Ngày 22 Tháng 5, 2019 | 07:28 AM

Dấu hiệu cho thấy quý cô đã sở hữu đúng một nửa, hãy trân trọng!

GiadinhNet - Nếu gặp được người đàn ông như thế này, hãy trân trọng và giữ gìn mối quan hệ.

Luôn giao tiếp với vợ con, người thân

Sự giao tiếp là cầu nối để người nhà trong gia đình thấu hiểu và xây dựng tình yêu thương với nhau. Do đó, người chồng tốt phải là người thường xuyên trò chuyện với vợ con, lắng nghe những tâm sự của vợ con mình. Người chồng giỏi giang, bặt thiệp, kiếm tiền tốt nhưng khi về nhà cắm đầu vào truyền hình hoặc điện thoại, vợ chồng đi ra đi vô có khi cả ngày không nói với nhau câu nào, rõ ràng đó không phải là người chồng lý tưởng.

Chồng bạn có thể ít nói, ít trao đổi, nhưng sự giao tiếp đó còn thể hiện ở ánh mắt, sự quan tâm kín đáo người chồng dành cho vợ và cho các con.

Tôn trọng và ghi nhận những thế mạnh của vợ

Chồng thành đạt và giàu có nhưng xem vợ như món hàng trang sức, không tôn trọng và ghi nhận thế mạnh của vợ, không khuyến khích vợ phát huy khả năng của bản thân, đó chưa phải là mẫu người chồng tốt trong thời đại mới.

Người chồng lý tưởng vui vẻ ghi nhận những điểm mạnh, điểm tuyệt vời của vợ mình và không ngần ngại khen tặng vợ. Anh sẵn sàng đón con, nấu cơm để vợ có giờ theo đuổi lớp học Anh văn hoặc theo khóa gym lấy lại vóc dáng.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Anh ấy hiếm khi than phiền

Ngay cả khi bạn cứ kéo anh ấy đi mua sắm hoặc tham dự những buổi cafe với đám bạn thân thì anh ấy cũng không bao giờ phàn nàn về những điều đó. Chàng biết rằng đó là điều bạn thích, có thể khiến bạn vui vẻ nên anh ấy sẽ ra sức chiều chuộng và sở thích của bạn cũng sẽ là niềm vui cho anh ấy.

Thậm chí, người đàn ông khiến chị em hạnh phúc suốt đời sẽ “biết ơn” vì những khoảng thời gian được ở bên cạnh bạn và điều đó khiến anh ấy hạnh phúc.

Chàng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và vị tha

Một người đàn ông thực sự yêu bạn sẽ quan tâm đến cảm xúc của bạn. Nếu chàng nhận ra cái gì là không đúng, chàng sẽ nhanh chóng sửa đổi. Đừng lãng phí thời gian với một anh chàng không chịu giải quyết các khúc mắc nảy sinh trong mối quan hệ với bạn. Hôn nhân sẽ không thể nào tồn tại nếu thiếu nỗ lực của cả hai.

Chàng biết cách phản hồi với những sai lầm của bạn

Chàng sẽ biết lúc nào là đúng để nói câu "Anh đã bảo em rồi mà". Một người đàn ông tốt biết khi nào uốn lưỡi mình, nhưng một người đàn ông tốt hơn sẽ biết thời điểm và địa điểm đúng để cung cấp cho bạn thông tin phản hồi. Có thể có ông chồng nghĩ rằng vợ mình lúc nào cũng đúng, nhưng điều đó không thực tế lắm. Hôn nhân sẽ bền vững hơn khi cả hai vợ chồng đều sẵn sàng cười với sai lầm của nhau và giúp nhau tốt hơn.

Hiển nhiên, không có người đàn ông hoàn hảo, và bạn cũng không hoàn hảo. Tuy nhiên, tìm được một ai đó luôn đặt bạn lên đầu tiên và bạn cũng có thể đặt người đó lên đầu tiên chính là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi mãi.

Phương Nghi (t/h)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC