Ngày 23 Tháng 12, 2013 | 02:45 PM

Đàn ông đàng hoàng, tốt hay xấu?

Đàn ông đàng hoàng, tốt hay xấu?
  MỚI NHẤT

Tất nhiên, đàn ông đàng hoàng là sự lựa chọn không hề đắn đo của phụ nữ. Vậy mà, nhiều bà vợ thấy chồng mình nghiêm túc, đàng hoàng lại phát…lo!

Bà Trịnh Thi Ngọc, một kế toán, đến gặp chuyên viên tư vấn. Nhìn vẻ mặt rầu rầu, bức xúc, đặc biệt là kiểu ngại ngùng khó nói của khách hàng, nhà tâm lý phải lên tiếng gợi ý: “Chồng chị có bồ, hay thua cờ bạc, không phải nữa thì nhu nhược nghe lời má, cũng không đúng thì mê game, ham nhậu…?”.
 
“Phải vậy, thì tui đã không tốn thời gian để tìm nguồn hỗ trợ - bà vợ nói sau một hơi thở dài – Ông nhà tui phải nói là trai…sạch. Nhưng mà…
 
Đàn ông đàng hoàng, tốt hay xấu? 1
Ảnh chỉ mang tính minh họa.
 
Chuyện là… ổng mới gần 40 chứ mấy, mà “chuyện ấy” cứ thưa dần. Hổng lẽ, phụ nữ cứ theo đòi, thì mất mặt quá, mà không đòi thì cuộc đời lại mất…vui. Hồi mới quen nhau, ổng cũng cực kỳ…nhạy bén, tranh thủ mọi cơ hội để nắm tay, ôm ấp người yêu nhưng vẫn giữ đúng giới hạn. Chỗ hẹn hò ông chọn bao giờ cũng sáng sủa, sạch sẽ. Đọc báo, nghe tin không ít cô gái bị người yêu đòi tạm ứng, rồi có bầu…um sùm, bà thấy mình may mắn vô cùng khi bạn trai giữ mình nên đến đêm tân hôn hai vợ chồng mới thật sự “khai trương”.

Từ ngày bà vợ sanh đứa con đầu lòng, ông chồng mới càng trở nên…đứng đắn. Có khi, buổi tối, ông xem tivi, bà vợ sà vào, tính ngồi vào lòng ông xã, ông chồng né ra, hơi nhăn: “Có con rồi, nghiêm túc chút coi”. Nhiều tối không xem tivi, thì ông dán mắt váo máy tính, lúc tìm thông tin, lúc gởi mail, khi chat với bạn bè… Bà vợ âm thầm kiểm tra máy tính của chồng, chưa phát hiện ra điều gì nghiêm trọng, không ảnh tươi mát, không game tào lao…vậy mà có hôm vợ diện cái áo ngủ cực đẹp, dạo qua bàn làm việc của chồng, ông xã chỉ chạm mắt một lần vào người vợ, rồi tiếp tục cuối xuống dòm ngó vào màn hình máy tính.

Tình hình còn đáng quan tâm hơn sau khi bà sanh đứa con thứ hai. Con cái có đủ nếp tẻ khiến ông vô cùng hài lòng, nhưng cũng từ đó ông tập trung tâm trí, sức lực nhiều hơn vào chuyên môn, phát triển sự nghiệp. Đối với ông, sinh hoạt vợ chồng cũng phải có lịch như họp hành ở cơ quan. Hoạt động “nội bộ” này, theo đánh giá của bà vợ, tương đối thường xuyên tuần 2 lần, nhưng không có nhiều bước đột phá, sáng tạo. Có lần, bà vợ đưa ra một đề xuất mới: về tư thế, thời gian, nơi chốn…đều bị ông chồng nhìn bà một cách hoài nghi: {Bà bị sao vậy?”. Ước muốn được chồng âu yếm, muốn được lả lơi, nhõng nhẻo với chồng… đều ở trong…những giấc mơ dài của bà vợ.

“Chồng người ta, ghen tuông, kiểm soát vợ, thấy mà ham…còn chồng mình tốt quá, mệt ghê!”. Đó là tâm trạng của bà Trương Thị Lam Thanh. Khu phố nơi bà ở ai cũng trầm trồ khen ngợi ông chồng bà là người đàn ông đảm đang, sáng đi đổ rác, quét sân, chiều dắt con đi bộ, đút cơm cho con…Ông đi làm, hết giờ hành chánh, về nhà ngay. Hàng xóm thấy bà vợ thường đi làm về trễ hơn chồng, bà vợ dừng xe trước nhà, ông chồng chạy ra mở cổng, dẫn xe vào….Ôi! các cô gái trẻ mơ tấm chồng như thế.

Nhưng, bà vợ ngán ông chồng quá nghiêm túc trong mọi việc. Tại cơ quan, ông không đi trễ, không hút thuốc, không ăn nhậu…nói chung là gương mẫu, ở nhà cũng vậy luôn giờ nào việc đó. Vì thế, bà vợ không thể nào giờ ăn mà đứng lên nghe điện thoại, đến giờ ngủ mà còn xem ti vi…Hai đứa con cũng răm rắp hoạt động theo thứ tự mà ba đã đưa ra: ăn cơm, học bài, đánh đàn, đánh răng…
 
Vì ông là người chồng gương mẫu, nên chưa bao giờ ông hoài nghi vợ chuyện gì. Có hôm, vợ ông hư xe nên một đồng nghiệp nam khá đẹp trai tiện đường đưa bà về nhà, ông ra mở cửa, nghe vợ giới thiệu, ông mừng như gặp người thân lạc nhau từ lâu, mới gặp lại. Bà vợ lại cứ mong được chồng trách nhẹ: “Sao em không đi xe ôm, hoặc bảo anh đến chở”. Bà vợ, nghe bạn bè cảnh báo, ra đường mà bà ăn diện thế này, coi chừng chồng ghen, chồng bắt ở nhà, bà cũng giả vờ tỏ ra..lo lắng, lo âu…cho bạn bè thấy chồng bà cũng là người đàn ông bình thường.Thật ra, ông chồng luôn có thái độ bình yên.

Theo lý giải của ông, chỉ có những người đàn ông hay mèo chuột, mới suy bụng ta ra bụng vợ, rồi ghen tuông, còn ông là người trong sạch, nên chẳng bao giờ thấy vợ có ý đồ đen tối. Có hôm ông đi nước ngoài, bảo vợ ở nhà có chuyện gì thì gọi cho bạn của ông. Trái với suy nghĩ rất thanh khiết và nghiêm trang của chồng, bà vợ lại tủi thân khi nghĩ rằng: chắc là ông nghĩ, vợ ông chẳng thể nào có điều kiện để ngoại tình?!

Phía đàn ông, có ông thú nhận, được khen đàng hoàng đôi khi cảm thấy… mắc cỡ. Phía phụ nữ, chắc thấy đàn ông tệ nhiều quá, nên khi sống với ông chồng đàng hoàng nhiều bà vợ thấy… lạ. Thậm chí, có một ông chồng có vợ bị ung thư, ông cản ngăn ý định tái tạo ngực của vợ, bởi thấy vợ mình vẫn đẹp như xưa, chỉ có thế mà không ít người biết chuyện đã kinh ngạc: “Ủa! Có người chồng tốt như thế sao….?”.
 
Theo Phư Chu
Tuổi Trẻ Cười

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC