Ngày 5 Tháng 6, 2013 | 11:05 AM

Để “yêu” có chất lượng vào mùa hè

Để “yêu” có chất lượng vào mùa hè

GiadinhNet - Có phải mùa hè mồ hôi nhễ nhại, mệt mỏi, uể oải vì nóng nực… khiến nhiều người ngại “yêu” hơn mùa đông? Làm thế nào để mùa hè vẫn có thể “yêu” nồng nàn mà vẫn sáng tạo và không bị mất sức? Mong bác sỹ tư vấn giúp. Nguyễn Thị Bích (Hà Nam).

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, cơ thể mùa hè nhiều ham muốn hơn cả mùa đông bởi luôn tràn đầy nhiệt huyết, dễ tạo cảm hứng lãng mạn, sạch sẽ (vì năng tắm) và ít phải “hỗ trợ” ái ân. Cộng với những bộ đồ thoáng mát rộng rãi khêu gợi… rất kích thích ham muốn.

Để “yêu” mùa hè có chất lượng, bạn cần ngủ đủ giấc để có đủ năng lượng và sức lực “yêu”. Nếu nhiệt độ phòng ngủ cao ảnh hưởng đến môi trường “yêu”, do đó trước khi lên giường cần mở cửa sổ, lưu thông không khí, rồi đóng cửa làm mát phòng bằng điều hòa hoặc quạt. Nhiệt độ phòng ngủ nên để 26 độ C. Không nên để quạt thổi trực tiếp vào người khi “yêu” vì dễ bị cảm. Giường ngủ nên dùng chiếu mát, hiện có chiếu mây (chiếu điều hòa) rất êm và mát, lại dễ làm sạch.

Mùa hè nên “yêu” chậm, bởi “yêu” nhanh dễ đổ mồ hôi và chóng mệt. Hãy nhẹ nhàng từ “khúc dạo đầu” và đừng quên nhìn ngắm, ve vuốt rồi hãy từ từ tăng cảm giác. Nếu đi du lịch, thì đừng quên “yêu” tại những chốn nghỉ chân vì sẽ bỏ lỡ những cảm giác mới lạ, rất thú vị. Lưu ý là vừa ở ngoài về khách sạn, nhà nghỉ thì chớ vội “yêu” ngay kẻo dễ bị kiệt sức. Hãy nghỉ khoảng 1 giờ để chuẩn bị sức lực và năng lượng.

Nam giới cần chủ động tìm hiểu về tình dục để làm phong phú thêm đời sống chăn gối và chia sẻ với nửa kia. “Chuyện ấy” nên cởi mở cả trong suy nghĩ và trái tim, nhất là chị em đừng ngại khám phá, chia sẻ về ham muốn, nhu cầu và cả sự “lo sợ” nếu có tổn thương để bạn tình cùng thông cảm, đời sống chăn gối sẽ điều chỉnh được tốt hơn, chân thành hơn.

Mùa hè nam giới “yêu” xong chớ tắm nước lạnh ngay, bởi dễ bị đau đầu, chóng mặt và có hại cho sức khỏe. Nên bù lại sức lực bằng ăn nhiều hoa quả và uống nước đều đặn.  
 
BS. Lê Quân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC