT

Vợ chồng bạn thường nằm ngủ thế nào, vợ gối đầu lên tay chồng hay chồng ôm vợ từ phía sau? Đôi khi ngôn ngữ cơ thể có thể tiết lộ nhiều điều về hôn nhân của bạn hơn những lời bạn nói.

Khi bạn nằm ngủ, thật khó để kiểm soát hay đánh lừa ngôn ngữ cơ thể. Đây là thời điểm sự cảnh giác của bạn xuống thấp và bạn trung thực với bản thân nhất. Điều đó cho thấy cách bạn ngủ với "nửa kia" có thể chỉ ra mức độ tình cảm của bạn với họ.

"Cách nằm ngủ của mỗi người với bạn đời phù hợp với tính cách và sở thích cá nhân của họ. Đây là một mặc định ngay từ đầu, vì thế thay đổi điều gì đó trong cách ngủ cùng nhau có thể phản ánh sự thay đổi trong mối quan hệ và gây lo ngại cho nửa kia", nhà tâm lý về hôn nhân, gia đình Corrine Sweet (Anh) nói.

Theo chuyên gia, trạng thái tâm lý cá nhân cũng ảnh hưởng đến cách chúng ta ngủ và tư thế ngủ của vợ chồng, vì thế nếu căng thẳng, ta có thể khó chịu và không muốn nằm gần nửa kia. Tranh cãi thường xuyên dẫn đến ngủ cách xa khi hai người không muốn đụng chạm tới nhau. Đây là lý do tốt nhất nên giải quyết tranh cãi trước khi đi ngủ và chớ mang tức giận lên giường.

Dưới đây là 10 tư thế ngủ phổ biến nhất của các cặp vợ chồng trên giường, theo Sg.theasianparent, bạn thử xem mình rơi vào trường hợp nào nhé.

- Tư thế tự do:

Hai người nằm ngủ quay lưng lại và không chạm tới nhau. Mặc dù vị trí này có thể cho thấy tình trạng lạnh nhạt và tách biệt, nhưng nó thực chất là dấu hiệu của một cặp vợ chồng có sự kết nối nhưng mỗi cá nhân độc lập với nhau.

Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 1
- Tư thế yêu thương:

Tương tự kiểu ngủ tự do, ở tư thế này, vợ chồng nằm quay lưng lại với nhau, nhưng chạm vào nhau. Tư thế này cho thấy mỗi người khá thoải mái, thân mật và dễ chịu với người kia.

Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 2
- Tư thế gần gũi:
 
Hai người nằm quay mặt vào nhau và gần gũi như mong muốn ngay lập tức được thân mật, trò chuyện với nhau trên giường.
Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 3
  

- Tư thế khăng khít:

Vợ chồng ngủ mặt đối mặt với nhau và quấn chân vào nhau vài phút trước khi tách ra ngủ. Theo các chuyên gia về hôn nhân, tư thế này cho thấy sự yêu thương giữa vợ chồng. Nó là dấu hiệu của sự thân mật, hòa hợp về tình yêu và tình dục giữa hai người.

Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 4
- Tư thế úp thìa (chồng nằm sau ôm vợ):
 
Tư thế nam giới nằm sau ôm lưng vợ khá phổ biến. Nó phản ánh quan điểm truyền thống về bản năng bảo vệ của người đàn ông dành cho người đàn bà của mình. Tư thế này là một dấu hiệu cho thấy hai người có đời sống tình dục mạnh mẽ và sự an toàn trong mối quan hệ của họ.
Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 5
- Tư thế úp thìa (vợ nằm sau ôm chồng):
 
Tư thế này cho thấy người phụ nữ gánh nhiều trọng trách trong mối quan hệ và là người bảo vệ nhiều hơn.
Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 6
 
- Tư thế tình nhân
 
Hai người quấn chân vào nhau suốt đêm. Nó cho thấy nhu cầu được đụng chạm thường xuyên và thường thấy ở giai đoạn đầu hôn nhân của các đôi lãng mạn - khi hai người không thể chịu được sự tách biệt.

- Tư thế lãng mạn

Người phụ nữ nằm gối đầu và ấp tay lên ngực chồng khi ngủ. Đây là tư thế thường chọn sau cuộc ân ái của các cặp vợ chồng mới cưới và cũng có thể là một cách để nhóm lại ngọn lửa tình yêu, sự lãng mạn trong mối quan hệ của hai người.

Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 7
- Tư thế "vợ chúa":
 
Người phụ nữ nằm ngủ dang chân dang tay trên giường trong khi người chồng nằm cuộn mình một góc, thậm chí có cảm giác như sắp rơi khỏi giường. Nó cho thấy giường ngủ là lãnh thổ của người vợ, bạn đời thoải mái với điều đó và để vợ có không gian tự do của mình.
Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 8
 
- Tư thế "chồng vua":
 
Ngược lại với tư thế trên, vị trí thống trị chiếc giường trong tư thế này là người chồng. Người vợ vui vẻ nhường vị trí làm chủ cho chồng cả trên giường lẫn trong mối quan hệ của họ.
Đo độ hạnh phúc hôn nhân qua tư thế nằm của vợ chồng 9 
 
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC