Ngày 16 Tháng 12, 2018 | 01:30 PM

Đặt tên con Anh Đức là 'quyết định sáng suốt nhất' của ông bố trẻ

Lúc Anh Đức ghi bàn, gia đình anh Tiến (Hà Nội) chuyền nhau cậu bé 6 tháng tuổi và nói 'thật không uổng đặt tên con là Anh Đức'.

Nửa đêm 15/12, đêm lịch sử với bóng đá Việt Nam và với người hâm mộ cả nước, tại một khu dân cư ở Sơn Tây (Hà Nội), không khí ở gia đình anh Bùi Văn Tiến vẫn chưa hạ nhiệt. 9 người già trẻ, lớn bé còn nán lại bình luận trận đấu. Cả nhà hò hét ầm ĩ khiến cậu bé Bùi Anh Đức, 6 tháng tuổi ngủ muộn hơn thường lệ tới 4 tiếng.

"Giây phút Anh Đức ghi bàn, cả nhà mình hò lên sung sướng. Thật đã đời trong giây phút ấy bên cạnh cả nhà lại có con trai, được đặt theo tên của Đức. Cả nhà đã reo vang, rồi chuyền nhau bế bé, khiến bé vốn đang thiu ngủ, liền mở mắt đến tận giờ", anh Tiến, 29 tuổi, hiện phục vụ trong lực lượng vũ trang, chia sẻ.


Anh Tiến viết status ngay khi Anh Đức ghi bàn.

Anh Tiến viết status ngay khi Anh Đức ghi bàn.

"Anh Đức cùng lứa với Công Vinh. Mình cảm phục sự từng trải và cống hiến hết mình của cậu ấy. Mình cũng rất phục cách dùng người của thầy Seo. Việc đặt tên con hoàn toàn xuất phát từ sự hâm mộ cầu thủ này, lại thấy tên Anh Đức rất hay nữa", anh Tiến chia sẻ thêm.

Xem quyết định đặt tên ăn theo này quá sáng suốt, anh Tiến dự định nếu tập hai là gái sẽ đặt tên Hậu, nếu là con trai, sẽ là Toàn.

Trên Facebook Sơn Hoàng ở Nha Trang cũng chia sẻ khoảnh khắc "niềm vui nhân đôi": "Hahaha, đặt tên thằng chó con ở nhà là Anh Đức chắc chắn là quyết định sáng suốt nhất của mình". Anh Sơn Hoàng còn chia sẻ, đứa thứ hai sẽ đặt là Văn Lâm.

Đêm nay, trào lưu đặt tên con theo các cầu thủ xuất sắc một lần nữa lại tràn ngập Facebook. Ba cái tên được nhiều người muốn đặt tên theo nhất là Anh Đức, Quang Hải và Văn Lâm.

Facebook Yến Nguyễn ở Chí Linh (Hải Dương) chia sẻ câu hỏi hồn nhiên và cũng đầy tiếc nuối của con trai: "Sao mẹ không đặt tên con là Nguyễn Quang Hải?", kèm hình ảnh cậu bé trong màu cờ sắc áo Việt Nam, dưới chân là một quả bóng.

Facebook Mỹ Hạnh Nguyễn ở Trung Hoà (Hà Nội) bày tỏ: "Bởi vì Văn Lâm, Anh Đức và Quang Hải rất giỏi. Thế cho nên từ cách đây vài năm tôi đã đặt tên con gái tôi là Hà Lâm, con trai là Đức Quang. Tin tôi đi, tên ai mà cứ dính mấy chữ đó vô là auto giỏi. Giờ này là những giờ phút của lịch sử. Yêu lắm Việt Nam ơi!!!".

Theo Phan Dương/VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC