Ngày 9 Tháng 10, 2013 | 09:47 AM

Đàn ông yêu gái hư, cưới gái ngoan

Đàn ông yêu gái hư, cưới gái ngoan
  MỚI NHẤT

Ở cái thời xa xưa, một cô gái nhuộm tóc, xăm mình, hay đeo khuyên mũi, chắc chắn là cô gái hư rồi. Thậm chí những cô gái ấy sẽ được liệt vào danh sách ế chồng.

Câu chuyện gái ngoan và gái hư xưa nay đã trở thành giai thoại. Ở cái thời xa xưa, một cô gái nhuộm tóc, xăm mình, hay đeo khuyên mũi, chắc chắn là cô gái hư rồi. Thậm chí những cô gái ấy sẽ được liệt vào danh sách ế chồng. Vì chẳng ai dám ngó ngàng tới họ, chẳng ai đủ dũng cảm mà lấy họ làm vợ, may ra thì có mấy tay chơi, mấy dạng anh chị, lo được điều kiện cho mấy cô ấy mà thôi.

Gái ngoan là phải mấy em dịu dàng, tóc dài thướt tha, ăn nói nhỏ nhẹ, cười cũng nhỏ nhẹ và cực kì là chân phương. Cái kiểu môi đánh đỏ chót, mắt kẻ xanh, lông mày vuốt ngược lên chắc chắn bị loại khỏi tiêu chí của gái ngoan. Người cứ nhìn mặt mà bắt hình dong đã, chẳng ai để ý nhiều bản chất của họ thế nào, bởi con gái thời xưa là vậy, cứ nhã nhặn bên ngoài thì đã được xem là ‘con bé ấy ngoan đáo để’.

Bởi ở cái thời đó, người ta chưa chấp nhận chuyện được gọi là cá tính. Còn bây giờ, nhìn ăn mặc chơi chơi, rách rách tí lại được coi là có khí phách, có style. Và những cô gái như vậy chưa chắc đã phải là gái hư đâu nhé. Chỉ là họ hơi khác lạ, muốn thể hiện cá tính riêng của bản thân mình mà thôi.
 
Cũng ở cái thời xưa, nếu như đàn ông, con trai thường chọn gái ngoan để lấy làm vợ, thì thời nay vẫn thế. Nhưng ngày trước ấy, họ không bao giờ yêu những cô gái hư, thấy gái hư là họ tránh xa như tránh xa một sinh vật lạ vậy. Gia đình bạn bè cũng sẽ rè bỉu khi một anh chàng nào đó dẫn theo một cô gái tóc vàng, ăn mặc hở hang. Đảm bảo, chẳng ai muốn yêu luôn, họ còn cho là ông này dị vì đi yêu mấy em ở vũ trường, ở quán bar. Chỉ những nơi không lành mạnh mới có những con người như vậy.

Ngày nay, người ta có suy nghĩ thoáng hơn một chút. Đàn ông cũng khác người hơn một chút. Để mát mặt với bạn bè, hàng xóm, anh chị em, họ sẽ chọn mấy em chân dài, quần ngắn cỡn, ăn mặc hở hang hoặc là mấy em tóc vàng hoe, xăm mình, thậm chí là hút thuốc. Họ muốn khoe với bạn bè bản lĩnh, sự chịu chơi của họ. Mấy em ấy sẽ là ‘bộ mặt’ của một gã đàn ông trong đám đông.

Thế nên, yêu thì các anh ấy sẽ chọn mấy cô nàng tóc vàng, biết trang điểm, biết ăn diện, thể hiện chất chơi của mình. Vì đàn ông vốn sĩ diện, lúc nào cũng muốn khoe khoang người yêu của mình, cũng muốn bạn bè được phen gật lắc, nếu mấy cô ấy mà có cái mặt xinh nữa thì đúng là, không gì bằng.

Đàn ông yêu gái hư, cưới gái ngoan 1
Đàn ông sẽ chọn cô gái ngoan làm vợ. Ảnh minh họa

Nhưng, nếu để đưa về ra mắt gia đình, họ hàng thì cứ từ từ hoặc là còn lâu nhé. Xin thưa, mấy gã trai ấy thích yêu gái hư, rượu uống như nước, ăn mặc hở hang nhưng lại chưa đủ bản lĩnh đưa họ về ra mắt gia đình. Xác định chuyện cưới xin ư, đừng mơ tưởng. Họ chẳng dại gì mà lấy mấy cô ấy, vì lấy về có mà cả đời phục dịch, cả đời nai lưng kiếm tiền cho mấy bà ăn chơi, nhảy nhót, nhậu nhẹt, mua sắm quần áo son phấn. Yêu thì cứ yêu vậy thôi, lấy thì phải tính xa hơn nhiều.

Cuộc sống hôn nhân không đơn giản như những ngày tháng yêu nhau. Hôn nhân đồng nghĩa với gánh nặng và trách nhiệm với gia đình. Lấy chồng, sinh con, lấy vợ, nuôi vợ ocn, đó là tất cả những việc mà cả hai phải ý thức hơn. Một người phụ nữ chỉ biết tới chuyện hút thuốc, xăm mình, uống rượu, quán bar, liệu có lo nổi cho con cái của họ, có thể là người chăm chồng, chăm con, lo cho chồng con cơm nước chu đáo hay không? Liệu có phải là người biết đối nhân xử thế, là người biết điều hòa mối quan hệ nhà vợ, nhà chồng, mẹ chồng con dâu hay không? Không phải là ai cũng sẽ không hiểu biết, nhưng tìm được mấy người trong số mấy em gái hư ấy quả là một công cuộc ‘cải tổ’ vất vả và khó mà thành công.

Nên đàn ông thời nay, họ sẽ chọn gái hư để yêu, nhưng khi lấy, họ sẽ quay ngoắt tiêu chí 180 độ. Vợ của họ phải là người biết nấu ăn, biết lễ độ, biết kính trên nhường dưới, chứ không bỗ bã như mấy em xăm mình. Vợ của họ phải là người ngoan hiền, chưa biết nhiều tới chuyện ‘lên giường’ với các anh, có chăng cũng chỉ là quá khứ lầm lỡ có thể thông cảm được. Đàn ông không ngoan, họ còn hư gấp trăm lần đàn bà nhưng họ vẫn tự cho mình cái quyền ấy, được chọn vợ đẹp, vợ xinh lại còn ngoan. Có ai tráo đổi được, ai thắc mắc được, vì họ vốn là như vậy, trời sinh ra họ là đàn ông và cho phép họ được như thế.

Còn phụ nữ, đâu có quyền chọn lựa thế. Vì đàn ông bây giờ, trai ngoan hiếm lắm. Tìm được một gã không chơi bời, chỉ biết tu chí kiếm tiền thì gã ấy gọi là… hãm. Tìm được một gã chẳng biết gì tới rượu chè, cờ bạc, gái gú, thuốc lá… thì đúng là gã ấy có vấn đề. Thế nên, chị em phải nhận giữ mình, là gái ngoan để đợi đàn ông tới lấy. Còn gái hư thì cứ ngồi chờ đấy nhé, có thể sẽ phải chờ rất lâu. Vì đàn ông họ chẳng dại gì mà lấy gái hư làm vợ, chỉ để chơi thôi, chị em ạ… Hãy biết giữ mình!
 
Theo Khampha/Eva

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC